Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2386 | Date: 02-Apr-1990
માડી તારા દીવડા ઝગમગ થાય, પ્રકાશ એનો ઘેર-ઘેર પથરાય
Māḍī tārā dīvaḍā jhagamaga thāya, prakāśa ēnō ghēra-ghēra patharāya

નવરાત્રિ (Navratri)



Hymn No. 2386 | Date: 02-Apr-1990

માડી તારા દીવડા ઝગમગ થાય, પ્રકાશ એનો ઘેર-ઘેર પથરાય

  Audio

māḍī tārā dīvaḍā jhagamaga thāya, prakāśa ēnō ghēra-ghēra patharāya

નવરાત્રિ (Navratri)

1990-04-02 1990-04-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14875 માડી તારા દીવડા ઝગમગ થાય, પ્રકાશ એનો ઘેર-ઘેર પથરાય માડી તારા દીવડા ઝગમગ થાય, પ્રકાશ એનો ઘેર-ઘેર પથરાય

નોરતાંની રાતમાં, તારી શક્તિના દીવડા, વિશેષ વરતાય

કરે હૈયાનાં દ્વાર બંધ જે એના, પ્રકાશ વિના એ તો રહી જાય

યુગો-યુગોથી તો દે છે પ્રકાશ એ તો, પ્રકાશી રહ્યા એ તો સદાય

તેલ ભી છે તારું, પ્રકાશ ભી તારો, એ તો નવા-નવા તોય દેખાય

બુઝાયે અહીં, પ્રગટે બીજે, ચાલુ ને ચાલુ એ તો રહેતા જાય

દીવડે-દીવડે પ્રકાશ તો છે સરખો, ના વધુ ઓછો તો ક્યાંય

છે એ તો સરખો, ક્યાંય દેખાય ઓછો, જાળ એના પર જ્યાં નખાય
https://www.youtube.com/watch?v=_Wzf7EKMAhc
View Original Increase Font Decrease Font


માડી તારા દીવડા ઝગમગ થાય, પ્રકાશ એનો ઘેર-ઘેર પથરાય

નોરતાંની રાતમાં, તારી શક્તિના દીવડા, વિશેષ વરતાય

કરે હૈયાનાં દ્વાર બંધ જે એના, પ્રકાશ વિના એ તો રહી જાય

યુગો-યુગોથી તો દે છે પ્રકાશ એ તો, પ્રકાશી રહ્યા એ તો સદાય

તેલ ભી છે તારું, પ્રકાશ ભી તારો, એ તો નવા-નવા તોય દેખાય

બુઝાયે અહીં, પ્રગટે બીજે, ચાલુ ને ચાલુ એ તો રહેતા જાય

દીવડે-દીવડે પ્રકાશ તો છે સરખો, ના વધુ ઓછો તો ક્યાંય

છે એ તો સરખો, ક્યાંય દેખાય ઓછો, જાળ એના પર જ્યાં નખાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

māḍī tārā dīvaḍā jhagamaga thāya, prakāśa ēnō ghēra-ghēra patharāya

nōratāṁnī rātamāṁ, tārī śaktinā dīvaḍā, viśēṣa varatāya

karē haiyānāṁ dvāra baṁdha jē ēnā, prakāśa vinā ē tō rahī jāya

yugō-yugōthī tō dē chē prakāśa ē tō, prakāśī rahyā ē tō sadāya

tēla bhī chē tāruṁ, prakāśa bhī tārō, ē tō navā-navā tōya dēkhāya

bujhāyē ahīṁ, pragaṭē bījē, cālu nē cālu ē tō rahētā jāya

dīvaḍē-dīvaḍē prakāśa tō chē sarakhō, nā vadhu ōchō tō kyāṁya

chē ē tō sarakhō, kyāṁya dēkhāya ōchō, jāla ēnā para jyāṁ nakhāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2386 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...238623872388...Last