Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7001 | Date: 23-Sep-1997
સાચું ખોટું જે સમજી શકતા નથી, સમયની કિંમત એ કરી શકતા નથી
Sācuṁ khōṭuṁ jē samajī śakatā nathī, samayanī kiṁmata ē karī śakatā nathī

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

Hymn No. 7001 | Date: 23-Sep-1997

સાચું ખોટું જે સમજી શકતા નથી, સમયની કિંમત એ કરી શકતા નથી

  No Audio

sācuṁ khōṭuṁ jē samajī śakatā nathī, samayanī kiṁmata ē karī śakatā nathī

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

1997-09-23 1997-09-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14990 સાચું ખોટું જે સમજી શકતા નથી, સમયની કિંમત એ કરી શકતા નથી સાચું ખોટું જે સમજી શકતા નથી, સમયની કિંમત એ કરી શકતા નથી

સમય વેચાતો મળતો નથી, વેડફ્યો સમય તો જગમાં કાંઈ પોષાતો નથી

લઈ આવ્યો સમય તો કેટલો, વેડફ્યો કેટલો, એની તો ખબર નથી

અણીનો ચૂક્યો સો વર્ષ જીવે, સમય કાંઈ એ નિયમ તો પાળતો નથી

સમય વર્તે જે સાવધાન રહે, જગમાં એ તો કાંઈ દુઃખી થાતો નથી

ધનદોલતની લહાણી કંઈકે કરી, પ્રભુ વિના સમયની લહાણી કોઈ કરતો નથી

સમય સમય પર બધું થાતું રહે, સમય તો કોઈના હાથમાં રહેતો નથી

સમયની સાથે કદમ મેળવી શકતો નથી, સમયની કિંમત તો એ કરી શકતો નથી

રહી ગયા જે સમયની પાછળ ને પાછળ, જીવન એનું વ્યવસ્થિત રહેતું નથી

સાચું ખોટું જીવનમાં જે સમજી શકતા નથી, સમયની પાર એ પહોંચી શકતા નથી
View Original Increase Font Decrease Font


સાચું ખોટું જે સમજી શકતા નથી, સમયની કિંમત એ કરી શકતા નથી

સમય વેચાતો મળતો નથી, વેડફ્યો સમય તો જગમાં કાંઈ પોષાતો નથી

લઈ આવ્યો સમય તો કેટલો, વેડફ્યો કેટલો, એની તો ખબર નથી

અણીનો ચૂક્યો સો વર્ષ જીવે, સમય કાંઈ એ નિયમ તો પાળતો નથી

સમય વર્તે જે સાવધાન રહે, જગમાં એ તો કાંઈ દુઃખી થાતો નથી

ધનદોલતની લહાણી કંઈકે કરી, પ્રભુ વિના સમયની લહાણી કોઈ કરતો નથી

સમય સમય પર બધું થાતું રહે, સમય તો કોઈના હાથમાં રહેતો નથી

સમયની સાથે કદમ મેળવી શકતો નથી, સમયની કિંમત તો એ કરી શકતો નથી

રહી ગયા જે સમયની પાછળ ને પાછળ, જીવન એનું વ્યવસ્થિત રહેતું નથી

સાચું ખોટું જીવનમાં જે સમજી શકતા નથી, સમયની પાર એ પહોંચી શકતા નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sācuṁ khōṭuṁ jē samajī śakatā nathī, samayanī kiṁmata ē karī śakatā nathī

samaya vēcātō malatō nathī, vēḍaphyō samaya tō jagamāṁ kāṁī pōṣātō nathī

laī āvyō samaya tō kēṭalō, vēḍaphyō kēṭalō, ēnī tō khabara nathī

aṇīnō cūkyō sō varṣa jīvē, samaya kāṁī ē niyama tō pālatō nathī

samaya vartē jē sāvadhāna rahē, jagamāṁ ē tō kāṁī duḥkhī thātō nathī

dhanadōlatanī lahāṇī kaṁīkē karī, prabhu vinā samayanī lahāṇī kōī karatō nathī

samaya samaya para badhuṁ thātuṁ rahē, samaya tō kōīnā hāthamāṁ rahētō nathī

samayanī sāthē kadama mēlavī śakatō nathī, samayanī kiṁmata tō ē karī śakatō nathī

rahī gayā jē samayanī pāchala nē pāchala, jīvana ēnuṁ vyavasthita rahētuṁ nathī

sācuṁ khōṭuṁ jīvanamāṁ jē samajī śakatā nathī, samayanī pāra ē pahōṁcī śakatā nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7001 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...699769986999...Last