Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2409 | Date: 11-Apr-1990
જાણીએ છીએ, આવશે ક્યારે ને ક્યારે તો જીવનમાં
Jāṇīē chīē, āvaśē kyārē nē kyārē tō jīvanamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2409 | Date: 11-Apr-1990

જાણીએ છીએ, આવશે ક્યારે ને ક્યારે તો જીવનમાં

  No Audio

jāṇīē chīē, āvaśē kyārē nē kyārē tō jīvanamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-04-11 1990-04-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14898 જાણીએ છીએ, આવશે ક્યારે ને ક્યારે તો જીવનમાં જાણીએ છીએ, આવશે ક્યારે ને ક્યારે તો જીવનમાં

લાગશે તોય, જીવનમાં વસમી તો વિદાયની રે વેળા

અટકાવી ના એ તો અટકાવાશે, બદલી ના બદલાશે રે જીવનમાં

વહાલના તાંતણાએ દીધા છે બાંધી, વિદાયની વેળા હૈયે ઉઠાવશે આંધી

જીવનમાં તો વિદાય પછી, છે મળવાની કોઈ ને કોઈ તો આશા

થયા વિદાય જગમાંથી, ના પડશે ખબર, મળશું કે નહીં કેવી રીતે કયા સંજોગોમાં

મેળાપ જીવનમાં નથી કાયમ રહેવાના, એક દિન છૂટા તો પડવાના

ટક્યો નથી વિરહ જ્યાં પ્રભુનો, વિરહ બીજા તો ક્યાંથી ટકવાના

ડર તો છે જ્યાં જગ છોડવાનો, છે શંકા તો અન્ય જીવનની હૈયામાં

મેળાપ તો છે પ્રભુનો એક જ સાચો, મળ્યા પછી છૂટા નથી પડવાના
View Original Increase Font Decrease Font


જાણીએ છીએ, આવશે ક્યારે ને ક્યારે તો જીવનમાં

લાગશે તોય, જીવનમાં વસમી તો વિદાયની રે વેળા

અટકાવી ના એ તો અટકાવાશે, બદલી ના બદલાશે રે જીવનમાં

વહાલના તાંતણાએ દીધા છે બાંધી, વિદાયની વેળા હૈયે ઉઠાવશે આંધી

જીવનમાં તો વિદાય પછી, છે મળવાની કોઈ ને કોઈ તો આશા

થયા વિદાય જગમાંથી, ના પડશે ખબર, મળશું કે નહીં કેવી રીતે કયા સંજોગોમાં

મેળાપ જીવનમાં નથી કાયમ રહેવાના, એક દિન છૂટા તો પડવાના

ટક્યો નથી વિરહ જ્યાં પ્રભુનો, વિરહ બીજા તો ક્યાંથી ટકવાના

ડર તો છે જ્યાં જગ છોડવાનો, છે શંકા તો અન્ય જીવનની હૈયામાં

મેળાપ તો છે પ્રભુનો એક જ સાચો, મળ્યા પછી છૂટા નથી પડવાના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jāṇīē chīē, āvaśē kyārē nē kyārē tō jīvanamāṁ

lāgaśē tōya, jīvanamāṁ vasamī tō vidāyanī rē vēlā

aṭakāvī nā ē tō aṭakāvāśē, badalī nā badalāśē rē jīvanamāṁ

vahālanā tāṁtaṇāē dīdhā chē bāṁdhī, vidāyanī vēlā haiyē uṭhāvaśē āṁdhī

jīvanamāṁ tō vidāya pachī, chē malavānī kōī nē kōī tō āśā

thayā vidāya jagamāṁthī, nā paḍaśē khabara, malaśuṁ kē nahīṁ kēvī rītē kayā saṁjōgōmāṁ

mēlāpa jīvanamāṁ nathī kāyama rahēvānā, ēka dina chūṭā tō paḍavānā

ṭakyō nathī viraha jyāṁ prabhunō, viraha bījā tō kyāṁthī ṭakavānā

ḍara tō chē jyāṁ jaga chōḍavānō, chē śaṁkā tō anya jīvananī haiyāmāṁ

mēlāpa tō chē prabhunō ēka ja sācō, malyā pachī chūṭā nathī paḍavānā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2409 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...240724082409...Last