Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7000 | Date: 22-Sep-1997
જોયું નથી અંધારું પ્રકાશે જગમાં, અંધારું છે શું, એ શું જાણે
Jōyuṁ nathī aṁdhāruṁ prakāśē jagamāṁ, aṁdhāruṁ chē śuṁ, ē śuṁ jāṇē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7000 | Date: 22-Sep-1997

જોયું નથી અંધારું પ્રકાશે જગમાં, અંધારું છે શું, એ શું જાણે

  No Audio

jōyuṁ nathī aṁdhāruṁ prakāśē jagamāṁ, aṁdhāruṁ chē śuṁ, ē śuṁ jāṇē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-09-22 1997-09-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16987 જોયું નથી અંધારું પ્રકાશે જગમાં, અંધારું છે શું, એ શું જાણે જોયું નથી અંધારું પ્રકાશે જગમાં, અંધારું છે શું, એ શું જાણે

ચડતીના ચકડોળમાં બેઠા છે જે જીવનમાં, પડતી છે શું, એ શું જાણે

ભરપેટે મળે ખાવાનું જેને જીવનમાં, ભૂખમરો છે શું, એ શું જાણે

ઊજળા થઈ જગમાં ફરે, અંતરમાં ભર્યું છે કપટ, જગ એ શું જાણે

ભક્તિ ભરેલું ભાવભર્યું હૈયું, જગમાં કપટ શું, એ શું જાણે

જીવનભર રડવામાંથી આવ્યા ના જે ઊંચા, મુક્ત હાસ્ય શું, એ શું જાણે

કર્તવ્યની કેડી તો મહેનત માંગે, આળસુ મહેનત શું, એ શું જાણે

નરી આંખે જે ભેદ ના સમજાય અજ્ઞાન એ ભેદ શું, એ શું જાણે

અભેદમાં રાચતું હૈયું તો શાંતિ પામે, ભેદમાં રાચતું હૈયું, એ શું જાણે

ગુરુકૃપા શું, એ સાચો શિષ્ય જાણે, પામર શિષ્ય તો એ શું જાણે
View Original Increase Font Decrease Font


જોયું નથી અંધારું પ્રકાશે જગમાં, અંધારું છે શું, એ શું જાણે

ચડતીના ચકડોળમાં બેઠા છે જે જીવનમાં, પડતી છે શું, એ શું જાણે

ભરપેટે મળે ખાવાનું જેને જીવનમાં, ભૂખમરો છે શું, એ શું જાણે

ઊજળા થઈ જગમાં ફરે, અંતરમાં ભર્યું છે કપટ, જગ એ શું જાણે

ભક્તિ ભરેલું ભાવભર્યું હૈયું, જગમાં કપટ શું, એ શું જાણે

જીવનભર રડવામાંથી આવ્યા ના જે ઊંચા, મુક્ત હાસ્ય શું, એ શું જાણે

કર્તવ્યની કેડી તો મહેનત માંગે, આળસુ મહેનત શું, એ શું જાણે

નરી આંખે જે ભેદ ના સમજાય અજ્ઞાન એ ભેદ શું, એ શું જાણે

અભેદમાં રાચતું હૈયું તો શાંતિ પામે, ભેદમાં રાચતું હૈયું, એ શું જાણે

ગુરુકૃપા શું, એ સાચો શિષ્ય જાણે, પામર શિષ્ય તો એ શું જાણે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jōyuṁ nathī aṁdhāruṁ prakāśē jagamāṁ, aṁdhāruṁ chē śuṁ, ē śuṁ jāṇē

caḍatīnā cakaḍōlamāṁ bēṭhā chē jē jīvanamāṁ, paḍatī chē śuṁ, ē śuṁ jāṇē

bharapēṭē malē khāvānuṁ jēnē jīvanamāṁ, bhūkhamarō chē śuṁ, ē śuṁ jāṇē

ūjalā thaī jagamāṁ pharē, aṁtaramāṁ bharyuṁ chē kapaṭa, jaga ē śuṁ jāṇē

bhakti bharēluṁ bhāvabharyuṁ haiyuṁ, jagamāṁ kapaṭa śuṁ, ē śuṁ jāṇē

jīvanabhara raḍavāmāṁthī āvyā nā jē ūṁcā, mukta hāsya śuṁ, ē śuṁ jāṇē

kartavyanī kēḍī tō mahēnata māṁgē, ālasu mahēnata śuṁ, ē śuṁ jāṇē

narī āṁkhē jē bhēda nā samajāya ajñāna ē bhēda śuṁ, ē śuṁ jāṇē

abhēdamāṁ rācatuṁ haiyuṁ tō śāṁti pāmē, bhēdamāṁ rācatuṁ haiyuṁ, ē śuṁ jāṇē

gurukr̥pā śuṁ, ē sācō śiṣya jāṇē, pāmara śiṣya tō ē śuṁ jāṇē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7000 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...699769986999...Last