Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3277 | Date: 08-Jul-1991
દિન પર દિન, રહી છે હાલત બગડતી જગની રે ભગવાન
Dina para dina, rahī chē hālata bagaḍatī jaganī rē bhagavāna

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

Hymn No. 3277 | Date: 08-Jul-1991

દિન પર દિન, રહી છે હાલત બગડતી જગની રે ભગવાન

  No Audio

dina para dina, rahī chē hālata bagaḍatī jaganī rē bhagavāna

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

1991-07-08 1991-07-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14266 દિન પર દિન, રહી છે હાલત બગડતી જગની રે ભગવાન દિન પર દિન, રહી છે હાલત બગડતી જગની રે ભગવાન

સુધારવા એને, પડશે કરવું, નવસર્જન તારે, કાં લેવો પડશે તારે અવતાર

માનવ, હવે માનવ નથી રહ્યો, બનતો રહ્યો છે એ તો શેતાન

સત્યુગના ગુણો વિસરાયા, અવગુણોના તો પૂજન થાવા લાગ્યા

સ્વસુખમાં રહ્યા છે સહુ રાચી, થાય ભલે જગમાં એમાં પરેશાન

દિલની મીઠાશ તો ઘટતી રહી, દિલમાં તો ખારાશ વધતી રહી

રાતદિન પેટ કાજે સહુ મથતા રહે, નાંખી ના શકે પેટમાં કાંઈ ભગવાન

લીલીછમ ધરતી ઘટતી રહી, રહ્યા છે બનતા સહુ ભોગી રે ભગવાન

ત્યાગને રહ્યા છે સહુ ત્યાગી, રહ્યા છે રસકસ વિહીન, થઈ ગયા છે ભગવાન
View Original Increase Font Decrease Font


દિન પર દિન, રહી છે હાલત બગડતી જગની રે ભગવાન

સુધારવા એને, પડશે કરવું, નવસર્જન તારે, કાં લેવો પડશે તારે અવતાર

માનવ, હવે માનવ નથી રહ્યો, બનતો રહ્યો છે એ તો શેતાન

સત્યુગના ગુણો વિસરાયા, અવગુણોના તો પૂજન થાવા લાગ્યા

સ્વસુખમાં રહ્યા છે સહુ રાચી, થાય ભલે જગમાં એમાં પરેશાન

દિલની મીઠાશ તો ઘટતી રહી, દિલમાં તો ખારાશ વધતી રહી

રાતદિન પેટ કાજે સહુ મથતા રહે, નાંખી ના શકે પેટમાં કાંઈ ભગવાન

લીલીછમ ધરતી ઘટતી રહી, રહ્યા છે બનતા સહુ ભોગી રે ભગવાન

ત્યાગને રહ્યા છે સહુ ત્યાગી, રહ્યા છે રસકસ વિહીન, થઈ ગયા છે ભગવાન




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dina para dina, rahī chē hālata bagaḍatī jaganī rē bhagavāna

sudhāravā ēnē, paḍaśē karavuṁ, navasarjana tārē, kāṁ lēvō paḍaśē tārē avatāra

mānava, havē mānava nathī rahyō, banatō rahyō chē ē tō śētāna

satyuganā guṇō visarāyā, avaguṇōnā tō pūjana thāvā lāgyā

svasukhamāṁ rahyā chē sahu rācī, thāya bhalē jagamāṁ ēmāṁ parēśāna

dilanī mīṭhāśa tō ghaṭatī rahī, dilamāṁ tō khārāśa vadhatī rahī

rātadina pēṭa kājē sahu mathatā rahē, nāṁkhī nā śakē pēṭamāṁ kāṁī bhagavāna

līlīchama dharatī ghaṭatī rahī, rahyā chē banatā sahu bhōgī rē bhagavāna

tyāganē rahyā chē sahu tyāgī, rahyā chē rasakasa vihīna, thaī gayā chē bhagavāna
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3277 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...327732783279...Last