Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7035 | Date: 04-Oct-1997
દઈ દીધી પગ નીચેની ધરતી પણ જેણે તો અન્યને
Daī dīdhī paga nīcēnī dharatī paṇa jēṇē tō anyanē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7035 | Date: 04-Oct-1997

દઈ દીધી પગ નીચેની ધરતી પણ જેણે તો અન્યને

  No Audio

daī dīdhī paga nīcēnī dharatī paṇa jēṇē tō anyanē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-10-04 1997-10-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15024 દઈ દીધી પગ નીચેની ધરતી પણ જેણે તો અન્યને દઈ દીધી પગ નીચેની ધરતી પણ જેણે તો અન્યને

આકાશમાં ઊડયા વિના, એની પાસે બીજું તો શું રહેશે

નાદાનિયત જીવનમાં તો જે આવી ને આવી કરતા રહેશે

જીવનમાં ને જીવનમાં એ તો દુઃખી ને દુઃખી તો થાશે

હશે તનડું પાસે ને સાથે, જીવનમાં કર્મો તો એ કરી શકશે

સોંપી દેશે તનડું તો એ જ્યાં, રોગ દર્દનું એ શું કરી શકશે

સોંપી દીધું તનડું તો જ્યાં ઇચ્છાઓને, ઇચ્છા તણાશે એમ તણાશે

ઇચ્છાઓના હાથમાં નાચ્યા વિના, બીજું એ શું કરી શકશે

ભાવની ધરતી ને ભાવનું આકાશ, પણ એ ભાવથી ભીંજાશે

ભાવ વિનાના જગતમાં, જગમાં તો એનાથી ક્યાંથી ઝિલાશે
View Original Increase Font Decrease Font


દઈ દીધી પગ નીચેની ધરતી પણ જેણે તો અન્યને

આકાશમાં ઊડયા વિના, એની પાસે બીજું તો શું રહેશે

નાદાનિયત જીવનમાં તો જે આવી ને આવી કરતા રહેશે

જીવનમાં ને જીવનમાં એ તો દુઃખી ને દુઃખી તો થાશે

હશે તનડું પાસે ને સાથે, જીવનમાં કર્મો તો એ કરી શકશે

સોંપી દેશે તનડું તો એ જ્યાં, રોગ દર્દનું એ શું કરી શકશે

સોંપી દીધું તનડું તો જ્યાં ઇચ્છાઓને, ઇચ્છા તણાશે એમ તણાશે

ઇચ્છાઓના હાથમાં નાચ્યા વિના, બીજું એ શું કરી શકશે

ભાવની ધરતી ને ભાવનું આકાશ, પણ એ ભાવથી ભીંજાશે

ભાવ વિનાના જગતમાં, જગમાં તો એનાથી ક્યાંથી ઝિલાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

daī dīdhī paga nīcēnī dharatī paṇa jēṇē tō anyanē

ākāśamāṁ ūḍayā vinā, ēnī pāsē bījuṁ tō śuṁ rahēśē

nādāniyata jīvanamāṁ tō jē āvī nē āvī karatā rahēśē

jīvanamāṁ nē jīvanamāṁ ē tō duḥkhī nē duḥkhī tō thāśē

haśē tanaḍuṁ pāsē nē sāthē, jīvanamāṁ karmō tō ē karī śakaśē

sōṁpī dēśē tanaḍuṁ tō ē jyāṁ, rōga dardanuṁ ē śuṁ karī śakaśē

sōṁpī dīdhuṁ tanaḍuṁ tō jyāṁ icchāōnē, icchā taṇāśē ēma taṇāśē

icchāōnā hāthamāṁ nācyā vinā, bījuṁ ē śuṁ karī śakaśē

bhāvanī dharatī nē bhāvanuṁ ākāśa, paṇa ē bhāvathī bhīṁjāśē

bhāva vinānā jagatamāṁ, jagamāṁ tō ēnāthī kyāṁthī jhilāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7035 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...703070317032...Last