Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2145 | Date: 14-Dec-1989
ઢાંકી દે કફન ચિંતાઓ પર તો તારી, દે ઊંડે ને ઊંડે એને દફનાવી
Ḍhāṁkī dē kaphana ciṁtāō para tō tārī, dē ūṁḍē nē ūṁḍē ēnē daphanāvī

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)

Hymn No. 2145 | Date: 14-Dec-1989

ઢાંકી દે કફન ચિંતાઓ પર તો તારી, દે ઊંડે ને ઊંડે એને દફનાવી

  No Audio

ḍhāṁkī dē kaphana ciṁtāō para tō tārī, dē ūṁḍē nē ūṁḍē ēnē daphanāvī

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)

1989-12-14 1989-12-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14634 ઢાંકી દે કફન ચિંતાઓ પર તો તારી, દે ઊંડે ને ઊંડે એને દફનાવી ઢાંકી દે કફન ચિંતાઓ પર તો તારી, દે ઊંડે ને ઊંડે એને દફનાવી

મૂકી દે ભાર શ્રદ્ધાનો, એની ઉપર એવો, ના ઉપર એ શકે રે આવી

કરશે એ કોશિશ સદા ઉપર આવવા, દેજે સદા એને તો દબાવી

જો આવશે પાછી એ ઉપર, દેશે બાજી તારી એ તો બગાડી

પળે-પળે રહેશે ના એ ચૂપ, દેશે કાંટા સદા એ તો ભોંકી

ચાહે ન ચાહે, રહેશે તો એ, તને સદા એ તો સતાવી

ના થાયે એથી કોઈનું ભલું, દે સુખ-દુઃખ એ તો વીસરાવી

જાણીને ને અજાણતાં, કરે સહુ સદા, તો લાચાર બની

સાજાને માંદા બનાવે, શક્તિ એની ઓછી આંકવી નહીં

રહે ભલે સાથે-સાથે, સદા એને તો દૂર રાખવી રહી
View Original Increase Font Decrease Font


ઢાંકી દે કફન ચિંતાઓ પર તો તારી, દે ઊંડે ને ઊંડે એને દફનાવી

મૂકી દે ભાર શ્રદ્ધાનો, એની ઉપર એવો, ના ઉપર એ શકે રે આવી

કરશે એ કોશિશ સદા ઉપર આવવા, દેજે સદા એને તો દબાવી

જો આવશે પાછી એ ઉપર, દેશે બાજી તારી એ તો બગાડી

પળે-પળે રહેશે ના એ ચૂપ, દેશે કાંટા સદા એ તો ભોંકી

ચાહે ન ચાહે, રહેશે તો એ, તને સદા એ તો સતાવી

ના થાયે એથી કોઈનું ભલું, દે સુખ-દુઃખ એ તો વીસરાવી

જાણીને ને અજાણતાં, કરે સહુ સદા, તો લાચાર બની

સાજાને માંદા બનાવે, શક્તિ એની ઓછી આંકવી નહીં

રહે ભલે સાથે-સાથે, સદા એને તો દૂર રાખવી રહી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ḍhāṁkī dē kaphana ciṁtāō para tō tārī, dē ūṁḍē nē ūṁḍē ēnē daphanāvī

mūkī dē bhāra śraddhānō, ēnī upara ēvō, nā upara ē śakē rē āvī

karaśē ē kōśiśa sadā upara āvavā, dējē sadā ēnē tō dabāvī

jō āvaśē pāchī ē upara, dēśē bājī tārī ē tō bagāḍī

palē-palē rahēśē nā ē cūpa, dēśē kāṁṭā sadā ē tō bhōṁkī

cāhē na cāhē, rahēśē tō ē, tanē sadā ē tō satāvī

nā thāyē ēthī kōīnuṁ bhaluṁ, dē sukha-duḥkha ē tō vīsarāvī

jāṇīnē nē ajāṇatāṁ, karē sahu sadā, tō lācāra banī

sājānē māṁdā banāvē, śakti ēnī ōchī āṁkavī nahīṁ

rahē bhalē sāthē-sāthē, sadā ēnē tō dūra rākhavī rahī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2145 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...214321442145...Last