Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7087 | Date: 27-Oct-1997
નથી નથી જો એ તારા ભાગ્યમાં, રહ્યો છે મેળવવા એને, શાને તું મથી
Nathī nathī jō ē tārā bhāgyamāṁ, rahyō chē mēlavavā ēnē, śānē tuṁ mathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7087 | Date: 27-Oct-1997

નથી નથી જો એ તારા ભાગ્યમાં, રહ્યો છે મેળવવા એને, શાને તું મથી

  No Audio

nathī nathī jō ē tārā bhāgyamāṁ, rahyō chē mēlavavā ēnē, śānē tuṁ mathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-10-27 1997-10-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15076 નથી નથી જો એ તારા ભાગ્યમાં, રહ્યો છે મેળવવા એને, શાને તું મથી નથી નથી જો એ તારા ભાગ્યમાં, રહ્યો છે મેળવવા એને, શાને તું મથી

નથી જો એ ભાગ્યમાં તારા, વિચારમાં પણ આવ્યું તો એ ક્યાંથી

રોક્યાં ભાગ્યે દ્વાર તારાં તો નથી, છે રોકાયાં દ્વાર તારાં, તારા ખોટા વિચારોથી

રહી ગયો છે પાછળ જીવનમાં તો તું, તારાંને તારાં કરેલાં તો કર્મોથી

મળ્યું નથી, જે જે જીવનમાં, કારણ વિના કાંઈ તને તો એ મળ્યું નથી

ગુમાવ્યું ઘણું ઘણું રહ્યું ના હાથમાં, રહ્યું ના તારા ખોટા વિચારોથી

ન મુકાય એમાં તેં વિશ્વાસ મૂક્યો, રહ્યો વંચિત એમાં તું શુભ પરિણામોથી

છોડયો વિશ્વાસ શાને પ્રભુમાં, તારા ભાગ્યમાં વચ્ચે કાંઈ એ આવ્યો નથી

બદલાયું નથી જગમાં તો કોઈનું ભાગ્ય કાંઈ આંખમાંથી આંસુઓ પાડવાથી

ખૂટયો પુરુષાર્થ જીવનમાં તો જ્યાં તારો, સુધાર ભાગ્ય તારું યોગ્ય પુરુષાર્થથી
View Original Increase Font Decrease Font


નથી નથી જો એ તારા ભાગ્યમાં, રહ્યો છે મેળવવા એને, શાને તું મથી

નથી જો એ ભાગ્યમાં તારા, વિચારમાં પણ આવ્યું તો એ ક્યાંથી

રોક્યાં ભાગ્યે દ્વાર તારાં તો નથી, છે રોકાયાં દ્વાર તારાં, તારા ખોટા વિચારોથી

રહી ગયો છે પાછળ જીવનમાં તો તું, તારાંને તારાં કરેલાં તો કર્મોથી

મળ્યું નથી, જે જે જીવનમાં, કારણ વિના કાંઈ તને તો એ મળ્યું નથી

ગુમાવ્યું ઘણું ઘણું રહ્યું ના હાથમાં, રહ્યું ના તારા ખોટા વિચારોથી

ન મુકાય એમાં તેં વિશ્વાસ મૂક્યો, રહ્યો વંચિત એમાં તું શુભ પરિણામોથી

છોડયો વિશ્વાસ શાને પ્રભુમાં, તારા ભાગ્યમાં વચ્ચે કાંઈ એ આવ્યો નથી

બદલાયું નથી જગમાં તો કોઈનું ભાગ્ય કાંઈ આંખમાંથી આંસુઓ પાડવાથી

ખૂટયો પુરુષાર્થ જીવનમાં તો જ્યાં તારો, સુધાર ભાગ્ય તારું યોગ્ય પુરુષાર્થથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nathī nathī jō ē tārā bhāgyamāṁ, rahyō chē mēlavavā ēnē, śānē tuṁ mathī

nathī jō ē bhāgyamāṁ tārā, vicāramāṁ paṇa āvyuṁ tō ē kyāṁthī

rōkyāṁ bhāgyē dvāra tārāṁ tō nathī, chē rōkāyāṁ dvāra tārāṁ, tārā khōṭā vicārōthī

rahī gayō chē pāchala jīvanamāṁ tō tuṁ, tārāṁnē tārāṁ karēlāṁ tō karmōthī

malyuṁ nathī, jē jē jīvanamāṁ, kāraṇa vinā kāṁī tanē tō ē malyuṁ nathī

gumāvyuṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ rahyuṁ nā hāthamāṁ, rahyuṁ nā tārā khōṭā vicārōthī

na mukāya ēmāṁ tēṁ viśvāsa mūkyō, rahyō vaṁcita ēmāṁ tuṁ śubha pariṇāmōthī

chōḍayō viśvāsa śānē prabhumāṁ, tārā bhāgyamāṁ vaccē kāṁī ē āvyō nathī

badalāyuṁ nathī jagamāṁ tō kōīnuṁ bhāgya kāṁī āṁkhamāṁthī āṁsuō pāḍavāthī

khūṭayō puruṣārtha jīvanamāṁ tō jyāṁ tārō, sudhāra bhāgya tāruṁ yōgya puruṣārthathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7087 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...708470857086...Last