Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5969 | Date: 28-Sep-1995
કર્યા જીવનમાં રે તેં ઘણા કાળાધોળા, કાળા ગયા ને ધોળા આવ્યા
Karyā jīvanamāṁ rē tēṁ ghaṇā kālādhōlā, kālā gayā nē dhōlā āvyā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5969 | Date: 28-Sep-1995

કર્યા જીવનમાં રે તેં ઘણા કાળાધોળા, કાળા ગયા ને ધોળા આવ્યા

  No Audio

karyā jīvanamāṁ rē tēṁ ghaṇā kālādhōlā, kālā gayā nē dhōlā āvyā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1995-09-28 1995-09-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1456 કર્યા જીવનમાં રે તેં ઘણા કાળાધોળા, કાળા ગયા ને ધોળા આવ્યા કર્યા જીવનમાં રે તેં ઘણા કાળાધોળા, કાળા ગયા ને ધોળા આવ્યા

હવે છોડી એ કાળા ધોળા, જોડી દે ચિત્ત તારું, લઈ લે નામ હવે તું રાધેશ્યામનું

જીવનમાં લીધા કંઈક ઉપાડા તેં એમાં, કીધા દૂર ઘણાને તેં તો એમાં

કર્યા વિચાર જીવનમાં તો તેં એ કરતા, દુભાવ્યા દિલ તેં કંઈક તો એમાં

કર્યા જીવનમાં કંઈક કાળાધોળા, બનાવ્યા કંઈકને દયાપાત્ર, બન્યો દયાપાત્ર તું એમાં

કરી કરી કાળાધોળા, પામ્યો ના શાંતિ તું એમાં, રહેવા ના દીધા અન્યને શાંતિમાં

કરી કરી આવું જીવનમાં, મેળવ્યું શું તેં જીવનમાં, રહ્યું શું એમાં તારા હાથમાં

કરી કરી કાળાધોળા, છીનવ્યું ઘણું તેં અન્ય પાસે, ઘણું ગુમાવ્યું તેં એ મેળવવામાં,

ધકેલતાં ને ધકેલતાં અન્યને, પડી ગયો તું કાળા અંધારામાં, હવે તો ઊગરવા તો એમાં

છોડી હવે તું અન્ય ધામ ઠેકાણાં, કરી લે યાદ તારા સાચા મુકામો જીવનમાં
View Original Increase Font Decrease Font


કર્યા જીવનમાં રે તેં ઘણા કાળાધોળા, કાળા ગયા ને ધોળા આવ્યા

હવે છોડી એ કાળા ધોળા, જોડી દે ચિત્ત તારું, લઈ લે નામ હવે તું રાધેશ્યામનું

જીવનમાં લીધા કંઈક ઉપાડા તેં એમાં, કીધા દૂર ઘણાને તેં તો એમાં

કર્યા વિચાર જીવનમાં તો તેં એ કરતા, દુભાવ્યા દિલ તેં કંઈક તો એમાં

કર્યા જીવનમાં કંઈક કાળાધોળા, બનાવ્યા કંઈકને દયાપાત્ર, બન્યો દયાપાત્ર તું એમાં

કરી કરી કાળાધોળા, પામ્યો ના શાંતિ તું એમાં, રહેવા ના દીધા અન્યને શાંતિમાં

કરી કરી આવું જીવનમાં, મેળવ્યું શું તેં જીવનમાં, રહ્યું શું એમાં તારા હાથમાં

કરી કરી કાળાધોળા, છીનવ્યું ઘણું તેં અન્ય પાસે, ઘણું ગુમાવ્યું તેં એ મેળવવામાં,

ધકેલતાં ને ધકેલતાં અન્યને, પડી ગયો તું કાળા અંધારામાં, હવે તો ઊગરવા તો એમાં

છોડી હવે તું અન્ય ધામ ઠેકાણાં, કરી લે યાદ તારા સાચા મુકામો જીવનમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karyā jīvanamāṁ rē tēṁ ghaṇā kālādhōlā, kālā gayā nē dhōlā āvyā

havē chōḍī ē kālā dhōlā, jōḍī dē citta tāruṁ, laī lē nāma havē tuṁ rādhēśyāmanuṁ

jīvanamāṁ līdhā kaṁīka upāḍā tēṁ ēmāṁ, kīdhā dūra ghaṇānē tēṁ tō ēmāṁ

karyā vicāra jīvanamāṁ tō tēṁ ē karatā, dubhāvyā dila tēṁ kaṁīka tō ēmāṁ

karyā jīvanamāṁ kaṁīka kālādhōlā, banāvyā kaṁīkanē dayāpātra, banyō dayāpātra tuṁ ēmāṁ

karī karī kālādhōlā, pāmyō nā śāṁti tuṁ ēmāṁ, rahēvā nā dīdhā anyanē śāṁtimāṁ

karī karī āvuṁ jīvanamāṁ, mēlavyuṁ śuṁ tēṁ jīvanamāṁ, rahyuṁ śuṁ ēmāṁ tārā hāthamāṁ

karī karī kālādhōlā, chīnavyuṁ ghaṇuṁ tēṁ anya pāsē, ghaṇuṁ gumāvyuṁ tēṁ ē mēlavavāmāṁ,

dhakēlatāṁ nē dhakēlatāṁ anyanē, paḍī gayō tuṁ kālā aṁdhārāmāṁ, havē tō ūgaravā tō ēmāṁ

chōḍī havē tuṁ anya dhāma ṭhēkāṇāṁ, karī lē yāda tārā sācā mukāmō jīvanamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5969 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...596559665967...Last