1997-10-05
1997-10-05
1997-10-05
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15027
છે જીવનની કહાની તો સહુની સરતી, છે સહુ તો સપનાં સેવી
છે જીવનની કહાની તો સહુની સરતી, છે સહુ તો સપનાં સેવી
સેવે કોઈ સપનાં તો રંગીન, સપનાં વિનાનું જીવન નથી કોઈ ખાલી
ભરદુઃખમાં પણ પડેલો માનવી પણ રહે છે સુખનાં સપનાં સેવી
ચાહે કોઈ લગ્નનાં સપનાં, કોઈ પૈસાનાં, કોઈ જમીનનાં રહે સપનાં સેવી
ચાહે છે સહુ કોઈ, કોઈ ને કોઈ સત્તાનાં સપનાં છે સહુ સત્તાનાં સપનાં સેવી
નથી કોઈ સપનાં વિનાં ખાલી, સપનાં વિનાંની નથી કોઈ જિંદગાની
દે છે જીવનમાં સહુને સપનાં થકવી, દે નાં તોય એ સપનાં છોડી
જાય છે જે સપનાંમાં ડૂબી જાશે વાસ્તવિકતા જીવનમાં એ ભૂલી
સપનાં ને વાસ્તવિકતાને છે અંતર ઝાઝું, છે એ એક હાજર, બીજી છે છાયા એની
સંકલ્પ વિનાંનાં સપનાં, તો છે જાણે કાયા તો હાડપિંજર વિનાંની
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
છે જીવનની કહાની તો સહુની સરતી, છે સહુ તો સપનાં સેવી
સેવે કોઈ સપનાં તો રંગીન, સપનાં વિનાનું જીવન નથી કોઈ ખાલી
ભરદુઃખમાં પણ પડેલો માનવી પણ રહે છે સુખનાં સપનાં સેવી
ચાહે કોઈ લગ્નનાં સપનાં, કોઈ પૈસાનાં, કોઈ જમીનનાં રહે સપનાં સેવી
ચાહે છે સહુ કોઈ, કોઈ ને કોઈ સત્તાનાં સપનાં છે સહુ સત્તાનાં સપનાં સેવી
નથી કોઈ સપનાં વિનાં ખાલી, સપનાં વિનાંની નથી કોઈ જિંદગાની
દે છે જીવનમાં સહુને સપનાં થકવી, દે નાં તોય એ સપનાં છોડી
જાય છે જે સપનાંમાં ડૂબી જાશે વાસ્તવિકતા જીવનમાં એ ભૂલી
સપનાં ને વાસ્તવિકતાને છે અંતર ઝાઝું, છે એ એક હાજર, બીજી છે છાયા એની
સંકલ્પ વિનાંનાં સપનાં, તો છે જાણે કાયા તો હાડપિંજર વિનાંની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
chē jīvananī kahānī tō sahunī saratī, chē sahu tō sapanāṁ sēvī
sēvē kōī sapanāṁ tō raṁgīna, sapanāṁ vinānuṁ jīvana nathī kōī khālī
bharaduḥkhamāṁ paṇa paḍēlō mānavī paṇa rahē chē sukhanāṁ sapanāṁ sēvī
cāhē kōī lagnanāṁ sapanāṁ, kōī paisānāṁ, kōī jamīnanāṁ rahē sapanāṁ sēvī
cāhē chē sahu kōī, kōī nē kōī sattānāṁ sapanāṁ chē sahu sattānāṁ sapanāṁ sēvī
nathī kōī sapanāṁ vināṁ khālī, sapanāṁ vināṁnī nathī kōī jiṁdagānī
dē chē jīvanamāṁ sahunē sapanāṁ thakavī, dē nāṁ tōya ē sapanāṁ chōḍī
jāya chē jē sapanāṁmāṁ ḍūbī jāśē vāstavikatā jīvanamāṁ ē bhūlī
sapanāṁ nē vāstavikatānē chē aṁtara jhājhuṁ, chē ē ēka hājara, bījī chē chāyā ēnī
saṁkalpa vināṁnāṁ sapanāṁ, tō chē jāṇē kāyā tō hāḍapiṁjara vināṁnī
|
|