Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3398 | Date: 15-Jan-1991
થયો છે અન્યાય કે મળ્યો છે ન્યાય જીવનમાં, ના એ તો કહી શકું
Thayō chē anyāya kē malyō chē nyāya jīvanamāṁ, nā ē tō kahī śakuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3398 | Date: 15-Jan-1991

થયો છે અન્યાય કે મળ્યો છે ન્યાય જીવનમાં, ના એ તો કહી શકું

  No Audio

thayō chē anyāya kē malyō chē nyāya jīvanamāṁ, nā ē tō kahī śakuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1991-01-15 1991-01-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14387 થયો છે અન્યાય કે મળ્યો છે ન્યાય જીવનમાં, ના એ તો કહી શકું થયો છે અન્યાય કે મળ્યો છે ન્યાય જીવનમાં, ના એ તો કહી શકું

જીવનમાં જ્યાં પૂર્વજન્મની કિતાબ, પાસે તો ખુલ્લી નથી (2)

વિચારોએ વાળ્યો દાટ જીવનમાં, કે હિંમતના અભાવે, ના એ તો કહી શકું

આવી મળ્યા જીવનમાં અચાનક, કે પૂર્વયોજિત હતું એ, ના એ તો કહી શકું

વિના વિચારે થઈ ગયું કે આડેધડ એ બની ગયું, ના એ તો કહી શકું

કારણ વિના દુઃખ જાગી ગયું કે દીધું, કે એ બનવાનું હતું, ના એ તો કહી શકું

વૃત્તિઓમાં ગયો ખેંચાઈ, કે મજબૂરીનું એ પ્રદર્શન હતું, ના એ તો કહી શકું

સ્વીકારી ના શક્યો જીવનમાં ઘણું, હતું શું એ અહંનું નડતર, ના એ તો કહી શકું

ટપક્યું આંખથી અશ્રુબિંદુ, હતું નિરાશાનું પ્રતીક કે, સ્વાર્થનું આંસુ, ના એ તો કહી શકું

જીવનમાં હતો એ ભાગ્યનો ઘા, કે એ મનનું વંટોળ હતું, ના એ તો કહી શકું
View Original Increase Font Decrease Font


થયો છે અન્યાય કે મળ્યો છે ન્યાય જીવનમાં, ના એ તો કહી શકું

જીવનમાં જ્યાં પૂર્વજન્મની કિતાબ, પાસે તો ખુલ્લી નથી (2)

વિચારોએ વાળ્યો દાટ જીવનમાં, કે હિંમતના અભાવે, ના એ તો કહી શકું

આવી મળ્યા જીવનમાં અચાનક, કે પૂર્વયોજિત હતું એ, ના એ તો કહી શકું

વિના વિચારે થઈ ગયું કે આડેધડ એ બની ગયું, ના એ તો કહી શકું

કારણ વિના દુઃખ જાગી ગયું કે દીધું, કે એ બનવાનું હતું, ના એ તો કહી શકું

વૃત્તિઓમાં ગયો ખેંચાઈ, કે મજબૂરીનું એ પ્રદર્શન હતું, ના એ તો કહી શકું

સ્વીકારી ના શક્યો જીવનમાં ઘણું, હતું શું એ અહંનું નડતર, ના એ તો કહી શકું

ટપક્યું આંખથી અશ્રુબિંદુ, હતું નિરાશાનું પ્રતીક કે, સ્વાર્થનું આંસુ, ના એ તો કહી શકું

જીવનમાં હતો એ ભાગ્યનો ઘા, કે એ મનનું વંટોળ હતું, ના એ તો કહી શકું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

thayō chē anyāya kē malyō chē nyāya jīvanamāṁ, nā ē tō kahī śakuṁ

jīvanamāṁ jyāṁ pūrvajanmanī kitāba, pāsē tō khullī nathī (2)

vicārōē vālyō dāṭa jīvanamāṁ, kē hiṁmatanā abhāvē, nā ē tō kahī śakuṁ

āvī malyā jīvanamāṁ acānaka, kē pūrvayōjita hatuṁ ē, nā ē tō kahī śakuṁ

vinā vicārē thaī gayuṁ kē āḍēdhaḍa ē banī gayuṁ, nā ē tō kahī śakuṁ

kāraṇa vinā duḥkha jāgī gayuṁ kē dīdhuṁ, kē ē banavānuṁ hatuṁ, nā ē tō kahī śakuṁ

vr̥ttiōmāṁ gayō khēṁcāī, kē majabūrīnuṁ ē pradarśana hatuṁ, nā ē tō kahī śakuṁ

svīkārī nā śakyō jīvanamāṁ ghaṇuṁ, hatuṁ śuṁ ē ahaṁnuṁ naḍatara, nā ē tō kahī śakuṁ

ṭapakyuṁ āṁkhathī aśrubiṁdu, hatuṁ nirāśānuṁ pratīka kē, svārthanuṁ āṁsu, nā ē tō kahī śakuṁ

jīvanamāṁ hatō ē bhāgyanō ghā, kē ē mananuṁ vaṁṭōla hatuṁ, nā ē tō kahī śakuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3398 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...339733983399...Last