Hymn No. 2345 | Date: 15-Mar-1990
અજબ છે તારી રીત રે પ્રભુ, અજબ છે રે તારી રીત
ajaba chē tārī rīta rē prabhu, ajaba chē rē tārī rīta
પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)
1990-03-15
1990-03-15
1990-03-15
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14834
અજબ છે તારી રીત રે પ્રભુ, અજબ છે રે તારી રીત
અજબ છે તારી રીત રે પ્રભુ, અજબ છે રે તારી રીત
દીધી આંખો તો જગને રે જોવા, રહ્યા ખુદ તો છુપાઈ
દીધા હાથ તો જગને રે પકડવા, પકડી ના એણે, શક્યા ના દોર તારો પકડી
દીધા પગ તો જગને રે પહોંચવા, પહોંચ્યા બધે, ના તારી પાસે ગયા પહોંચી
દીધી બુદ્ધિ સમજવા તો તને, સમજ્યો ઘણું, ના તને શક્યો સમજી
દીધા કાન તો સાંભળવા, રચ્યોપચ્યો રહ્યો સાંભળવા ખુદની મોટાઈ
દીધું મન પહોંચવા બધે, રહ્યું ફરતું બધે, ના તારી પાસે શક્યું પહોંચી
દીધા ભાવો તુજમાં તન્મય થાવા, દીધી અપેક્ષાઓ તો એમાં ભરી
દીધું ચિત્ત સ્થિર રાખવા તુજમાં, દીધું માયામાં સ્થિર એણે કરી
રાખ્યા મારગ પહોંચવા અનેક, દીધા કાંટા ને કાંકરા તો વેરી
https://www.youtube.com/watch?v=CFmxjEufPL4
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
અજબ છે તારી રીત રે પ્રભુ, અજબ છે રે તારી રીત
દીધી આંખો તો જગને રે જોવા, રહ્યા ખુદ તો છુપાઈ
દીધા હાથ તો જગને રે પકડવા, પકડી ના એણે, શક્યા ના દોર તારો પકડી
દીધા પગ તો જગને રે પહોંચવા, પહોંચ્યા બધે, ના તારી પાસે ગયા પહોંચી
દીધી બુદ્ધિ સમજવા તો તને, સમજ્યો ઘણું, ના તને શક્યો સમજી
દીધા કાન તો સાંભળવા, રચ્યોપચ્યો રહ્યો સાંભળવા ખુદની મોટાઈ
દીધું મન પહોંચવા બધે, રહ્યું ફરતું બધે, ના તારી પાસે શક્યું પહોંચી
દીધા ભાવો તુજમાં તન્મય થાવા, દીધી અપેક્ષાઓ તો એમાં ભરી
દીધું ચિત્ત સ્થિર રાખવા તુજમાં, દીધું માયામાં સ્થિર એણે કરી
રાખ્યા મારગ પહોંચવા અનેક, દીધા કાંટા ને કાંકરા તો વેરી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
ajaba chē tārī rīta rē prabhu, ajaba chē rē tārī rīta
dīdhī āṁkhō tō jaganē rē jōvā, rahyā khuda tō chupāī
dīdhā hātha tō jaganē rē pakaḍavā, pakaḍī nā ēṇē, śakyā nā dōra tārō pakaḍī
dīdhā paga tō jaganē rē pahōṁcavā, pahōṁcyā badhē, nā tārī pāsē gayā pahōṁcī
dīdhī buddhi samajavā tō tanē, samajyō ghaṇuṁ, nā tanē śakyō samajī
dīdhā kāna tō sāṁbhalavā, racyōpacyō rahyō sāṁbhalavā khudanī mōṭāī
dīdhuṁ mana pahōṁcavā badhē, rahyuṁ pharatuṁ badhē, nā tārī pāsē śakyuṁ pahōṁcī
dīdhā bhāvō tujamāṁ tanmaya thāvā, dīdhī apēkṣāō tō ēmāṁ bharī
dīdhuṁ citta sthira rākhavā tujamāṁ, dīdhuṁ māyāmāṁ sthira ēṇē karī
rākhyā māraga pahōṁcavā anēka, dīdhā kāṁṭā nē kāṁkarā tō vērī
અજબ છે તારી રીત રે પ્રભુ, અજબ છે રે તારી રીતઅજબ છે તારી રીત રે પ્રભુ, અજબ છે રે તારી રીત
દીધી આંખો તો જગને રે જોવા, રહ્યા ખુદ તો છુપાઈ
દીધા હાથ તો જગને રે પકડવા, પકડી ના એણે, શક્યા ના દોર તારો પકડી
દીધા પગ તો જગને રે પહોંચવા, પહોંચ્યા બધે, ના તારી પાસે ગયા પહોંચી
દીધી બુદ્ધિ સમજવા તો તને, સમજ્યો ઘણું, ના તને શક્યો સમજી
દીધા કાન તો સાંભળવા, રચ્યોપચ્યો રહ્યો સાંભળવા ખુદની મોટાઈ
દીધું મન પહોંચવા બધે, રહ્યું ફરતું બધે, ના તારી પાસે શક્યું પહોંચી
દીધા ભાવો તુજમાં તન્મય થાવા, દીધી અપેક્ષાઓ તો એમાં ભરી
દીધું ચિત્ત સ્થિર રાખવા તુજમાં, દીધું માયામાં સ્થિર એણે કરી
રાખ્યા મારગ પહોંચવા અનેક, દીધા કાંટા ને કાંકરા તો વેરી1990-03-15https://i.ytimg.com/vi/CFmxjEufPL4/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=CFmxjEufPL4 અજબ છે તારી રીત રે પ્રભુ, અજબ છે રે તારી રીતઅજબ છે તારી રીત રે પ્રભુ, અજબ છે રે તારી રીત
દીધી આંખો તો જગને રે જોવા, રહ્યા ખુદ તો છુપાઈ
દીધા હાથ તો જગને રે પકડવા, પકડી ના એણે, શક્યા ના દોર તારો પકડી
દીધા પગ તો જગને રે પહોંચવા, પહોંચ્યા બધે, ના તારી પાસે ગયા પહોંચી
દીધી બુદ્ધિ સમજવા તો તને, સમજ્યો ઘણું, ના તને શક્યો સમજી
દીધા કાન તો સાંભળવા, રચ્યોપચ્યો રહ્યો સાંભળવા ખુદની મોટાઈ
દીધું મન પહોંચવા બધે, રહ્યું ફરતું બધે, ના તારી પાસે શક્યું પહોંચી
દીધા ભાવો તુજમાં તન્મય થાવા, દીધી અપેક્ષાઓ તો એમાં ભરી
દીધું ચિત્ત સ્થિર રાખવા તુજમાં, દીધું માયામાં સ્થિર એણે કરી
રાખ્યા મારગ પહોંચવા અનેક, દીધા કાંટા ને કાંકરા તો વેરી1990-03-15https://i.ytimg.com/vi/jTIc7jWrqHM/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=jTIc7jWrqHM
|