Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3269 | Date: 05-Jul-1991
કશામાં ચિત્ત મારું ચોંટે નહીં, કશામાં મન મારું લાગે નહીં
Kaśāmāṁ citta māruṁ cōṁṭē nahīṁ, kaśāmāṁ mana māruṁ lāgē nahīṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 3269 | Date: 05-Jul-1991

કશામાં ચિત્ત મારું ચોંટે નહીં, કશામાં મન મારું લાગે નહીં

  No Audio

kaśāmāṁ citta māruṁ cōṁṭē nahīṁ, kaśāmāṁ mana māruṁ lāgē nahīṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1991-07-05 1991-07-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14258 કશામાં ચિત્ત મારું ચોંટે નહીં, કશામાં મન મારું લાગે નહીં કશામાં ચિત્ત મારું ચોંટે નહીં, કશામાં મન મારું લાગે નહીં

કદી ખેંચે રે પ્રભુ, રૂપ તો તારું, કદી ખેંચે માયા મનડું તો મારું

સમજાયું જ્યાં, છે જગમાં બધું તારું, સમજાતું નથી પ્રભુ, શું હું ત્યાગું

અણુ અણુમાં વસી, કરે લીલા જ્યાં તું, પ્રભુ ગણું જગમાં કોને પરાયું

સમજાય જ્યાં છે બધા રૂપમાં તું, પ્રભુ જગમાં દયા કોની હું લાવું

થાય જગમાં જ્યાં બધું ધાર્યું તો તારું, કર્તાપણાનો ભાવ શાને હૈયે જગાવું

અલગતાના ભાવમાં જ્યાં હું રાચું, તારી સામે એકલા પ્રભુ ક્યાંથી પામું

તનને મારી સીમા જ્યાં હું બાંધું, વિશ્વવ્યાપી ક્યાંથી તને હું સમાવું

છે જગસુખ તો સુખ તો તારું, પ્રભુ તારી પાસે સુખ હું તો પામું
View Original Increase Font Decrease Font


કશામાં ચિત્ત મારું ચોંટે નહીં, કશામાં મન મારું લાગે નહીં

કદી ખેંચે રે પ્રભુ, રૂપ તો તારું, કદી ખેંચે માયા મનડું તો મારું

સમજાયું જ્યાં, છે જગમાં બધું તારું, સમજાતું નથી પ્રભુ, શું હું ત્યાગું

અણુ અણુમાં વસી, કરે લીલા જ્યાં તું, પ્રભુ ગણું જગમાં કોને પરાયું

સમજાય જ્યાં છે બધા રૂપમાં તું, પ્રભુ જગમાં દયા કોની હું લાવું

થાય જગમાં જ્યાં બધું ધાર્યું તો તારું, કર્તાપણાનો ભાવ શાને હૈયે જગાવું

અલગતાના ભાવમાં જ્યાં હું રાચું, તારી સામે એકલા પ્રભુ ક્યાંથી પામું

તનને મારી સીમા જ્યાં હું બાંધું, વિશ્વવ્યાપી ક્યાંથી તને હું સમાવું

છે જગસુખ તો સુખ તો તારું, પ્રભુ તારી પાસે સુખ હું તો પામું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kaśāmāṁ citta māruṁ cōṁṭē nahīṁ, kaśāmāṁ mana māruṁ lāgē nahīṁ

kadī khēṁcē rē prabhu, rūpa tō tāruṁ, kadī khēṁcē māyā manaḍuṁ tō māruṁ

samajāyuṁ jyāṁ, chē jagamāṁ badhuṁ tāruṁ, samajātuṁ nathī prabhu, śuṁ huṁ tyāguṁ

aṇu aṇumāṁ vasī, karē līlā jyāṁ tuṁ, prabhu gaṇuṁ jagamāṁ kōnē parāyuṁ

samajāya jyāṁ chē badhā rūpamāṁ tuṁ, prabhu jagamāṁ dayā kōnī huṁ lāvuṁ

thāya jagamāṁ jyāṁ badhuṁ dhāryuṁ tō tāruṁ, kartāpaṇānō bhāva śānē haiyē jagāvuṁ

alagatānā bhāvamāṁ jyāṁ huṁ rācuṁ, tārī sāmē ēkalā prabhu kyāṁthī pāmuṁ

tananē mārī sīmā jyāṁ huṁ bāṁdhuṁ, viśvavyāpī kyāṁthī tanē huṁ samāvuṁ

chē jagasukha tō sukha tō tāruṁ, prabhu tārī pāsē sukha huṁ tō pāmuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3269 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...326832693270...Last