Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2412 | Date: 12-Apr-1990
માંડ હિસાબ તારા જીવનનો, કર હિસાબ તું તારા જીવનનો
Māṁḍa hisāba tārā jīvananō, kara hisāba tuṁ tārā jīvananō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2412 | Date: 12-Apr-1990

માંડ હિસાબ તારા જીવનનો, કર હિસાબ તું તારા જીવનનો

  No Audio

māṁḍa hisāba tārā jīvananō, kara hisāba tuṁ tārā jīvananō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-04-12 1990-04-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14901 માંડ હિસાબ તારા જીવનનો, કર હિસાબ તું તારા જીવનનો માંડ હિસાબ તારા જીવનનો, કર હિસાબ તું તારા જીવનનો

શું મેળવ્યું, શું મેળવતાં શું ખોયું, શું મેળવવું બાકી રહી ગયું

આવ્યો જગમાં ખાલી હાથે, ખાલી હાથે જવાનો, ના બદલી આ શકવાનો

દોડ્યો જીવનભર ધન કાજે, થોડું મેળવ્યું, થોડું ગુમાવ્યું, થોડું રહી ગયું

ના કાયમ એ તો ટક્યું, સુખદુઃખ જીવનમાં ઊભું કરતું રહ્યું

બંધાતા ગયા તાંતણા એના રે એવા, તાંતણે-તાંતણે બંધન મજબૂત થયું

સ્વાર્થ ભી રહ્યો જાગતો, દિને-દિને રૂપ એનું તો બદલાતું રહ્યું

પ્યાર એણે જગાવ્યો, પ્યાર તોડ્યો, ના કાયમ એ ટકાવી શક્યું

શાંતિ કાજે જાગે ઇચ્છા, ઇચ્છાપૂર્તિમાં શાંતિ હણતું ગયું

છે હિસાબ અટપટો જીવનનો, સમજણ છતાં, સમજ બહાર રહી ગયું
View Original Increase Font Decrease Font


માંડ હિસાબ તારા જીવનનો, કર હિસાબ તું તારા જીવનનો

શું મેળવ્યું, શું મેળવતાં શું ખોયું, શું મેળવવું બાકી રહી ગયું

આવ્યો જગમાં ખાલી હાથે, ખાલી હાથે જવાનો, ના બદલી આ શકવાનો

દોડ્યો જીવનભર ધન કાજે, થોડું મેળવ્યું, થોડું ગુમાવ્યું, થોડું રહી ગયું

ના કાયમ એ તો ટક્યું, સુખદુઃખ જીવનમાં ઊભું કરતું રહ્યું

બંધાતા ગયા તાંતણા એના રે એવા, તાંતણે-તાંતણે બંધન મજબૂત થયું

સ્વાર્થ ભી રહ્યો જાગતો, દિને-દિને રૂપ એનું તો બદલાતું રહ્યું

પ્યાર એણે જગાવ્યો, પ્યાર તોડ્યો, ના કાયમ એ ટકાવી શક્યું

શાંતિ કાજે જાગે ઇચ્છા, ઇચ્છાપૂર્તિમાં શાંતિ હણતું ગયું

છે હિસાબ અટપટો જીવનનો, સમજણ છતાં, સમજ બહાર રહી ગયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

māṁḍa hisāba tārā jīvananō, kara hisāba tuṁ tārā jīvananō

śuṁ mēlavyuṁ, śuṁ mēlavatāṁ śuṁ khōyuṁ, śuṁ mēlavavuṁ bākī rahī gayuṁ

āvyō jagamāṁ khālī hāthē, khālī hāthē javānō, nā badalī ā śakavānō

dōḍyō jīvanabhara dhana kājē, thōḍuṁ mēlavyuṁ, thōḍuṁ gumāvyuṁ, thōḍuṁ rahī gayuṁ

nā kāyama ē tō ṭakyuṁ, sukhaduḥkha jīvanamāṁ ūbhuṁ karatuṁ rahyuṁ

baṁdhātā gayā tāṁtaṇā ēnā rē ēvā, tāṁtaṇē-tāṁtaṇē baṁdhana majabūta thayuṁ

svārtha bhī rahyō jāgatō, dinē-dinē rūpa ēnuṁ tō badalātuṁ rahyuṁ

pyāra ēṇē jagāvyō, pyāra tōḍyō, nā kāyama ē ṭakāvī śakyuṁ

śāṁti kājē jāgē icchā, icchāpūrtimāṁ śāṁti haṇatuṁ gayuṁ

chē hisāba aṭapaṭō jīvananō, samajaṇa chatāṁ, samaja bahāra rahī gayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2412 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...241024112412...Last