1990-04-01
1990-04-01
1990-04-01
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14874
અરે ઓ પૈસાને પૂજનારા, અરે ઓ માયામાં રાચનારા
અરે ઓ પૈસાને પૂજનારા, અરે ઓ માયામાં રાચનારા
સમજી લેજે તું તો જરા, પડશે કરવાં સહન એનાં તો નખરાં
રાત-દિવસ રાખશે ગૂંથી તને, ધરશે એ તો ચિંતાના ભારા
પાડશે એ તો, વહાલામાં ફાટફૂટ, બાળશે એ તો હૈયાં તારાં
કદી વધશે, કદી ઘટશે, વધારશે-ઘટાડશે તારા એ ધબકારા
હરી લેશે સુખની નીંદર તારી, મળશે તને રાત-દિનના ઉજાગરા
વિશ્વાસના પાયા હલાવી જાશે, બની જાશે શાંતિના હણનારા
આંખમાં ખોટી ચમક ભરી જાશે, દેશે એ તો તેજતણાં અંધારાં
પાપ-પુણ્યના ભેદ હડસેલાવી દેશે, જોશે એમાં એ પુણ્યની ધારા
પૈસો બનશે એનો પરમેશ્વર, તોલશે એ પ્રભુને ભી એના દ્વારા
એના વિના દેશે લાચાર બનાવી, સંભળાશે એમાં એવા ભણકારા
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
અરે ઓ પૈસાને પૂજનારા, અરે ઓ માયામાં રાચનારા
સમજી લેજે તું તો જરા, પડશે કરવાં સહન એનાં તો નખરાં
રાત-દિવસ રાખશે ગૂંથી તને, ધરશે એ તો ચિંતાના ભારા
પાડશે એ તો, વહાલામાં ફાટફૂટ, બાળશે એ તો હૈયાં તારાં
કદી વધશે, કદી ઘટશે, વધારશે-ઘટાડશે તારા એ ધબકારા
હરી લેશે સુખની નીંદર તારી, મળશે તને રાત-દિનના ઉજાગરા
વિશ્વાસના પાયા હલાવી જાશે, બની જાશે શાંતિના હણનારા
આંખમાં ખોટી ચમક ભરી જાશે, દેશે એ તો તેજતણાં અંધારાં
પાપ-પુણ્યના ભેદ હડસેલાવી દેશે, જોશે એમાં એ પુણ્યની ધારા
પૈસો બનશે એનો પરમેશ્વર, તોલશે એ પ્રભુને ભી એના દ્વારા
એના વિના દેશે લાચાર બનાવી, સંભળાશે એમાં એવા ભણકારા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
arē ō paisānē pūjanārā, arē ō māyāmāṁ rācanārā
samajī lējē tuṁ tō jarā, paḍaśē karavāṁ sahana ēnāṁ tō nakharāṁ
rāta-divasa rākhaśē gūṁthī tanē, dharaśē ē tō ciṁtānā bhārā
pāḍaśē ē tō, vahālāmāṁ phāṭaphūṭa, bālaśē ē tō haiyāṁ tārāṁ
kadī vadhaśē, kadī ghaṭaśē, vadhāraśē-ghaṭāḍaśē tārā ē dhabakārā
harī lēśē sukhanī nīṁdara tārī, malaśē tanē rāta-dinanā ujāgarā
viśvāsanā pāyā halāvī jāśē, banī jāśē śāṁtinā haṇanārā
āṁkhamāṁ khōṭī camaka bharī jāśē, dēśē ē tō tējataṇāṁ aṁdhārāṁ
pāpa-puṇyanā bhēda haḍasēlāvī dēśē, jōśē ēmāṁ ē puṇyanī dhārā
paisō banaśē ēnō paramēśvara, tōlaśē ē prabhunē bhī ēnā dvārā
ēnā vinā dēśē lācāra banāvī, saṁbhalāśē ēmāṁ ēvā bhaṇakārā
|