Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5941 | Date: 11-Sep-1995
હું તો ત્યાંને ત્યાં હતો, હું તો ત્યાંને ત્યાં રહી ગયો
Huṁ tō tyāṁnē tyāṁ hatō, huṁ tō tyāṁnē tyāṁ rahī gayō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5941 | Date: 11-Sep-1995

હું તો ત્યાંને ત્યાં હતો, હું તો ત્યાંને ત્યાં રહી ગયો

  No Audio

huṁ tō tyāṁnē tyāṁ hatō, huṁ tō tyāṁnē tyāṁ rahī gayō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1995-09-11 1995-09-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1428 હું તો ત્યાંને ત્યાં હતો, હું તો ત્યાંને ત્યાં રહી ગયો હું તો ત્યાંને ત્યાં હતો, હું તો ત્યાંને ત્યાં રહી ગયો

જોઉં છું જાગીને જ્યાં, કરી આસપાસ નજર જ્યાં, જોઉં છું હું તો ત્યાંને ત્યાં હતા

સ્વીકારી ના શક્યો જીવનમાં ભૂમિકા મારી, કરાવી ગઈ પરિસ્થિતિ મને મારી

કરી આંખ બંધ એમાં જ્યાં હું તો બેઠો, ખોલી આંખ જોઉં છું

હતા વાદળો ઘેરાયા ઘણા, દેખાયું ના તેજકિરણ ક્યાં એમાંથી

ડરી ને આંખ બંધ કરીને એમાં હું બેઠો, ખોલી આંખ જોઉં છું જ્યાં

સમય ગયો વીતતો ને વીતતો જ્યાં, રહ્યાં વાદળો વિખરાતાને વિખરાતા

મળ્યા કિરણો જ્યાં એમાથી, જોયું મેં તો ત્યાં

નિર્ણયો વિનાનો રહ્યો ફરતો જીવનમાં, થાકીને જ્યાં એમાં બેસી ગયો

કરી આંખ બંધ એમાં તો મેં, જોયું આંખ ખોલી મેં તો જ્યાં

એળે ગઈ ઉમ્મીદો આગળ વધવાની જીવનમાં જ્યાં,

નિરાશામાં માથું પકડી બેઠો, બેસી એમાં હું તો ગયો, ખોલી આંખ જોયું મેં તો જ્યાં

કર્યું મેં તો જીવનમાં ઘણું ઘણું, દીધી ના દિશા એને મેં તો જ્યાં

ફરીને આસપાસ મેં તો જોયું, જોયું મેં તો ત્યાં

મનથી ને કલ્પનાઓથી, રહ્યો હું ઊડતોને ઊડતો, થાક્યો એમાં જ્યાં

થાક્યો જ્યાં ઊડી ઊડીને એમાં, જોયું મેં તો ત્યાં
View Original Increase Font Decrease Font


હું તો ત્યાંને ત્યાં હતો, હું તો ત્યાંને ત્યાં રહી ગયો

જોઉં છું જાગીને જ્યાં, કરી આસપાસ નજર જ્યાં, જોઉં છું હું તો ત્યાંને ત્યાં હતા

સ્વીકારી ના શક્યો જીવનમાં ભૂમિકા મારી, કરાવી ગઈ પરિસ્થિતિ મને મારી

કરી આંખ બંધ એમાં જ્યાં હું તો બેઠો, ખોલી આંખ જોઉં છું

હતા વાદળો ઘેરાયા ઘણા, દેખાયું ના તેજકિરણ ક્યાં એમાંથી

ડરી ને આંખ બંધ કરીને એમાં હું બેઠો, ખોલી આંખ જોઉં છું જ્યાં

સમય ગયો વીતતો ને વીતતો જ્યાં, રહ્યાં વાદળો વિખરાતાને વિખરાતા

મળ્યા કિરણો જ્યાં એમાથી, જોયું મેં તો ત્યાં

નિર્ણયો વિનાનો રહ્યો ફરતો જીવનમાં, થાકીને જ્યાં એમાં બેસી ગયો

કરી આંખ બંધ એમાં તો મેં, જોયું આંખ ખોલી મેં તો જ્યાં

એળે ગઈ ઉમ્મીદો આગળ વધવાની જીવનમાં જ્યાં,

નિરાશામાં માથું પકડી બેઠો, બેસી એમાં હું તો ગયો, ખોલી આંખ જોયું મેં તો જ્યાં

કર્યું મેં તો જીવનમાં ઘણું ઘણું, દીધી ના દિશા એને મેં તો જ્યાં

ફરીને આસપાસ મેં તો જોયું, જોયું મેં તો ત્યાં

મનથી ને કલ્પનાઓથી, રહ્યો હું ઊડતોને ઊડતો, થાક્યો એમાં જ્યાં

થાક્યો જ્યાં ઊડી ઊડીને એમાં, જોયું મેં તો ત્યાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

huṁ tō tyāṁnē tyāṁ hatō, huṁ tō tyāṁnē tyāṁ rahī gayō

jōuṁ chuṁ jāgīnē jyāṁ, karī āsapāsa najara jyāṁ, jōuṁ chuṁ huṁ tō tyāṁnē tyāṁ hatā

svīkārī nā śakyō jīvanamāṁ bhūmikā mārī, karāvī gaī paristhiti manē mārī

karī āṁkha baṁdha ēmāṁ jyāṁ huṁ tō bēṭhō, khōlī āṁkha jōuṁ chuṁ

hatā vādalō ghērāyā ghaṇā, dēkhāyuṁ nā tējakiraṇa kyāṁ ēmāṁthī

ḍarī nē āṁkha baṁdha karīnē ēmāṁ huṁ bēṭhō, khōlī āṁkha jōuṁ chuṁ jyāṁ

samaya gayō vītatō nē vītatō jyāṁ, rahyāṁ vādalō vikharātānē vikharātā

malyā kiraṇō jyāṁ ēmāthī, jōyuṁ mēṁ tō tyāṁ

nirṇayō vinānō rahyō pharatō jīvanamāṁ, thākīnē jyāṁ ēmāṁ bēsī gayō

karī āṁkha baṁdha ēmāṁ tō mēṁ, jōyuṁ āṁkha khōlī mēṁ tō jyāṁ

ēlē gaī ummīdō āgala vadhavānī jīvanamāṁ jyāṁ,

nirāśāmāṁ māthuṁ pakaḍī bēṭhō, bēsī ēmāṁ huṁ tō gayō, khōlī āṁkha jōyuṁ mēṁ tō jyāṁ

karyuṁ mēṁ tō jīvanamāṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ, dīdhī nā diśā ēnē mēṁ tō jyāṁ

pharīnē āsapāsa mēṁ tō jōyuṁ, jōyuṁ mēṁ tō tyāṁ

manathī nē kalpanāōthī, rahyō huṁ ūḍatōnē ūḍatō, thākyō ēmāṁ jyāṁ

thākyō jyāṁ ūḍī ūḍīnē ēmāṁ, jōyuṁ mēṁ tō tyāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5941 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...593859395940...Last