Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2273 | Date: 10-Feb-1990
મળ્યો છે તને, જ્યાં જીવનરૂપી કાચો હીરો રે
Malyō chē tanē, jyāṁ jīvanarūpī kācō hīrō rē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2273 | Date: 10-Feb-1990

મળ્યો છે તને, જ્યાં જીવનરૂપી કાચો હીરો રે

  No Audio

malyō chē tanē, jyāṁ jīvanarūpī kācō hīrō rē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-02-10 1990-02-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14762 મળ્યો છે તને, જ્યાં જીવનરૂપી કાચો હીરો રે મળ્યો છે તને, જ્યાં જીવનરૂપી કાચો હીરો રે

સમજીને પાડજે પહેલ તું એવા, પૂરો એ ચમકી ઊઠે

પાડજે ના પહેલ કાચા કે ખોટા, કિંમત પૂરી નહીં ઊપજે

એક પાસું ઘસવાથી ખાલી, પૂરો હીરો નહીં બને

હરએક પાસા પર ધ્યાન દેજે, પૂરો ચમકાવવા એને

સદ્દગુણો ને વૃત્તિનાં પાસાં, એક-એક પૂરાં તો ઘસજે

ઉપરના ડાઘ ઘસાશે જલદી, જોજે હોય ડાઘ ના ઊંડે

હશે દુર્ગુણોના ડાઘ જો ઊંડે, કિંમત ઓછી એની થાશે

ના ઉપર-ઉપરથી ઘસવાથી, દૂર ના એ તો કાંઈ થાશે

સદ્દગુરુ દેશે જો એવું રસાયણ, દૂર એ તો ત્યારે થાશે

દૂર થાતા ડાઘ આ અંતરના, હીરો, હીરો બની ચમકી ઊઠશે
View Original Increase Font Decrease Font


મળ્યો છે તને, જ્યાં જીવનરૂપી કાચો હીરો રે

સમજીને પાડજે પહેલ તું એવા, પૂરો એ ચમકી ઊઠે

પાડજે ના પહેલ કાચા કે ખોટા, કિંમત પૂરી નહીં ઊપજે

એક પાસું ઘસવાથી ખાલી, પૂરો હીરો નહીં બને

હરએક પાસા પર ધ્યાન દેજે, પૂરો ચમકાવવા એને

સદ્દગુણો ને વૃત્તિનાં પાસાં, એક-એક પૂરાં તો ઘસજે

ઉપરના ડાઘ ઘસાશે જલદી, જોજે હોય ડાઘ ના ઊંડે

હશે દુર્ગુણોના ડાઘ જો ઊંડે, કિંમત ઓછી એની થાશે

ના ઉપર-ઉપરથી ઘસવાથી, દૂર ના એ તો કાંઈ થાશે

સદ્દગુરુ દેશે જો એવું રસાયણ, દૂર એ તો ત્યારે થાશે

દૂર થાતા ડાઘ આ અંતરના, હીરો, હીરો બની ચમકી ઊઠશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

malyō chē tanē, jyāṁ jīvanarūpī kācō hīrō rē

samajīnē pāḍajē pahēla tuṁ ēvā, pūrō ē camakī ūṭhē

pāḍajē nā pahēla kācā kē khōṭā, kiṁmata pūrī nahīṁ ūpajē

ēka pāsuṁ ghasavāthī khālī, pūrō hīrō nahīṁ banē

haraēka pāsā para dhyāna dējē, pūrō camakāvavā ēnē

saddaguṇō nē vr̥ttināṁ pāsāṁ, ēka-ēka pūrāṁ tō ghasajē

uparanā ḍāgha ghasāśē jaladī, jōjē hōya ḍāgha nā ūṁḍē

haśē durguṇōnā ḍāgha jō ūṁḍē, kiṁmata ōchī ēnī thāśē

nā upara-uparathī ghasavāthī, dūra nā ē tō kāṁī thāśē

saddaguru dēśē jō ēvuṁ rasāyaṇa, dūra ē tō tyārē thāśē

dūra thātā ḍāgha ā aṁtaranā, hīrō, hīrō banī camakī ūṭhaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2273 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...227222732274...Last