Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2187 | Date: 30-Dec-1989
ચડી છે ચીકાશ મન પર એવી, હટાવી ના શકી માડી તારા પ્રેમની ધારા
Caḍī chē cīkāśa mana para ēvī, haṭāvī nā śakī māḍī tārā prēmanī dhārā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 2187 | Date: 30-Dec-1989

ચડી છે ચીકાશ મન પર એવી, હટાવી ના શકી માડી તારા પ્રેમની ધારા

  No Audio

caḍī chē cīkāśa mana para ēvī, haṭāvī nā śakī māḍī tārā prēmanī dhārā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1989-12-30 1989-12-30 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14676 ચડી છે ચીકાશ મન પર એવી, હટાવી ના શકી માડી તારા પ્રેમની ધારા ચડી છે ચીકાશ મન પર એવી, હટાવી ના શકી માડી તારા પ્રેમની ધારા

રે માડી અમે તો ના સુધર્યા, અમે તો રહ્યા એવા ને એવા

ડૂબ્યા છીએ પાપોમાં તો એટલા, ના ધોઈ શકી એને પુણ્યની ધારા

મૂંઝાયા, અટવાયા, કાઢ્યા બહાર એમાંથી, ફરી પાછા રહ્યા એવા ને એવા

તારા સ્પર્શે બનાવ્યા અમને સોનાના, અમે પાછા કથીર બનવાના

ખોટા પાછળ દોડીએ ઝાઝું, ના ચાલ અમારી એ તો ભૂલવાના

રડીએ દુઃખ અમારાં, કરે તું દૂર, ફરી-ફરી પાછા દુઃખી તો થવાના

જાગે-જગાવે વૈરાગ્ય હૈયે, ફરી માયા પાછળ અમે તો દોડવાના

થાકી નથી જગમાં મોકલતાં અમને, ફેરા અમારા જલદી નથી છૂટવાના

આદત અમારી ઘર કરી ગઈ હૈયે, આદત જલદી નથી છોડવાના
View Original Increase Font Decrease Font


ચડી છે ચીકાશ મન પર એવી, હટાવી ના શકી માડી તારા પ્રેમની ધારા

રે માડી અમે તો ના સુધર્યા, અમે તો રહ્યા એવા ને એવા

ડૂબ્યા છીએ પાપોમાં તો એટલા, ના ધોઈ શકી એને પુણ્યની ધારા

મૂંઝાયા, અટવાયા, કાઢ્યા બહાર એમાંથી, ફરી પાછા રહ્યા એવા ને એવા

તારા સ્પર્શે બનાવ્યા અમને સોનાના, અમે પાછા કથીર બનવાના

ખોટા પાછળ દોડીએ ઝાઝું, ના ચાલ અમારી એ તો ભૂલવાના

રડીએ દુઃખ અમારાં, કરે તું દૂર, ફરી-ફરી પાછા દુઃખી તો થવાના

જાગે-જગાવે વૈરાગ્ય હૈયે, ફરી માયા પાછળ અમે તો દોડવાના

થાકી નથી જગમાં મોકલતાં અમને, ફેરા અમારા જલદી નથી છૂટવાના

આદત અમારી ઘર કરી ગઈ હૈયે, આદત જલદી નથી છોડવાના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

caḍī chē cīkāśa mana para ēvī, haṭāvī nā śakī māḍī tārā prēmanī dhārā

rē māḍī amē tō nā sudharyā, amē tō rahyā ēvā nē ēvā

ḍūbyā chīē pāpōmāṁ tō ēṭalā, nā dhōī śakī ēnē puṇyanī dhārā

mūṁjhāyā, aṭavāyā, kāḍhyā bahāra ēmāṁthī, pharī pāchā rahyā ēvā nē ēvā

tārā sparśē banāvyā amanē sōnānā, amē pāchā kathīra banavānā

khōṭā pāchala dōḍīē jhājhuṁ, nā cāla amārī ē tō bhūlavānā

raḍīē duḥkha amārāṁ, karē tuṁ dūra, pharī-pharī pāchā duḥkhī tō thavānā

jāgē-jagāvē vairāgya haiyē, pharī māyā pāchala amē tō dōḍavānā

thākī nathī jagamāṁ mōkalatāṁ amanē, phērā amārā jaladī nathī chūṭavānā

ādata amārī ghara karī gaī haiyē, ādata jaladī nathī chōḍavānā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2187 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...218521862187...Last