Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5953 | Date: 18-Sep-1995
કહેવું છે મારે તને ઘણું ઘણું, કૃપાનિધાન કહેવા દેજો એ તો મને પૂરું
Kahēvuṁ chē mārē tanē ghaṇuṁ ghaṇuṁ, kr̥pānidhāna kahēvā dējō ē tō manē pūruṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5953 | Date: 18-Sep-1995

કહેવું છે મારે તને ઘણું ઘણું, કૃપાનિધાન કહેવા દેજો એ તો મને પૂરું

  No Audio

kahēvuṁ chē mārē tanē ghaṇuṁ ghaṇuṁ, kr̥pānidhāna kahēvā dējō ē tō manē pūruṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1995-09-18 1995-09-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1440 કહેવું છે મારે તને ઘણું ઘણું, કૃપાનિધાન કહેવા દેજો એ તો મને પૂરું કહેવું છે મારે તને ઘણું ઘણું, કૃપાનિધાન કહેવા દેજો એ તો મને પૂરું

ઊછળે છે હૈયાંમાં તો જ્યાં ઘણું ઘણું, કરવા ખાલી પાયે એને સ્થિરતાનું બિંદુ

ગાવું નથી રે મારે કોઈ દુઃખનું રે ગાણું, કહેવું તોયે, છે ખાલી મારું તરભાણું

છો આનંદના સાગર તો તમે, નથી માયાના ખાબોચિયામાં અમારે નહાવું

જાણવું છે પાસે તો તારી, પૂછવું છે તને, તને પામવા જીવનમાં મારે શું કરવું

પાપ પુણ્યનું ખાતું કરવું છે જગમાં મારે પૂરું, જીવનમાં કર્મને ને ભાગ્ય સાથે કેમ લડવું

સુખના સાગર તો છો જ્યાં તમે, પામવા સાચું સુખ જીવનમાં મારે શું કરવું

વર્તનો મારા દે છે શાંતિની પળોમાં મને ચોકાવી, વર્તન જીવનમાં મારું કેમ સુધારું

તારા વિના નથી જાણકાર જગમાં કોઈ બીજું, જેને જઈને હું તો પૂછું

તને ગમે તો કહેજે, તને ગમે તેટલું કહેજે, છે તોયે મારે તો તને પૂછવું
View Original Increase Font Decrease Font


કહેવું છે મારે તને ઘણું ઘણું, કૃપાનિધાન કહેવા દેજો એ તો મને પૂરું

ઊછળે છે હૈયાંમાં તો જ્યાં ઘણું ઘણું, કરવા ખાલી પાયે એને સ્થિરતાનું બિંદુ

ગાવું નથી રે મારે કોઈ દુઃખનું રે ગાણું, કહેવું તોયે, છે ખાલી મારું તરભાણું

છો આનંદના સાગર તો તમે, નથી માયાના ખાબોચિયામાં અમારે નહાવું

જાણવું છે પાસે તો તારી, પૂછવું છે તને, તને પામવા જીવનમાં મારે શું કરવું

પાપ પુણ્યનું ખાતું કરવું છે જગમાં મારે પૂરું, જીવનમાં કર્મને ને ભાગ્ય સાથે કેમ લડવું

સુખના સાગર તો છો જ્યાં તમે, પામવા સાચું સુખ જીવનમાં મારે શું કરવું

વર્તનો મારા દે છે શાંતિની પળોમાં મને ચોકાવી, વર્તન જીવનમાં મારું કેમ સુધારું

તારા વિના નથી જાણકાર જગમાં કોઈ બીજું, જેને જઈને હું તો પૂછું

તને ગમે તો કહેજે, તને ગમે તેટલું કહેજે, છે તોયે મારે તો તને પૂછવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kahēvuṁ chē mārē tanē ghaṇuṁ ghaṇuṁ, kr̥pānidhāna kahēvā dējō ē tō manē pūruṁ

ūchalē chē haiyāṁmāṁ tō jyāṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ, karavā khālī pāyē ēnē sthiratānuṁ biṁdu

gāvuṁ nathī rē mārē kōī duḥkhanuṁ rē gāṇuṁ, kahēvuṁ tōyē, chē khālī māruṁ tarabhāṇuṁ

chō ānaṁdanā sāgara tō tamē, nathī māyānā khābōciyāmāṁ amārē nahāvuṁ

jāṇavuṁ chē pāsē tō tārī, pūchavuṁ chē tanē, tanē pāmavā jīvanamāṁ mārē śuṁ karavuṁ

pāpa puṇyanuṁ khātuṁ karavuṁ chē jagamāṁ mārē pūruṁ, jīvanamāṁ karmanē nē bhāgya sāthē kēma laḍavuṁ

sukhanā sāgara tō chō jyāṁ tamē, pāmavā sācuṁ sukha jīvanamāṁ mārē śuṁ karavuṁ

vartanō mārā dē chē śāṁtinī palōmāṁ manē cōkāvī, vartana jīvanamāṁ māruṁ kēma sudhāruṁ

tārā vinā nathī jāṇakāra jagamāṁ kōī bījuṁ, jēnē jaīnē huṁ tō pūchuṁ

tanē gamē tō kahējē, tanē gamē tēṭaluṁ kahējē, chē tōyē mārē tō tanē pūchavuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5953 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...595059515952...Last