Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7016 | Date: 27-Sep-1997
છે માનવ તો, વિરોધોના આંગણમાં જગનું તો એક ઝાડવું
Chē mānava tō, virōdhōnā āṁgaṇamāṁ jaganuṁ tō ēka jhāḍavuṁ

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

Hymn No. 7016 | Date: 27-Sep-1997

છે માનવ તો, વિરોધોના આંગણમાં જગનું તો એક ઝાડવું

  No Audio

chē mānava tō, virōdhōnā āṁgaṇamāṁ jaganuṁ tō ēka jhāḍavuṁ

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

1997-09-27 1997-09-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15005 છે માનવ તો, વિરોધોના આંગણમાં જગનું તો એક ઝાડવું છે માનવ તો, વિરોધોના આંગણમાં જગનું તો એક ઝાડવું

ચારે દિશામાં વાય છે વિરોધી વાયરા વચ્ચે ખીલી રહ્યું છે એ ઝાડવું

વિરોધો ને વિરોધોમાં, ધ્રૂજી ઊઠયું છે, એમાં માનવના અંતરનું આંગણું

કઈ દિશામાંથી ઊઠશે વિરોધ, નથી કાંઈ આ એ તો જાણતું

ટકી ના શક્યું જે વિરોધના વંટોળમાં, અસ્તિત્ત્વ એનું ભૂંસાઈ ગયું

ટકવા ને જગમાં તો જગમાં, ખૂબ મથી રહ્યું એ તો એ ઝાડવું

પોતાની ડાળીઓ ને પાંદડાંઓમાં રહી મસ્ત, ઝૂમી રહ્યું છે એ ઝાડવું

તોફાનો ને વંટોળીથી અનજાન એ, ઝૂમી રહ્યું છે એ તો એ ઝાડવું

ક્યારેક નમી જાતું, ક્યારેક ટટ્ટાર ઊભા રહેવા, મથી રહ્યું એ તો ઝાડવું

જગમાં અનેક ઝાડવાંથી શોભે છે, પ્રભુનું જગતનું આંગણું
View Original Increase Font Decrease Font


છે માનવ તો, વિરોધોના આંગણમાં જગનું તો એક ઝાડવું

ચારે દિશામાં વાય છે વિરોધી વાયરા વચ્ચે ખીલી રહ્યું છે એ ઝાડવું

વિરોધો ને વિરોધોમાં, ધ્રૂજી ઊઠયું છે, એમાં માનવના અંતરનું આંગણું

કઈ દિશામાંથી ઊઠશે વિરોધ, નથી કાંઈ આ એ તો જાણતું

ટકી ના શક્યું જે વિરોધના વંટોળમાં, અસ્તિત્ત્વ એનું ભૂંસાઈ ગયું

ટકવા ને જગમાં તો જગમાં, ખૂબ મથી રહ્યું એ તો એ ઝાડવું

પોતાની ડાળીઓ ને પાંદડાંઓમાં રહી મસ્ત, ઝૂમી રહ્યું છે એ ઝાડવું

તોફાનો ને વંટોળીથી અનજાન એ, ઝૂમી રહ્યું છે એ તો એ ઝાડવું

ક્યારેક નમી જાતું, ક્યારેક ટટ્ટાર ઊભા રહેવા, મથી રહ્યું એ તો ઝાડવું

જગમાં અનેક ઝાડવાંથી શોભે છે, પ્રભુનું જગતનું આંગણું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē mānava tō, virōdhōnā āṁgaṇamāṁ jaganuṁ tō ēka jhāḍavuṁ

cārē diśāmāṁ vāya chē virōdhī vāyarā vaccē khīlī rahyuṁ chē ē jhāḍavuṁ

virōdhō nē virōdhōmāṁ, dhrūjī ūṭhayuṁ chē, ēmāṁ mānavanā aṁtaranuṁ āṁgaṇuṁ

kaī diśāmāṁthī ūṭhaśē virōdha, nathī kāṁī ā ē tō jāṇatuṁ

ṭakī nā śakyuṁ jē virōdhanā vaṁṭōlamāṁ, astittva ēnuṁ bhūṁsāī gayuṁ

ṭakavā nē jagamāṁ tō jagamāṁ, khūba mathī rahyuṁ ē tō ē jhāḍavuṁ

pōtānī ḍālīō nē pāṁdaḍāṁōmāṁ rahī masta, jhūmī rahyuṁ chē ē jhāḍavuṁ

tōphānō nē vaṁṭōlīthī anajāna ē, jhūmī rahyuṁ chē ē tō ē jhāḍavuṁ

kyārēka namī jātuṁ, kyārēka ṭaṭṭāra ūbhā rahēvā, mathī rahyuṁ ē tō jhāḍavuṁ

jagamāṁ anēka jhāḍavāṁthī śōbhē chē, prabhunuṁ jagatanuṁ āṁgaṇuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7016 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...701270137014...Last