Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5968 | Date: 27-Sep-1995
કર્તવ્યને જીવનમાં તું તારા, ના એને રે તું ડહોળી નાખજે
Kartavyanē jīvanamāṁ tuṁ tārā, nā ēnē rē tuṁ ḍahōlī nākhajē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 5968 | Date: 27-Sep-1995

કર્તવ્યને જીવનમાં તું તારા, ના એને રે તું ડહોળી નાખજે

  No Audio

kartavyanē jīvanamāṁ tuṁ tārā, nā ēnē rē tuṁ ḍahōlī nākhajē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1995-09-27 1995-09-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1455 કર્તવ્યને જીવનમાં તું તારા, ના એને રે તું ડહોળી નાખજે કર્તવ્યને જીવનમાં તું તારા, ના એને રે તું ડહોળી નાખજે

કાઢીને મનગમતા અર્થો રે એના, ઉમેરીને એમાં, ના એને રે તું ડહોળી નાખજે

ધાર છે એ તો જીવનની રે તારી, સમજી વિચારીને સજાવજે, ના એને તું ડહોળી નાખજે

બને એટલી સંભાળ એની તું રાખજે, ના તેજ એનું ઓછું થાવા દેજે, ના એને તું ડહોળી નાખજે

છે તેજ જીવનનું એ તો તારું, એના તેજે જીવનપથ તારો કાપજે, ના એને તું ડહોળી નાખજે

છે કર્તવ્ય એ તો તારુંને તારું, ના સરખામણી અન્ય સાથે કરજે, ના એને તું ડહોળી નાખજે

બજાવવાનું છે જ્યાં એ તારેને તારે, બહાના ના એમાં તું કાઢજે, ના એને તું ડહોળી નાખજે

બનાવી દેજે એના તેજને ઉત્તમ અંગ તારું, ના જુદું એને તારાથી રાખજે, ના એને તું ડહોળી નાખજે

ઉજાળશે જીવનનો એ પથ તારો, અન્યને પથ એ તો દેખાડશે, ના એને તું ડહોળી નાખજે

બજાવીશ કર્તવ્ય જીવનમાં તું સાચું ને સારું, ઠેર ઠેર દાખલા તારા દેવાશે, ના એને તું ડહોળી નાખજે
View Original Increase Font Decrease Font


કર્તવ્યને જીવનમાં તું તારા, ના એને રે તું ડહોળી નાખજે

કાઢીને મનગમતા અર્થો રે એના, ઉમેરીને એમાં, ના એને રે તું ડહોળી નાખજે

ધાર છે એ તો જીવનની રે તારી, સમજી વિચારીને સજાવજે, ના એને તું ડહોળી નાખજે

બને એટલી સંભાળ એની તું રાખજે, ના તેજ એનું ઓછું થાવા દેજે, ના એને તું ડહોળી નાખજે

છે તેજ જીવનનું એ તો તારું, એના તેજે જીવનપથ તારો કાપજે, ના એને તું ડહોળી નાખજે

છે કર્તવ્ય એ તો તારુંને તારું, ના સરખામણી અન્ય સાથે કરજે, ના એને તું ડહોળી નાખજે

બજાવવાનું છે જ્યાં એ તારેને તારે, બહાના ના એમાં તું કાઢજે, ના એને તું ડહોળી નાખજે

બનાવી દેજે એના તેજને ઉત્તમ અંગ તારું, ના જુદું એને તારાથી રાખજે, ના એને તું ડહોળી નાખજે

ઉજાળશે જીવનનો એ પથ તારો, અન્યને પથ એ તો દેખાડશે, ના એને તું ડહોળી નાખજે

બજાવીશ કર્તવ્ય જીવનમાં તું સાચું ને સારું, ઠેર ઠેર દાખલા તારા દેવાશે, ના એને તું ડહોળી નાખજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kartavyanē jīvanamāṁ tuṁ tārā, nā ēnē rē tuṁ ḍahōlī nākhajē

kāḍhīnē managamatā arthō rē ēnā, umērīnē ēmāṁ, nā ēnē rē tuṁ ḍahōlī nākhajē

dhāra chē ē tō jīvananī rē tārī, samajī vicārīnē sajāvajē, nā ēnē tuṁ ḍahōlī nākhajē

banē ēṭalī saṁbhāla ēnī tuṁ rākhajē, nā tēja ēnuṁ ōchuṁ thāvā dējē, nā ēnē tuṁ ḍahōlī nākhajē

chē tēja jīvananuṁ ē tō tāruṁ, ēnā tējē jīvanapatha tārō kāpajē, nā ēnē tuṁ ḍahōlī nākhajē

chē kartavya ē tō tāruṁnē tāruṁ, nā sarakhāmaṇī anya sāthē karajē, nā ēnē tuṁ ḍahōlī nākhajē

bajāvavānuṁ chē jyāṁ ē tārēnē tārē, bahānā nā ēmāṁ tuṁ kāḍhajē, nā ēnē tuṁ ḍahōlī nākhajē

banāvī dējē ēnā tējanē uttama aṁga tāruṁ, nā juduṁ ēnē tārāthī rākhajē, nā ēnē tuṁ ḍahōlī nākhajē

ujālaśē jīvananō ē patha tārō, anyanē patha ē tō dēkhāḍaśē, nā ēnē tuṁ ḍahōlī nākhajē

bajāvīśa kartavya jīvanamāṁ tuṁ sācuṁ nē sāruṁ, ṭhēra ṭhēra dākhalā tārā dēvāśē, nā ēnē tuṁ ḍahōlī nākhajē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5968 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...596559665967...Last