Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7036 | Date: 04-Oct-1997
સંસારના ગાડાની ધૂંસરી નીચે બંધાયેલા છે, નરનારી બે બેલ
Saṁsāranā gāḍānī dhūṁsarī nīcē baṁdhāyēlā chē, naranārī bē bēla

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7036 | Date: 04-Oct-1997

સંસારના ગાડાની ધૂંસરી નીચે બંધાયેલા છે, નરનારી બે બેલ

  No Audio

saṁsāranā gāḍānī dhūṁsarī nīcē baṁdhāyēlā chē, naranārī bē bēla

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-10-04 1997-10-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15025 સંસારના ગાડાની ધૂંસરી નીચે બંધાયેલા છે, નરનારી બે બેલ સંસારના ગાડાની ધૂંસરી નીચે બંધાયેલા છે, નરનારી બે બેલ

ખેંચવાનું છે એને ને એને, ખેંચશે સારી રીતે, હશે બંને વચ્ચે સુમેળ

ભરશે એક, એક ડગલું આગળ, બીજું પાછળ મળે જોવા, ખેંચાખેંચીનો ખેલ

હશે વિચારોમાં જે, પાડી ના શકશે, ડગલાં એ તો સાથે ને સાથે

હશે ના ભરોસો જ્યાં એકબીજા ઉપર, સાથે પગલાં ક્યાંથી ઊપડશે

હશે વિશ્વાસ જ્યાં એકબીજા ઉપર, ગાડું સરળ રીતે તો ચાલશે

જાશે જો એક થાકી, જાશે ગાડું અટકી, ગાડું આગળ તો ક્યાંથી વધશે

એકબીજાની સમજદારીના અભાવે, રહેશે મંઝિલ તો મંઝિલના ઠેકાણે

એના જીવનના લાંબા પ્રવાસમાં તો, પડશે એમાં તો ખલેલ

એકબીજા, એકબીજા ઉપર, દોષોના ટોપલા, એમાં તો ઢોળશે
View Original Increase Font Decrease Font


સંસારના ગાડાની ધૂંસરી નીચે બંધાયેલા છે, નરનારી બે બેલ

ખેંચવાનું છે એને ને એને, ખેંચશે સારી રીતે, હશે બંને વચ્ચે સુમેળ

ભરશે એક, એક ડગલું આગળ, બીજું પાછળ મળે જોવા, ખેંચાખેંચીનો ખેલ

હશે વિચારોમાં જે, પાડી ના શકશે, ડગલાં એ તો સાથે ને સાથે

હશે ના ભરોસો જ્યાં એકબીજા ઉપર, સાથે પગલાં ક્યાંથી ઊપડશે

હશે વિશ્વાસ જ્યાં એકબીજા ઉપર, ગાડું સરળ રીતે તો ચાલશે

જાશે જો એક થાકી, જાશે ગાડું અટકી, ગાડું આગળ તો ક્યાંથી વધશે

એકબીજાની સમજદારીના અભાવે, રહેશે મંઝિલ તો મંઝિલના ઠેકાણે

એના જીવનના લાંબા પ્રવાસમાં તો, પડશે એમાં તો ખલેલ

એકબીજા, એકબીજા ઉપર, દોષોના ટોપલા, એમાં તો ઢોળશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

saṁsāranā gāḍānī dhūṁsarī nīcē baṁdhāyēlā chē, naranārī bē bēla

khēṁcavānuṁ chē ēnē nē ēnē, khēṁcaśē sārī rītē, haśē baṁnē vaccē sumēla

bharaśē ēka, ēka ḍagaluṁ āgala, bījuṁ pāchala malē jōvā, khēṁcākhēṁcīnō khēla

haśē vicārōmāṁ jē, pāḍī nā śakaśē, ḍagalāṁ ē tō sāthē nē sāthē

haśē nā bharōsō jyāṁ ēkabījā upara, sāthē pagalāṁ kyāṁthī ūpaḍaśē

haśē viśvāsa jyāṁ ēkabījā upara, gāḍuṁ sarala rītē tō cālaśē

jāśē jō ēka thākī, jāśē gāḍuṁ aṭakī, gāḍuṁ āgala tō kyāṁthī vadhaśē

ēkabījānī samajadārīnā abhāvē, rahēśē maṁjhila tō maṁjhilanā ṭhēkāṇē

ēnā jīvananā lāṁbā pravāsamāṁ tō, paḍaśē ēmāṁ tō khalēla

ēkabījā, ēkabījā upara, dōṣōnā ṭōpalā, ēmāṁ tō ḍhōlaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7036 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...703370347035...Last