Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7018 | Date: 28-Sep-1997
મહાણી લેજો એ પળ જીવનની, યાદ તો જ્યારે, હાજરીને ભુલાવી જાય છે
Mahāṇī lējō ē pala jīvananī, yāda tō jyārē, hājarīnē bhulāvī jāya chē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 7018 | Date: 28-Sep-1997

મહાણી લેજો એ પળ જીવનની, યાદ તો જ્યારે, હાજરીને ભુલાવી જાય છે

  No Audio

mahāṇī lējō ē pala jīvananī, yāda tō jyārē, hājarīnē bhulāvī jāya chē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1997-09-28 1997-09-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15007 મહાણી લેજો એ પળ જીવનની, યાદ તો જ્યારે, હાજરીને ભુલાવી જાય છે મહાણી લેજો એ પળ જીવનની, યાદ તો જ્યારે, હાજરીને ભુલાવી જાય છે

ક્યારેક યાદ તો જીવનમાં, હાજરીથી પણ વધુ, મીઠી બની જાય છે

યાદ અપાવે તો કડવી મીઠી યાદની, યાદની યાદ પણ રહી જાય છે

યાદે યાદ જગાવે તો દૃશ્યો એનાં, જીવનમાં તો જે યાદગાર બની જાય છે

અણગમતા સંજોગોમાં, યાદનું ઝરણું તો તાજગી જીવનને આપી જાય છે

હૈયું નિચોવી નાખતી યાદો, જીવનમાં તો આંખો ભીંજવી જાય છે

કંઈક યાદે તો બનાવે દીવાના, જગની હાજરી એ તો વીસરાવી જાય છે

કઈ યાદો આવશે પહેલી, કઈ પછી ના ક્રમ એનો તો કહી શકાય છે

કંઈક યાદો જાશે હચમચાવી દિલના તંતુ, યાદો એવી ના વીસરાય છે

કંઈક યાદો જાશે તને હસાવી, ચાહે દિલ તો વારેઘડીએ આવી જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


મહાણી લેજો એ પળ જીવનની, યાદ તો જ્યારે, હાજરીને ભુલાવી જાય છે

ક્યારેક યાદ તો જીવનમાં, હાજરીથી પણ વધુ, મીઠી બની જાય છે

યાદ અપાવે તો કડવી મીઠી યાદની, યાદની યાદ પણ રહી જાય છે

યાદે યાદ જગાવે તો દૃશ્યો એનાં, જીવનમાં તો જે યાદગાર બની જાય છે

અણગમતા સંજોગોમાં, યાદનું ઝરણું તો તાજગી જીવનને આપી જાય છે

હૈયું નિચોવી નાખતી યાદો, જીવનમાં તો આંખો ભીંજવી જાય છે

કંઈક યાદે તો બનાવે દીવાના, જગની હાજરી એ તો વીસરાવી જાય છે

કઈ યાદો આવશે પહેલી, કઈ પછી ના ક્રમ એનો તો કહી શકાય છે

કંઈક યાદો જાશે હચમચાવી દિલના તંતુ, યાદો એવી ના વીસરાય છે

કંઈક યાદો જાશે તને હસાવી, ચાહે દિલ તો વારેઘડીએ આવી જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mahāṇī lējō ē pala jīvananī, yāda tō jyārē, hājarīnē bhulāvī jāya chē

kyārēka yāda tō jīvanamāṁ, hājarīthī paṇa vadhu, mīṭhī banī jāya chē

yāda apāvē tō kaḍavī mīṭhī yādanī, yādanī yāda paṇa rahī jāya chē

yādē yāda jagāvē tō dr̥śyō ēnāṁ, jīvanamāṁ tō jē yādagāra banī jāya chē

aṇagamatā saṁjōgōmāṁ, yādanuṁ jharaṇuṁ tō tājagī jīvananē āpī jāya chē

haiyuṁ nicōvī nākhatī yādō, jīvanamāṁ tō āṁkhō bhīṁjavī jāya chē

kaṁīka yādē tō banāvē dīvānā, jaganī hājarī ē tō vīsarāvī jāya chē

kaī yādō āvaśē pahēlī, kaī pachī nā krama ēnō tō kahī śakāya chē

kaṁīka yādō jāśē hacamacāvī dilanā taṁtu, yādō ēvī nā vīsarāya chē

kaṁīka yādō jāśē tanē hasāvī, cāhē dila tō vārēghaḍīē āvī jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7018 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...701570167017...Last