Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2146 | Date: 15-Dec-1989
લાખ યત્નોએ દબાવેલી ચિંતાઓ
Lākha yatnōē dabāvēlī ciṁtāō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2146 | Date: 15-Dec-1989

લાખ યત્નોએ દબાવેલી ચિંતાઓ

  No Audio

lākha yatnōē dabāvēlī ciṁtāō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-12-15 1989-12-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14635 લાખ યત્નોએ દબાવેલી ચિંતાઓ લાખ યત્નોએ દબાવેલી ચિંતાઓ

મળતા અનુકૂળ વાયરા, પ્રજ્વળી ઊઠશે એની જ્વાળા

છે આખર તો એ (2) રાખ નીચેના અંગારા

મહામુશ્કેલીએ દબાવી દીધેલ કામવાસનાઓ

મળતા અનુકૂળ સંજોગો, પ્રજ્વળી ઊઠશે એની જ્વાળા - છે...

મહામુસીબતે રાખેલ ક્રોધને કાબૂમાં તારા

મળતા અનુકૂળ સંજોગો, પ્રજ્વળી ઊઠશે એની જ્વાળા - છે...

ખૂબ કોશિશે રાખેલ વેરને કાબૂમાં તારા

જાગતા અનુકૂળ સંજોગો, પ્રજ્વળી ઊઠશે એની જ્વાળા - છે...

યત્નોએ-યત્નોએ રાખી, રાખી કાબૂમાં ઈર્ષ્યાને તારા

જાગતા અનુકૂળ સંજોગો, પ્રજ્વળી ઊઠશે એની જ્વાળા - છે...

સુષુપ્ત રહેલી તારી કર્મની જ્વાળા, વાગતાં સમયનાં નગારાં

રહેશે ના એ કાબૂમાં તારા, પ્રજ્વળી ઊઠશે એની જ્વાળા - છે...
View Original Increase Font Decrease Font


લાખ યત્નોએ દબાવેલી ચિંતાઓ

મળતા અનુકૂળ વાયરા, પ્રજ્વળી ઊઠશે એની જ્વાળા

છે આખર તો એ (2) રાખ નીચેના અંગારા

મહામુશ્કેલીએ દબાવી દીધેલ કામવાસનાઓ

મળતા અનુકૂળ સંજોગો, પ્રજ્વળી ઊઠશે એની જ્વાળા - છે...

મહામુસીબતે રાખેલ ક્રોધને કાબૂમાં તારા

મળતા અનુકૂળ સંજોગો, પ્રજ્વળી ઊઠશે એની જ્વાળા - છે...

ખૂબ કોશિશે રાખેલ વેરને કાબૂમાં તારા

જાગતા અનુકૂળ સંજોગો, પ્રજ્વળી ઊઠશે એની જ્વાળા - છે...

યત્નોએ-યત્નોએ રાખી, રાખી કાબૂમાં ઈર્ષ્યાને તારા

જાગતા અનુકૂળ સંજોગો, પ્રજ્વળી ઊઠશે એની જ્વાળા - છે...

સુષુપ્ત રહેલી તારી કર્મની જ્વાળા, વાગતાં સમયનાં નગારાં

રહેશે ના એ કાબૂમાં તારા, પ્રજ્વળી ઊઠશે એની જ્વાળા - છે...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

lākha yatnōē dabāvēlī ciṁtāō

malatā anukūla vāyarā, prajvalī ūṭhaśē ēnī jvālā

chē ākhara tō ē (2) rākha nīcēnā aṁgārā

mahāmuśkēlīē dabāvī dīdhēla kāmavāsanāō

malatā anukūla saṁjōgō, prajvalī ūṭhaśē ēnī jvālā - chē...

mahāmusībatē rākhēla krōdhanē kābūmāṁ tārā

malatā anukūla saṁjōgō, prajvalī ūṭhaśē ēnī jvālā - chē...

khūba kōśiśē rākhēla vēranē kābūmāṁ tārā

jāgatā anukūla saṁjōgō, prajvalī ūṭhaśē ēnī jvālā - chē...

yatnōē-yatnōē rākhī, rākhī kābūmāṁ īrṣyānē tārā

jāgatā anukūla saṁjōgō, prajvalī ūṭhaśē ēnī jvālā - chē...

suṣupta rahēlī tārī karmanī jvālā, vāgatāṁ samayanāṁ nagārāṁ

rahēśē nā ē kābūmāṁ tārā, prajvalī ūṭhaśē ēnī jvālā - chē...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2146 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...214621472148...Last