Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5948 | Date: 15-Sep-1995
પાપ પુણ્યના તેજ તિમિરે, જીવન સફર હું ખેડતોને ખેડતો જાઉં છું
Pāpa puṇyanā tēja timirē, jīvana saphara huṁ khēḍatōnē khēḍatō jāuṁ chuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5948 | Date: 15-Sep-1995

પાપ પુણ્યના તેજ તિમિરે, જીવન સફર હું ખેડતોને ખેડતો જાઉં છું

  No Audio

pāpa puṇyanā tēja timirē, jīvana saphara huṁ khēḍatōnē khēḍatō jāuṁ chuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1995-09-15 1995-09-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1435 પાપ પુણ્યના તેજ તિમિરે, જીવન સફર હું ખેડતોને ખેડતો જાઉં છું પાપ પુણ્યના તેજ તિમિરે, જીવન સફર હું ખેડતોને ખેડતો જાઉં છું

ઇચ્છાઓને મનના લઈને હલેસાં, જીવન નાવડી સંસાર સાગરમાં હંકારતો જાઉં છું

બની ગઈ જીવન તો કર્મની રે કહાની, નજર સામે એને રાખતો હું તો જાઉં છું

લોભલાલચના મોજાઓમાં રહી છે ઊછળતી નાવડી, વિશ્વાસે સ્થિર એને કરતો હું જાઉં છું

મળ્યા મને જે સાથે એમાં સાથ સંગાથી, એની સાથેને સાથે ચાલ્યો હું જાઉં છું

ભાવોને લાગણીઓનું જળ એમાં ઉમેરાતું જાય છે, પી પીને સફર ખેડતો જાઉં છું

ક્રોધ અને ઇર્ષ્યાના તોફાની વાયરા, નાવડી છેડછાડ કરતાને કરતા જાય છે

વેરને દુર્ભાવોના મઘરો નિત્ય પાછળને પાછળ પડતા જાય છે, સફર ખેડતો જાઉં છું

દુર્ગુણોરૂપી વમળો નાવડીને સાગરમાં, ચકરાવે ને ચકરાવે ચડાવતી જાય છે

આવા વિપરીત સંજોગોના સાથમાં, નાવડી ચલાવી સફર ખેડતો જાઉં છું
View Original Increase Font Decrease Font


પાપ પુણ્યના તેજ તિમિરે, જીવન સફર હું ખેડતોને ખેડતો જાઉં છું

ઇચ્છાઓને મનના લઈને હલેસાં, જીવન નાવડી સંસાર સાગરમાં હંકારતો જાઉં છું

બની ગઈ જીવન તો કર્મની રે કહાની, નજર સામે એને રાખતો હું તો જાઉં છું

લોભલાલચના મોજાઓમાં રહી છે ઊછળતી નાવડી, વિશ્વાસે સ્થિર એને કરતો હું જાઉં છું

મળ્યા મને જે સાથે એમાં સાથ સંગાથી, એની સાથેને સાથે ચાલ્યો હું જાઉં છું

ભાવોને લાગણીઓનું જળ એમાં ઉમેરાતું જાય છે, પી પીને સફર ખેડતો જાઉં છું

ક્રોધ અને ઇર્ષ્યાના તોફાની વાયરા, નાવડી છેડછાડ કરતાને કરતા જાય છે

વેરને દુર્ભાવોના મઘરો નિત્ય પાછળને પાછળ પડતા જાય છે, સફર ખેડતો જાઉં છું

દુર્ગુણોરૂપી વમળો નાવડીને સાગરમાં, ચકરાવે ને ચકરાવે ચડાવતી જાય છે

આવા વિપરીત સંજોગોના સાથમાં, નાવડી ચલાવી સફર ખેડતો જાઉં છું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pāpa puṇyanā tēja timirē, jīvana saphara huṁ khēḍatōnē khēḍatō jāuṁ chuṁ

icchāōnē mananā laīnē halēsāṁ, jīvana nāvaḍī saṁsāra sāgaramāṁ haṁkāratō jāuṁ chuṁ

banī gaī jīvana tō karmanī rē kahānī, najara sāmē ēnē rākhatō huṁ tō jāuṁ chuṁ

lōbhalālacanā mōjāōmāṁ rahī chē ūchalatī nāvaḍī, viśvāsē sthira ēnē karatō huṁ jāuṁ chuṁ

malyā manē jē sāthē ēmāṁ sātha saṁgāthī, ēnī sāthēnē sāthē cālyō huṁ jāuṁ chuṁ

bhāvōnē lāgaṇīōnuṁ jala ēmāṁ umērātuṁ jāya chē, pī pīnē saphara khēḍatō jāuṁ chuṁ

krōdha anē irṣyānā tōphānī vāyarā, nāvaḍī chēḍachāḍa karatānē karatā jāya chē

vēranē durbhāvōnā magharō nitya pāchalanē pāchala paḍatā jāya chē, saphara khēḍatō jāuṁ chuṁ

durguṇōrūpī vamalō nāvaḍīnē sāgaramāṁ, cakarāvē nē cakarāvē caḍāvatī jāya chē

āvā viparīta saṁjōgōnā sāthamāṁ, nāvaḍī calāvī saphara khēḍatō jāuṁ chuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5948 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...594459455946...Last