Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7017 | Date: 28-Sep-1997
સુખને સાચવવામાં જે પળ જાય છે વીતી, સુખ શું એ પળ આપી જાય છે
Sukhanē sācavavāmāṁ jē pala jāya chē vītī, sukha śuṁ ē pala āpī jāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7017 | Date: 28-Sep-1997

સુખને સાચવવામાં જે પળ જાય છે વીતી, સુખ શું એ પળ આપી જાય છે

  No Audio

sukhanē sācavavāmāṁ jē pala jāya chē vītī, sukha śuṁ ē pala āpī jāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-09-28 1997-09-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15006 સુખને સાચવવામાં જે પળ જાય છે વીતી, સુખ શું એ પળ આપી જાય છે સુખને સાચવવામાં જે પળ જાય છે વીતી, સુખ શું એ પળ આપી જાય છે

દુઃખને દૂર કરવાનું જોમ તો જીવનમાં, સુખના રસ્તા તો બનાવી જાય છે

હૈયાની તો મોકળાશ, જીવનમાં તો સુખ તરફ વાળતી ને વાળતી જાય છે

સંકુચિત માનસ તો જીવનમાં જીવનની, હળવી પળો તો લૂંટી જાય છે

રહી રહીને પણ યાદ તો જેની જીવનમાં, હૈયામાંથી તો ના વીસરાય છે

પાપની દુનિયામાંથી તો મન જ્યાં હટી જાય, સુખની પળની શરૂઆત ત્યાં થઈ જાય છે

હૈયું જ્યાં સંતોષના સાગરમાં ન્હાય છે, સુખ તો ત્યાં આવી જાય છે

સુખદુઃખ રહે સાથે, ના કદી એકબીજાની ગેરહાજરીમાં એ આવી જાય છે

છે રહેવાનું સ્થાન બંનેનું તો હૈયું, નિવાસ ત્યાં એ તો જમાવતા જાય છે

એ બંનેની વચ્ચે જીવનમાં, હૈયું તો ઝોલા ખાતું ને ખાતું જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


સુખને સાચવવામાં જે પળ જાય છે વીતી, સુખ શું એ પળ આપી જાય છે

દુઃખને દૂર કરવાનું જોમ તો જીવનમાં, સુખના રસ્તા તો બનાવી જાય છે

હૈયાની તો મોકળાશ, જીવનમાં તો સુખ તરફ વાળતી ને વાળતી જાય છે

સંકુચિત માનસ તો જીવનમાં જીવનની, હળવી પળો તો લૂંટી જાય છે

રહી રહીને પણ યાદ તો જેની જીવનમાં, હૈયામાંથી તો ના વીસરાય છે

પાપની દુનિયામાંથી તો મન જ્યાં હટી જાય, સુખની પળની શરૂઆત ત્યાં થઈ જાય છે

હૈયું જ્યાં સંતોષના સાગરમાં ન્હાય છે, સુખ તો ત્યાં આવી જાય છે

સુખદુઃખ રહે સાથે, ના કદી એકબીજાની ગેરહાજરીમાં એ આવી જાય છે

છે રહેવાનું સ્થાન બંનેનું તો હૈયું, નિવાસ ત્યાં એ તો જમાવતા જાય છે

એ બંનેની વચ્ચે જીવનમાં, હૈયું તો ઝોલા ખાતું ને ખાતું જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sukhanē sācavavāmāṁ jē pala jāya chē vītī, sukha śuṁ ē pala āpī jāya chē

duḥkhanē dūra karavānuṁ jōma tō jīvanamāṁ, sukhanā rastā tō banāvī jāya chē

haiyānī tō mōkalāśa, jīvanamāṁ tō sukha tarapha vālatī nē vālatī jāya chē

saṁkucita mānasa tō jīvanamāṁ jīvananī, halavī palō tō lūṁṭī jāya chē

rahī rahīnē paṇa yāda tō jēnī jīvanamāṁ, haiyāmāṁthī tō nā vīsarāya chē

pāpanī duniyāmāṁthī tō mana jyāṁ haṭī jāya, sukhanī palanī śarūāta tyāṁ thaī jāya chē

haiyuṁ jyāṁ saṁtōṣanā sāgaramāṁ nhāya chē, sukha tō tyāṁ āvī jāya chē

sukhaduḥkha rahē sāthē, nā kadī ēkabījānī gērahājarīmāṁ ē āvī jāya chē

chē rahēvānuṁ sthāna baṁnēnuṁ tō haiyuṁ, nivāsa tyāṁ ē tō jamāvatā jāya chē

ē baṁnēnī vaccē jīvanamāṁ, haiyuṁ tō jhōlā khātuṁ nē khātuṁ jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7017 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...701270137014...Last