Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5981 | Date: 05-Oct-1995
તારા નવજીવનના નવસર્જનની પ્રક્રિયા, જીવનમાં તું શરૂ કરી દે
Tārā navajīvananā navasarjananī prakriyā, jīvanamāṁ tuṁ śarū karī dē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5981 | Date: 05-Oct-1995

તારા નવજીવનના નવસર્જનની પ્રક્રિયા, જીવનમાં તું શરૂ કરી દે

  No Audio

tārā navajīvananā navasarjananī prakriyā, jīvanamāṁ tuṁ śarū karī dē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1995-10-05 1995-10-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1468 તારા નવજીવનના નવસર્જનની પ્રક્રિયા, જીવનમાં તું શરૂ કરી દે તારા નવજીવનના નવસર્જનની પ્રક્રિયા, જીવનમાં તું શરૂ કરી દે

અવગુણોની ઇમારતોને ભસ્મિભૂત કરીને, નવસર્જન એમાંથી તું કરી લે

કાંકરીએ કાંકરીએ પાળ બાંધી, નવજીવનની ઇમારત તારી ઊભી તું કરી લે

નવસર્જન કરવા જીવનનું તારું, પ્રિય છતાં અળખામણું હોય જીવનમાં એને તું ત્યજી દે

અણગમતું ને બીનજરૂરીનું વિસર્જન કર્યા વિના, નવસર્જન તો અધૂરું રહેશે

જૂના વિચારો, જૂના ખયાલો, જીવનની જૂની પદ્ધતિ નવસર્જનમાં બાધા નાંખશે

નવજીવનને નવા રંગ, નવા ઉત્સાહથી ભરપૂર એને તો તું ભરી દે

પૂરાણી કાર્ય પદ્ધતિને તું કરવા, નવસર્જન જીવનનું તું ત્યજી દે

એક એક કાંકરી ગોતજે તું ચૂંટીને, નવસર્જન તારું એમાં શોભી ઊઠે

પડશે આવકારવા આવવું, તારા નવસર્જનને પ્રભુને મજબૂર એવાં કરી દે
View Original Increase Font Decrease Font


તારા નવજીવનના નવસર્જનની પ્રક્રિયા, જીવનમાં તું શરૂ કરી દે

અવગુણોની ઇમારતોને ભસ્મિભૂત કરીને, નવસર્જન એમાંથી તું કરી લે

કાંકરીએ કાંકરીએ પાળ બાંધી, નવજીવનની ઇમારત તારી ઊભી તું કરી લે

નવસર્જન કરવા જીવનનું તારું, પ્રિય છતાં અળખામણું હોય જીવનમાં એને તું ત્યજી દે

અણગમતું ને બીનજરૂરીનું વિસર્જન કર્યા વિના, નવસર્જન તો અધૂરું રહેશે

જૂના વિચારો, જૂના ખયાલો, જીવનની જૂની પદ્ધતિ નવસર્જનમાં બાધા નાંખશે

નવજીવનને નવા રંગ, નવા ઉત્સાહથી ભરપૂર એને તો તું ભરી દે

પૂરાણી કાર્ય પદ્ધતિને તું કરવા, નવસર્જન જીવનનું તું ત્યજી દે

એક એક કાંકરી ગોતજે તું ચૂંટીને, નવસર્જન તારું એમાં શોભી ઊઠે

પડશે આવકારવા આવવું, તારા નવસર્જનને પ્રભુને મજબૂર એવાં કરી દે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tārā navajīvananā navasarjananī prakriyā, jīvanamāṁ tuṁ śarū karī dē

avaguṇōnī imāratōnē bhasmibhūta karīnē, navasarjana ēmāṁthī tuṁ karī lē

kāṁkarīē kāṁkarīē pāla bāṁdhī, navajīvananī imārata tārī ūbhī tuṁ karī lē

navasarjana karavā jīvananuṁ tāruṁ, priya chatāṁ alakhāmaṇuṁ hōya jīvanamāṁ ēnē tuṁ tyajī dē

aṇagamatuṁ nē bīnajarūrīnuṁ visarjana karyā vinā, navasarjana tō adhūruṁ rahēśē

jūnā vicārō, jūnā khayālō, jīvananī jūnī paddhati navasarjanamāṁ bādhā nāṁkhaśē

navajīvananē navā raṁga, navā utsāhathī bharapūra ēnē tō tuṁ bharī dē

pūrāṇī kārya paddhatinē tuṁ karavā, navasarjana jīvananuṁ tuṁ tyajī dē

ēka ēka kāṁkarī gōtajē tuṁ cūṁṭīnē, navasarjana tāruṁ ēmāṁ śōbhī ūṭhē

paḍaśē āvakāravā āvavuṁ, tārā navasarjananē prabhunē majabūra ēvāṁ karī dē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5981 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...597759785979...Last