Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7033 | Date: 03-Oct-1997
અસીમ તો છે આકાશ, માપી શકીશ સીમા ક્યાંથી તું એની
Asīma tō chē ākāśa, māpī śakīśa sīmā kyāṁthī tuṁ ēnī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 7033 | Date: 03-Oct-1997

અસીમ તો છે આકાશ, માપી શકીશ સીમા ક્યાંથી તું એની

  No Audio

asīma tō chē ākāśa, māpī śakīśa sīmā kyāṁthī tuṁ ēnī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1997-10-03 1997-10-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15022 અસીમ તો છે આકાશ, માપી શકીશ સીમા ક્યાંથી તું એની અસીમ તો છે આકાશ, માપી શકીશ સીમા ક્યાંથી તું એની

અસીમ તો છે પાતાળ, માપી શકીશ ઊંડાણ ક્યાંથી તું એનાં

છે બંને ગુણો મનડામાં, કરજે સંભાળીને માવજત તું એની

વિચારોની પાંખે મનડું ઊંડે આકાશે, પડશે વાત આ ધ્યાનમાં રાખવી

ઊતરી જાશે ઊંડાણમાં એવું, દેશે બહાર કાઢવું મુશ્કેલ બનાવી

જીવવાનું છે તો જગમાં, તારે ને તારે તો સાથે તો એની ને એની

હટીશ કે ભરીશ ડગલું, હશે એ સાથે દેજે બનાવી એને સાચો સાથી

છે એ તો શક્તિશાળી, રાખી એને તો સાથે રહેશે તું શક્તિશાળી

અસીમ એ અસીમ રહેવાનું, બંધનમાં ના શકીશ એને તું બાંધી

માપતા માપતા, રહેશે એ વિસ્તરતું, ક્યાંથી શકીશ એને તું માપી
View Original Increase Font Decrease Font


અસીમ તો છે આકાશ, માપી શકીશ સીમા ક્યાંથી તું એની

અસીમ તો છે પાતાળ, માપી શકીશ ઊંડાણ ક્યાંથી તું એનાં

છે બંને ગુણો મનડામાં, કરજે સંભાળીને માવજત તું એની

વિચારોની પાંખે મનડું ઊંડે આકાશે, પડશે વાત આ ધ્યાનમાં રાખવી

ઊતરી જાશે ઊંડાણમાં એવું, દેશે બહાર કાઢવું મુશ્કેલ બનાવી

જીવવાનું છે તો જગમાં, તારે ને તારે તો સાથે તો એની ને એની

હટીશ કે ભરીશ ડગલું, હશે એ સાથે દેજે બનાવી એને સાચો સાથી

છે એ તો શક્તિશાળી, રાખી એને તો સાથે રહેશે તું શક્તિશાળી

અસીમ એ અસીમ રહેવાનું, બંધનમાં ના શકીશ એને તું બાંધી

માપતા માપતા, રહેશે એ વિસ્તરતું, ક્યાંથી શકીશ એને તું માપી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

asīma tō chē ākāśa, māpī śakīśa sīmā kyāṁthī tuṁ ēnī

asīma tō chē pātāla, māpī śakīśa ūṁḍāṇa kyāṁthī tuṁ ēnāṁ

chē baṁnē guṇō manaḍāmāṁ, karajē saṁbhālīnē māvajata tuṁ ēnī

vicārōnī pāṁkhē manaḍuṁ ūṁḍē ākāśē, paḍaśē vāta ā dhyānamāṁ rākhavī

ūtarī jāśē ūṁḍāṇamāṁ ēvuṁ, dēśē bahāra kāḍhavuṁ muśkēla banāvī

jīvavānuṁ chē tō jagamāṁ, tārē nē tārē tō sāthē tō ēnī nē ēnī

haṭīśa kē bharīśa ḍagaluṁ, haśē ē sāthē dējē banāvī ēnē sācō sāthī

chē ē tō śaktiśālī, rākhī ēnē tō sāthē rahēśē tuṁ śaktiśālī

asīma ē asīma rahēvānuṁ, baṁdhanamāṁ nā śakīśa ēnē tuṁ bāṁdhī

māpatā māpatā, rahēśē ē vistaratuṁ, kyāṁthī śakīśa ēnē tuṁ māpī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7033 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...703070317032...Last