Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2108 | Date: 20-Nov-1989
દેખાય છે જેવું જગમાં કદી-કદી, એવું તો નથી રે હોતું
Dēkhāya chē jēvuṁ jagamāṁ kadī-kadī, ēvuṁ tō nathī rē hōtuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2108 | Date: 20-Nov-1989

દેખાય છે જેવું જગમાં કદી-કદી, એવું તો નથી રે હોતું

  No Audio

dēkhāya chē jēvuṁ jagamāṁ kadī-kadī, ēvuṁ tō nathī rē hōtuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-11-20 1989-11-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14597 દેખાય છે જેવું જગમાં કદી-કદી, એવું તો નથી રે હોતું દેખાય છે જેવું જગમાં કદી-કદી, એવું તો નથી રે હોતું

રહ્યું છે ભર્યું અંદર શું, બહાર જલદી એ નથી રે આવતું

અંતરની ઇચ્છા ઊછળી આવે, બહાર એ વિના પ્રદર્શન નથી થાતું

અંતરનાં ઘમસાણ તો, શાંત ચહેરો દેખાવા નથી દેતું

છળકપટે તો જીવનમાં, આવરણ ઓઢ્યા વિના નથી રહેતું

દેખાતું ચોખ્ખું જળ પણ, કદી-કદી ચોખ્ખું નથી હોતું

પ્રેમના પ્રકાર તો છે ઘણા, સ્વાર્થ ઓઢ્યા વિના નથી રહેતું

ઉપરના દેખાવો જોઈ ચાલે જગમાં, ઠગાયા વિના નથી રહેતું

સંબંધોમાં જ્યાં ઊઠે અંચળા, ઘમસાણ જાગ્યા વિના નથી રહેતું

અદૃશ્ય અંચળો પહેર્યો પ્રભુએ, ભાવે, દૃષ્ટિમાં આવ્યા વિના નથી રહેતું
View Original Increase Font Decrease Font


દેખાય છે જેવું જગમાં કદી-કદી, એવું તો નથી રે હોતું

રહ્યું છે ભર્યું અંદર શું, બહાર જલદી એ નથી રે આવતું

અંતરની ઇચ્છા ઊછળી આવે, બહાર એ વિના પ્રદર્શન નથી થાતું

અંતરનાં ઘમસાણ તો, શાંત ચહેરો દેખાવા નથી દેતું

છળકપટે તો જીવનમાં, આવરણ ઓઢ્યા વિના નથી રહેતું

દેખાતું ચોખ્ખું જળ પણ, કદી-કદી ચોખ્ખું નથી હોતું

પ્રેમના પ્રકાર તો છે ઘણા, સ્વાર્થ ઓઢ્યા વિના નથી રહેતું

ઉપરના દેખાવો જોઈ ચાલે જગમાં, ઠગાયા વિના નથી રહેતું

સંબંધોમાં જ્યાં ઊઠે અંચળા, ઘમસાણ જાગ્યા વિના નથી રહેતું

અદૃશ્ય અંચળો પહેર્યો પ્રભુએ, ભાવે, દૃષ્ટિમાં આવ્યા વિના નથી રહેતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dēkhāya chē jēvuṁ jagamāṁ kadī-kadī, ēvuṁ tō nathī rē hōtuṁ

rahyuṁ chē bharyuṁ aṁdara śuṁ, bahāra jaladī ē nathī rē āvatuṁ

aṁtaranī icchā ūchalī āvē, bahāra ē vinā pradarśana nathī thātuṁ

aṁtaranāṁ ghamasāṇa tō, śāṁta cahērō dēkhāvā nathī dētuṁ

chalakapaṭē tō jīvanamāṁ, āvaraṇa ōḍhyā vinā nathī rahētuṁ

dēkhātuṁ cōkhkhuṁ jala paṇa, kadī-kadī cōkhkhuṁ nathī hōtuṁ

prēmanā prakāra tō chē ghaṇā, svārtha ōḍhyā vinā nathī rahētuṁ

uparanā dēkhāvō jōī cālē jagamāṁ, ṭhagāyā vinā nathī rahētuṁ

saṁbaṁdhōmāṁ jyāṁ ūṭhē aṁcalā, ghamasāṇa jāgyā vinā nathī rahētuṁ

adr̥śya aṁcalō pahēryō prabhuē, bhāvē, dr̥ṣṭimāṁ āvyā vinā nathī rahētuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2108 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...210721082109...Last