1990-04-12
1990-04-12
1990-04-12
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14900
છે સંસારીઓની કિતાબમાં રે, ભક્તિ તો નવરાની નિશાની
છે સંસારીઓની કિતાબમાં રે, ભક્તિ તો નવરાની નિશાની
થાતી આવી છે ઉપેક્ષા એની રે, ચાલ જગની નથી આ બદલાણી
લાગે ભલે એ સરળ ને સાદી, છે કિંમત ચૂકવવી એની તો આકરી
હટી જાય છે દેતા કિંમત તો એની, પડે છે પાછા ત્યાં તો સંસારી
પડી નથી એને ભી તો જગની, ઉપેક્ષા પ્રભુની નથી એનાથી થાતી
થાયે ઉપેક્ષા ભલે ખુદની, થાવા ના દે એ ઉપેક્ષા તો પ્રભુની
મંડાતો નથી હિસાબ નફાનો, છે વાતો તો ત્યાં ભાવની
ડૂબ્યા જે એ સૃષ્ટિમાં, લાગે જગની સૃષ્ટિ તો એને રે ફિક્કી
નજર સામે તો છે એના તો પ્રભુ, નજર પ્રભુની એના પર રહેવાની
કરે ના ફિકર એ તો જગની, કરે ફિકર સદા એ તો પ્રભુને ના ખોવાની
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
છે સંસારીઓની કિતાબમાં રે, ભક્તિ તો નવરાની નિશાની
થાતી આવી છે ઉપેક્ષા એની રે, ચાલ જગની નથી આ બદલાણી
લાગે ભલે એ સરળ ને સાદી, છે કિંમત ચૂકવવી એની તો આકરી
હટી જાય છે દેતા કિંમત તો એની, પડે છે પાછા ત્યાં તો સંસારી
પડી નથી એને ભી તો જગની, ઉપેક્ષા પ્રભુની નથી એનાથી થાતી
થાયે ઉપેક્ષા ભલે ખુદની, થાવા ના દે એ ઉપેક્ષા તો પ્રભુની
મંડાતો નથી હિસાબ નફાનો, છે વાતો તો ત્યાં ભાવની
ડૂબ્યા જે એ સૃષ્ટિમાં, લાગે જગની સૃષ્ટિ તો એને રે ફિક્કી
નજર સામે તો છે એના તો પ્રભુ, નજર પ્રભુની એના પર રહેવાની
કરે ના ફિકર એ તો જગની, કરે ફિકર સદા એ તો પ્રભુને ના ખોવાની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
chē saṁsārīōnī kitābamāṁ rē, bhakti tō navarānī niśānī
thātī āvī chē upēkṣā ēnī rē, cāla jaganī nathī ā badalāṇī
lāgē bhalē ē sarala nē sādī, chē kiṁmata cūkavavī ēnī tō ākarī
haṭī jāya chē dētā kiṁmata tō ēnī, paḍē chē pāchā tyāṁ tō saṁsārī
paḍī nathī ēnē bhī tō jaganī, upēkṣā prabhunī nathī ēnāthī thātī
thāyē upēkṣā bhalē khudanī, thāvā nā dē ē upēkṣā tō prabhunī
maṁḍātō nathī hisāba naphānō, chē vātō tō tyāṁ bhāvanī
ḍūbyā jē ē sr̥ṣṭimāṁ, lāgē jaganī sr̥ṣṭi tō ēnē rē phikkī
najara sāmē tō chē ēnā tō prabhu, najara prabhunī ēnā para rahēvānī
karē nā phikara ē tō jaganī, karē phikara sadā ē tō prabhunē nā khōvānī
|
|