Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7034 | Date: 04-Oct-1997
મારાં ને મારાં કર્મો (2) મારાં કર્મો દઈ રહ્યાં છે મને શિક્ષા
Mārāṁ nē mārāṁ karmō (2) mārāṁ karmō daī rahyāṁ chē manē śikṣā

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 7034 | Date: 04-Oct-1997

મારાં ને મારાં કર્મો (2) મારાં કર્મો દઈ રહ્યાં છે મને શિક્ષા

  No Audio

mārāṁ nē mārāṁ karmō (2) mārāṁ karmō daī rahyāṁ chē manē śikṣā

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1997-10-04 1997-10-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15023 મારાં ને મારાં કર્મો (2) મારાં કર્મો દઈ રહ્યાં છે મને શિક્ષા મારાં ને મારાં કર્મો (2) મારાં કર્મો દઈ રહ્યાં છે મને શિક્ષા

ઠગું હું તો જાતને, ઠગું હું તો જગને, જગમાં એ કોને કહું

કરે જગ શિક્ષા પ્રભુ તને કહું, કરે શિક્ષા કર્મો મને, કોને કહું

સારાં કે માઠાં, છે કર્મો તો મારાં, ક્યાંથી હવે એને તો બદલું

લઈને આવ્યો જ્યાં સાથે એ જગમાં, હવે ક્યાં એને ફેંકું

છે અસ્તિત્ત્વ મારું એનાથી, ક્યાંથી જુદા એને તો પાડું

છે જીવન સાથે જોડાયેલી પૂંછડી કર્મની, કેમ કરી એને કાપું

બની ગયું હવે એ અંગ તો મારું, કાપતાં એને દર્દ તો થાતું

બંધાયેલો છું એના બંધનથી એવો, મુક્ત ના હું ફરી શકું

છે અસ્તિત્ત્વ મારું એનાથી, એના વિનાની કલ્પના ક્યાંથી કરું
View Original Increase Font Decrease Font


મારાં ને મારાં કર્મો (2) મારાં કર્મો દઈ રહ્યાં છે મને શિક્ષા

ઠગું હું તો જાતને, ઠગું હું તો જગને, જગમાં એ કોને કહું

કરે જગ શિક્ષા પ્રભુ તને કહું, કરે શિક્ષા કર્મો મને, કોને કહું

સારાં કે માઠાં, છે કર્મો તો મારાં, ક્યાંથી હવે એને તો બદલું

લઈને આવ્યો જ્યાં સાથે એ જગમાં, હવે ક્યાં એને ફેંકું

છે અસ્તિત્ત્વ મારું એનાથી, ક્યાંથી જુદા એને તો પાડું

છે જીવન સાથે જોડાયેલી પૂંછડી કર્મની, કેમ કરી એને કાપું

બની ગયું હવે એ અંગ તો મારું, કાપતાં એને દર્દ તો થાતું

બંધાયેલો છું એના બંધનથી એવો, મુક્ત ના હું ફરી શકું

છે અસ્તિત્ત્વ મારું એનાથી, એના વિનાની કલ્પના ક્યાંથી કરું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mārāṁ nē mārāṁ karmō (2) mārāṁ karmō daī rahyāṁ chē manē śikṣā

ṭhaguṁ huṁ tō jātanē, ṭhaguṁ huṁ tō jaganē, jagamāṁ ē kōnē kahuṁ

karē jaga śikṣā prabhu tanē kahuṁ, karē śikṣā karmō manē, kōnē kahuṁ

sārāṁ kē māṭhāṁ, chē karmō tō mārāṁ, kyāṁthī havē ēnē tō badaluṁ

laīnē āvyō jyāṁ sāthē ē jagamāṁ, havē kyāṁ ēnē phēṁkuṁ

chē astittva māruṁ ēnāthī, kyāṁthī judā ēnē tō pāḍuṁ

chē jīvana sāthē jōḍāyēlī pūṁchaḍī karmanī, kēma karī ēnē kāpuṁ

banī gayuṁ havē ē aṁga tō māruṁ, kāpatāṁ ēnē darda tō thātuṁ

baṁdhāyēlō chuṁ ēnā baṁdhanathī ēvō, mukta nā huṁ pharī śakuṁ

chē astittva māruṁ ēnāthī, ēnā vinānī kalpanā kyāṁthī karuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7034 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...703070317032...Last