Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2035 | Date: 04-Oct-1989
પથ્થર-પથ્થર પૂજતાં, બનતો ના પથ્થરદિલ તું ઇન્સાન
Paththara-paththara pūjatāṁ, banatō nā paththaradila tuṁ insāna

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2035 | Date: 04-Oct-1989

પથ્થર-પથ્થર પૂજતાં, બનતો ના પથ્થરદિલ તું ઇન્સાન

  No Audio

paththara-paththara pūjatāṁ, banatō nā paththaradila tuṁ insāna

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-10-04 1989-10-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14524 પથ્થર-પથ્થર પૂજતાં, બનતો ના પથ્થરદિલ તું ઇન્સાન પથ્થર-પથ્થર પૂજતાં, બનતો ના પથ્થરદિલ તું ઇન્સાન

પથ્થરમાં પુરાતાં પ્રાણ, પથ્થર ભી પૂજાયા બની ભગવાન

શ્રદ્ધાએ-શ્રદ્ધાએ તો સર્જ્યાં, સર્જ્યાં કંઈક શ્રદ્ધાનાં સ્થાન

શ્રદ્ધાએ ધરાઈ જ્યાં માનતા, કરી ગઈ શ્રદ્ધા તો તેનું કામ

શ્રદ્ધાએ કર્યા નિરાકારને ભી મજબૂર, બનવા તો સાકાર

આકારે-આકારે વ્યાપી, પૂજાયા ભગવાન બની સાકાર

ભાવે ભીંજવી હૈયું માનવનું, નિર્ગુણમય બન્યા સગુણ

ગુણે-ગુણે પ્રભુ પૂજાયા, નિર્ગુણમય ત્રિગુણ

પ્રકૃતિરૂપે વ્યાપ્યા જગમાં, બન્યા પ્રભુ ત્રિપ્રકૃતિ સ્વરૂપ

પ્રકૃતિ-પ્રકૃતિએ ભેદ તો દેખાયા, રહ્યા પ્રભુ તો એકરૂપ
View Original Increase Font Decrease Font


પથ્થર-પથ્થર પૂજતાં, બનતો ના પથ્થરદિલ તું ઇન્સાન

પથ્થરમાં પુરાતાં પ્રાણ, પથ્થર ભી પૂજાયા બની ભગવાન

શ્રદ્ધાએ-શ્રદ્ધાએ તો સર્જ્યાં, સર્જ્યાં કંઈક શ્રદ્ધાનાં સ્થાન

શ્રદ્ધાએ ધરાઈ જ્યાં માનતા, કરી ગઈ શ્રદ્ધા તો તેનું કામ

શ્રદ્ધાએ કર્યા નિરાકારને ભી મજબૂર, બનવા તો સાકાર

આકારે-આકારે વ્યાપી, પૂજાયા ભગવાન બની સાકાર

ભાવે ભીંજવી હૈયું માનવનું, નિર્ગુણમય બન્યા સગુણ

ગુણે-ગુણે પ્રભુ પૂજાયા, નિર્ગુણમય ત્રિગુણ

પ્રકૃતિરૂપે વ્યાપ્યા જગમાં, બન્યા પ્રભુ ત્રિપ્રકૃતિ સ્વરૂપ

પ્રકૃતિ-પ્રકૃતિએ ભેદ તો દેખાયા, રહ્યા પ્રભુ તો એકરૂપ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

paththara-paththara pūjatāṁ, banatō nā paththaradila tuṁ insāna

paththaramāṁ purātāṁ prāṇa, paththara bhī pūjāyā banī bhagavāna

śraddhāē-śraddhāē tō sarjyāṁ, sarjyāṁ kaṁīka śraddhānāṁ sthāna

śraddhāē dharāī jyāṁ mānatā, karī gaī śraddhā tō tēnuṁ kāma

śraddhāē karyā nirākāranē bhī majabūra, banavā tō sākāra

ākārē-ākārē vyāpī, pūjāyā bhagavāna banī sākāra

bhāvē bhīṁjavī haiyuṁ mānavanuṁ, nirguṇamaya banyā saguṇa

guṇē-guṇē prabhu pūjāyā, nirguṇamaya triguṇa

prakr̥tirūpē vyāpyā jagamāṁ, banyā prabhu triprakr̥ti svarūpa

prakr̥ti-prakr̥tiē bhēda tō dēkhāyā, rahyā prabhu tō ēkarūpa
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2035 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...203520362037...Last