1991-06-11
1991-06-11
1991-06-11
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14229
રોક્યું ના રોકાયું રે, થાતા એ તો થઈ ગયું, ઉપાધિ એ તો ઊભી કરી ગયું
રોક્યું ના રોકાયું રે, થાતા એ તો થઈ ગયું, ઉપાધિ એ તો ઊભી કરી ગયું
ના તારું ત્યાં તો કાંઈ ચાલ્યું, હરિનું તો ધાર્યું ત્યાં તો થઈ ગયું
રોક્યું ના રોકાયું, કહેતા તો કહેવાઈ ગયું, પરિણામ ઊભું એ તો કરી ગયું
રોક્યું ના રોકાયું, માંગતા તો મંગાઈ ગયું, સાચવવું ભારે એ તો પડી ગયું
રોક્યું ના રોકાયું, પામતા પમાયું ના એ સચવાયું, આખર એ તો ખોવાયું
રોક્યું ના રોકાયું, કાબૂમાં ના રખાયું, ક્યાં ને ક્યાં ખેંચી એ તો ગયું
રોક્યું ના રોકાયું, ઊગતા ના ડામ્યું, વૃક્ષ મોટું ઊભું એનું તો થઈ ગયું
રોક્યું ના રોકાયું, અધવચ્ચે ના અટકાવાયું, વિનાશ ઊભું એ તો કરી ગયું
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
રોક્યું ના રોકાયું રે, થાતા એ તો થઈ ગયું, ઉપાધિ એ તો ઊભી કરી ગયું
ના તારું ત્યાં તો કાંઈ ચાલ્યું, હરિનું તો ધાર્યું ત્યાં તો થઈ ગયું
રોક્યું ના રોકાયું, કહેતા તો કહેવાઈ ગયું, પરિણામ ઊભું એ તો કરી ગયું
રોક્યું ના રોકાયું, માંગતા તો મંગાઈ ગયું, સાચવવું ભારે એ તો પડી ગયું
રોક્યું ના રોકાયું, પામતા પમાયું ના એ સચવાયું, આખર એ તો ખોવાયું
રોક્યું ના રોકાયું, કાબૂમાં ના રખાયું, ક્યાં ને ક્યાં ખેંચી એ તો ગયું
રોક્યું ના રોકાયું, ઊગતા ના ડામ્યું, વૃક્ષ મોટું ઊભું એનું તો થઈ ગયું
રોક્યું ના રોકાયું, અધવચ્ચે ના અટકાવાયું, વિનાશ ઊભું એ તો કરી ગયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
rōkyuṁ nā rōkāyuṁ rē, thātā ē tō thaī gayuṁ, upādhi ē tō ūbhī karī gayuṁ
nā tāruṁ tyāṁ tō kāṁī cālyuṁ, harinuṁ tō dhāryuṁ tyāṁ tō thaī gayuṁ
rōkyuṁ nā rōkāyuṁ, kahētā tō kahēvāī gayuṁ, pariṇāma ūbhuṁ ē tō karī gayuṁ
rōkyuṁ nā rōkāyuṁ, māṁgatā tō maṁgāī gayuṁ, sācavavuṁ bhārē ē tō paḍī gayuṁ
rōkyuṁ nā rōkāyuṁ, pāmatā pamāyuṁ nā ē sacavāyuṁ, ākhara ē tō khōvāyuṁ
rōkyuṁ nā rōkāyuṁ, kābūmāṁ nā rakhāyuṁ, kyāṁ nē kyāṁ khēṁcī ē tō gayuṁ
rōkyuṁ nā rōkāyuṁ, ūgatā nā ḍāmyuṁ, vr̥kṣa mōṭuṁ ūbhuṁ ēnuṁ tō thaī gayuṁ
rōkyuṁ nā rōkāyuṁ, adhavaccē nā aṭakāvāyuṁ, vināśa ūbhuṁ ē tō karī gayuṁ
|