Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2111 | Date: 22-Nov-1989
શિવમાં તો શક્તિ રહી છે, શક્તિમાં તો શિવ સમાયા
Śivamāṁ tō śakti rahī chē, śaktimāṁ tō śiva samāyā

કૃષ્ણ, રામ, શિવ (Krishna, Ram, Shiv)



Hymn No. 2111 | Date: 22-Nov-1989

શિવમાં તો શક્તિ રહી છે, શક્તિમાં તો શિવ સમાયા

  Audio

śivamāṁ tō śakti rahī chē, śaktimāṁ tō śiva samāyā

કૃષ્ણ, રામ, શિવ (Krishna, Ram, Shiv)

1989-11-22 1989-11-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14600 શિવમાં તો શક્તિ રહી છે, શક્તિમાં તો શિવ સમાયા શિવમાં તો શક્તિ રહી છે, શક્તિમાં તો શિવ સમાયા

ભેદ હૈયાના જેના ના હટ્યા, ભેદમાં રહ્યા એ ભરમાયા

કલ્યાણકારીમાં રહી છે શક્તિ મોટી, કલ્યાણ વિના શક્તિ ખોટી

જગમાં તો સદા આ દેખાયું, રહ્યા એકબીજામાં સંકળાઈ

શિવ કહો કે શક્તિ કહો, ફરક પ્રભુમાં નવ ગણો

એક જગકલ્યાણનું ધ્યાન ધરતા, બીજા લઈ શસ્ત્રો વહારે ચડતા

હિંસાની તો જ્યાં આંધી ચડી, સત્ય, પ્રેમ, અહિંસા પ્રબોધી

કર્મોમાં તો જગમાં કાટ ચડ્યા, કર્મમાં તો જગને વાળ્યા

નિઃસ્પૃહી ને કલ્યાણકારી, શક્તિએ સેવા એની સ્વીકારી

ધ્યાનમાં રહ્યા સદા ધ્યાની, ધ્યાનમાં દીધી શક્તિ સ્થાપી
https://www.youtube.com/watch?v=2fQBTCChs8Q
View Original Increase Font Decrease Font


શિવમાં તો શક્તિ રહી છે, શક્તિમાં તો શિવ સમાયા

ભેદ હૈયાના જેના ના હટ્યા, ભેદમાં રહ્યા એ ભરમાયા

કલ્યાણકારીમાં રહી છે શક્તિ મોટી, કલ્યાણ વિના શક્તિ ખોટી

જગમાં તો સદા આ દેખાયું, રહ્યા એકબીજામાં સંકળાઈ

શિવ કહો કે શક્તિ કહો, ફરક પ્રભુમાં નવ ગણો

એક જગકલ્યાણનું ધ્યાન ધરતા, બીજા લઈ શસ્ત્રો વહારે ચડતા

હિંસાની તો જ્યાં આંધી ચડી, સત્ય, પ્રેમ, અહિંસા પ્રબોધી

કર્મોમાં તો જગમાં કાટ ચડ્યા, કર્મમાં તો જગને વાળ્યા

નિઃસ્પૃહી ને કલ્યાણકારી, શક્તિએ સેવા એની સ્વીકારી

ધ્યાનમાં રહ્યા સદા ધ્યાની, ધ્યાનમાં દીધી શક્તિ સ્થાપી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śivamāṁ tō śakti rahī chē, śaktimāṁ tō śiva samāyā

bhēda haiyānā jēnā nā haṭyā, bhēdamāṁ rahyā ē bharamāyā

kalyāṇakārīmāṁ rahī chē śakti mōṭī, kalyāṇa vinā śakti khōṭī

jagamāṁ tō sadā ā dēkhāyuṁ, rahyā ēkabījāmāṁ saṁkalāī

śiva kahō kē śakti kahō, pharaka prabhumāṁ nava gaṇō

ēka jagakalyāṇanuṁ dhyāna dharatā, bījā laī śastrō vahārē caḍatā

hiṁsānī tō jyāṁ āṁdhī caḍī, satya, prēma, ahiṁsā prabōdhī

karmōmāṁ tō jagamāṁ kāṭa caḍyā, karmamāṁ tō jaganē vālyā

niḥspr̥hī nē kalyāṇakārī, śaktiē sēvā ēnī svīkārī

dhyānamāṁ rahyā sadā dhyānī, dhyānamāṁ dīdhī śakti sthāpī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2111 by Satguru Devendra Ghia - Kaka


શિવમાં તો શક્તિ રહી છે, શક્તિમાં તો શિવ સમાયાશિવમાં તો શક્તિ રહી છે, શક્તિમાં તો શિવ સમાયા

ભેદ હૈયાના જેના ના હટ્યા, ભેદમાં રહ્યા એ ભરમાયા

કલ્યાણકારીમાં રહી છે શક્તિ મોટી, કલ્યાણ વિના શક્તિ ખોટી

જગમાં તો સદા આ દેખાયું, રહ્યા એકબીજામાં સંકળાઈ

શિવ કહો કે શક્તિ કહો, ફરક પ્રભુમાં નવ ગણો

એક જગકલ્યાણનું ધ્યાન ધરતા, બીજા લઈ શસ્ત્રો વહારે ચડતા

હિંસાની તો જ્યાં આંધી ચડી, સત્ય, પ્રેમ, અહિંસા પ્રબોધી

કર્મોમાં તો જગમાં કાટ ચડ્યા, કર્મમાં તો જગને વાળ્યા

નિઃસ્પૃહી ને કલ્યાણકારી, શક્તિએ સેવા એની સ્વીકારી

ધ્યાનમાં રહ્યા સદા ધ્યાની, ધ્યાનમાં દીધી શક્તિ સ્થાપી
1989-11-22https://i.ytimg.com/vi/2fQBTCChs8Q/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=2fQBTCChs8Q





First...211021112112...Last