Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2413 | Date: 12-Apr-1990
મળે પારસમણિ જો હાથમાં, કોઈ એને છોડતું નથી
Malē pārasamaṇi jō hāthamāṁ, kōī ēnē chōḍatuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2413 | Date: 12-Apr-1990

મળે પારસમણિ જો હાથમાં, કોઈ એને છોડતું નથી

  No Audio

malē pārasamaṇi jō hāthamāṁ, kōī ēnē chōḍatuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-04-12 1990-04-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14902 મળે પારસમણિ જો હાથમાં, કોઈ એને છોડતું નથી મળે પારસમણિ જો હાથમાં, કોઈ એને છોડતું નથી

મળી જાય જો સોનાનું ઈંડું મૂકતી મરઘી, કોઈ એને ત્યજતું નથી

છે સર્વ કાંઈ તો પ્રભુ પાસે ભર્યું-ભર્યું, પ્રભુ પાસે કોઈ પહોંચતું નથી

સુખ કાજે તો ધન ભેગું કર્યું, સુખ તોય જીવનમાં તો ના મળ્યું

છે સુખનું ધામ પ્રભુનું તો સાચું, પ્રભુ પાસે કોઈ પહોંચતું નથી

સૂર્યપ્રકાશમાં ભી, જ્ઞાન અંધકારે, જગમાં તે સહુ ઘૂમતું રહ્યું

છે તો તેજપુંજ સદાય તો પ્રભુ, પ્રભુ પાસે તો કોઈ પહોંચતું નથી

ચાહના ધરાવે તો સહુ કોઈ પ્રેમની, સાચો પ્રેમ તો કોઈ પામતું નથી

છે પ્રેમમય તો સદાય પ્રભુ, પ્રભુ પાસે તોય કોઈ પહોંચતું નથી

હારે સહુ કોઈ હિંમત જીવનમાં, રાહ સાચી તો કોઈ છોડતું નથી

હિંમત હાર્યા વિના, ચાલે સાચી રાહે, પ્રભુ પાસે પહોંચ્યા વિના રહેતું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


મળે પારસમણિ જો હાથમાં, કોઈ એને છોડતું નથી

મળી જાય જો સોનાનું ઈંડું મૂકતી મરઘી, કોઈ એને ત્યજતું નથી

છે સર્વ કાંઈ તો પ્રભુ પાસે ભર્યું-ભર્યું, પ્રભુ પાસે કોઈ પહોંચતું નથી

સુખ કાજે તો ધન ભેગું કર્યું, સુખ તોય જીવનમાં તો ના મળ્યું

છે સુખનું ધામ પ્રભુનું તો સાચું, પ્રભુ પાસે કોઈ પહોંચતું નથી

સૂર્યપ્રકાશમાં ભી, જ્ઞાન અંધકારે, જગમાં તે સહુ ઘૂમતું રહ્યું

છે તો તેજપુંજ સદાય તો પ્રભુ, પ્રભુ પાસે તો કોઈ પહોંચતું નથી

ચાહના ધરાવે તો સહુ કોઈ પ્રેમની, સાચો પ્રેમ તો કોઈ પામતું નથી

છે પ્રેમમય તો સદાય પ્રભુ, પ્રભુ પાસે તોય કોઈ પહોંચતું નથી

હારે સહુ કોઈ હિંમત જીવનમાં, રાહ સાચી તો કોઈ છોડતું નથી

હિંમત હાર્યા વિના, ચાલે સાચી રાહે, પ્રભુ પાસે પહોંચ્યા વિના રહેતું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

malē pārasamaṇi jō hāthamāṁ, kōī ēnē chōḍatuṁ nathī

malī jāya jō sōnānuṁ īṁḍuṁ mūkatī maraghī, kōī ēnē tyajatuṁ nathī

chē sarva kāṁī tō prabhu pāsē bharyuṁ-bharyuṁ, prabhu pāsē kōī pahōṁcatuṁ nathī

sukha kājē tō dhana bhēguṁ karyuṁ, sukha tōya jīvanamāṁ tō nā malyuṁ

chē sukhanuṁ dhāma prabhunuṁ tō sācuṁ, prabhu pāsē kōī pahōṁcatuṁ nathī

sūryaprakāśamāṁ bhī, jñāna aṁdhakārē, jagamāṁ tē sahu ghūmatuṁ rahyuṁ

chē tō tējapuṁja sadāya tō prabhu, prabhu pāsē tō kōī pahōṁcatuṁ nathī

cāhanā dharāvē tō sahu kōī prēmanī, sācō prēma tō kōī pāmatuṁ nathī

chē prēmamaya tō sadāya prabhu, prabhu pāsē tōya kōī pahōṁcatuṁ nathī

hārē sahu kōī hiṁmata jīvanamāṁ, rāha sācī tō kōī chōḍatuṁ nathī

hiṁmata hāryā vinā, cālē sācī rāhē, prabhu pāsē pahōṁcyā vinā rahētuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2413 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...241324142415...Last