1990-03-24
1990-03-24
1990-03-24
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14855
કર્યાં દર્શન પ્રભુનાં જેણે જીવનમાં, હતા એ ભી આખર તો ઇન્સાન
કર્યાં દર્શન પ્રભુનાં જેણે જીવનમાં, હતા એ ભી આખર તો ઇન્સાન
કરી સહન મુસીબતો જીવનમાં, કર્યાં સહન તો કંઈક અપમાન - હતા...
કર્યું સહન ખુદે તો જીવનમાં, કર્યું ના અન્યનું તો નુકસાન - હતા...
બન્યા અન્યના ક્રોધનું તો નિશાન, બનાવ્યા ના કોઈને નિશાન - હતા...
ભરી-ભરી તો પ્રેમ દીધો જગને, નીરખ્યા સહુમાં તો ભગવાન - હતા...
દયા એના હૈયે તો ભરી-ભરી રહે, રહ્યા હાથ એના દેતા તો દાન - હતા...
સતત પ્રભુમય એ તો રહ્યા, કરતાં રહ્યાં ભાવે એનાં ગુણગાન - હતા...
જ્ઞાનની ધારા એ તો વહાવે, દે પરમેશ્વરનું એ તો સાચું જ્ઞાન - હતા...
ભેદભાવ હૈયે એના ના મળે, ગણે હૈયેથી સહુને એક સમાન - હતા...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
કર્યાં દર્શન પ્રભુનાં જેણે જીવનમાં, હતા એ ભી આખર તો ઇન્સાન
કરી સહન મુસીબતો જીવનમાં, કર્યાં સહન તો કંઈક અપમાન - હતા...
કર્યું સહન ખુદે તો જીવનમાં, કર્યું ના અન્યનું તો નુકસાન - હતા...
બન્યા અન્યના ક્રોધનું તો નિશાન, બનાવ્યા ના કોઈને નિશાન - હતા...
ભરી-ભરી તો પ્રેમ દીધો જગને, નીરખ્યા સહુમાં તો ભગવાન - હતા...
દયા એના હૈયે તો ભરી-ભરી રહે, રહ્યા હાથ એના દેતા તો દાન - હતા...
સતત પ્રભુમય એ તો રહ્યા, કરતાં રહ્યાં ભાવે એનાં ગુણગાન - હતા...
જ્ઞાનની ધારા એ તો વહાવે, દે પરમેશ્વરનું એ તો સાચું જ્ઞાન - હતા...
ભેદભાવ હૈયે એના ના મળે, ગણે હૈયેથી સહુને એક સમાન - હતા...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
karyāṁ darśana prabhunāṁ jēṇē jīvanamāṁ, hatā ē bhī ākhara tō insāna
karī sahana musībatō jīvanamāṁ, karyāṁ sahana tō kaṁīka apamāna - hatā...
karyuṁ sahana khudē tō jīvanamāṁ, karyuṁ nā anyanuṁ tō nukasāna - hatā...
banyā anyanā krōdhanuṁ tō niśāna, banāvyā nā kōīnē niśāna - hatā...
bharī-bharī tō prēma dīdhō jaganē, nīrakhyā sahumāṁ tō bhagavāna - hatā...
dayā ēnā haiyē tō bharī-bharī rahē, rahyā hātha ēnā dētā tō dāna - hatā...
satata prabhumaya ē tō rahyā, karatāṁ rahyāṁ bhāvē ēnāṁ guṇagāna - hatā...
jñānanī dhārā ē tō vahāvē, dē paramēśvaranuṁ ē tō sācuṁ jñāna - hatā...
bhēdabhāva haiyē ēnā nā malē, gaṇē haiyēthī sahunē ēka samāna - hatā...
|
|