Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2221 | Date: 12-Jan-1990
તાકાત નથી જ્યાં મેલ ધોવાની, મન મેલું શાને તું કરે છે
Tākāta nathī jyāṁ mēla dhōvānī, mana mēluṁ śānē tuṁ karē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2221 | Date: 12-Jan-1990

તાકાત નથી જ્યાં મેલ ધોવાની, મન મેલું શાને તું કરે છે

  No Audio

tākāta nathī jyāṁ mēla dhōvānī, mana mēluṁ śānē tuṁ karē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-01-12 1990-01-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14710 તાકાત નથી જ્યાં મેલ ધોવાની, મન મેલું શાને તું કરે છે તાકાત નથી જ્યાં મેલ ધોવાની, મન મેલું શાને તું કરે છે

કરી નથી શકતો પુણ્ય જ્યારે તું, પાપનું આચરણ શાને કરે છે

દઈ નથી શકતો અન્યને જ્યાં તું, લે-લે શાને તું કરે છે

નથી સાંભળી શકતો વાત અન્યની તું, વાત તારી શાને તું કર્યા કરે છે

છૂટી નથી કુટેવો જ્યાં તારી, ટીકા અન્યની તું શાને કરે છે

સદ્દભાવ જગાવી નથી શક્યો જ્યાં તું, કુભાવો શાને જગાવે છે

દિલથી હસી નથી શકતો જ્યાં તું, અન્યને તું શાને રડાવે છે

દઈ નથી શકતો સાથ જ્યાં અન્યને, અન્યનો સાથ કાં ઝંખે છે

પ્રેમ નથી દઈ શકતો અન્યને તું, વેર શાને તું બાંધે છે
View Original Increase Font Decrease Font


તાકાત નથી જ્યાં મેલ ધોવાની, મન મેલું શાને તું કરે છે

કરી નથી શકતો પુણ્ય જ્યારે તું, પાપનું આચરણ શાને કરે છે

દઈ નથી શકતો અન્યને જ્યાં તું, લે-લે શાને તું કરે છે

નથી સાંભળી શકતો વાત અન્યની તું, વાત તારી શાને તું કર્યા કરે છે

છૂટી નથી કુટેવો જ્યાં તારી, ટીકા અન્યની તું શાને કરે છે

સદ્દભાવ જગાવી નથી શક્યો જ્યાં તું, કુભાવો શાને જગાવે છે

દિલથી હસી નથી શકતો જ્યાં તું, અન્યને તું શાને રડાવે છે

દઈ નથી શકતો સાથ જ્યાં અન્યને, અન્યનો સાથ કાં ઝંખે છે

પ્રેમ નથી દઈ શકતો અન્યને તું, વેર શાને તું બાંધે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tākāta nathī jyāṁ mēla dhōvānī, mana mēluṁ śānē tuṁ karē chē

karī nathī śakatō puṇya jyārē tuṁ, pāpanuṁ ācaraṇa śānē karē chē

daī nathī śakatō anyanē jyāṁ tuṁ, lē-lē śānē tuṁ karē chē

nathī sāṁbhalī śakatō vāta anyanī tuṁ, vāta tārī śānē tuṁ karyā karē chē

chūṭī nathī kuṭēvō jyāṁ tārī, ṭīkā anyanī tuṁ śānē karē chē

saddabhāva jagāvī nathī śakyō jyāṁ tuṁ, kubhāvō śānē jagāvē chē

dilathī hasī nathī śakatō jyāṁ tuṁ, anyanē tuṁ śānē raḍāvē chē

daī nathī śakatō sātha jyāṁ anyanē, anyanō sātha kāṁ jhaṁkhē chē

prēma nathī daī śakatō anyanē tuṁ, vēra śānē tuṁ bāṁdhē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2221 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...222122222223...Last