Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7088 | Date: 29-Oct-1997
હૈયામાં જીવનમાં તો જ્યાં કપટની કળી ગઈ તો ખીલી
Haiyāmāṁ jīvanamāṁ tō jyāṁ kapaṭanī kalī gaī tō khīlī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7088 | Date: 29-Oct-1997

હૈયામાં જીવનમાં તો જ્યાં કપટની કળી ગઈ તો ખીલી

  No Audio

haiyāmāṁ jīvanamāṁ tō jyāṁ kapaṭanī kalī gaī tō khīlī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-10-29 1997-10-29 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15077 હૈયામાં જીવનમાં તો જ્યાં કપટની કળી ગઈ તો ખીલી હૈયામાં જીવનમાં તો જ્યાં કપટની કળી ગઈ તો ખીલી

જીવનમાં તો જગમાં જીવને તો એમાં ચાલ એની બદલી

ભોળી ભાળી આંખોમાં તો ત્યાં, લુચ્ચાઈની રેખાઓ ફૂટી

સીધીસાદી વાતોમાંથી પણ, પાણીમાંથી પોદા કાઢવાની રીત સૂઝી

કરી ના શક્યો વાત સીધી, કપટકળા હૈયામાં જ્યાં વસી

બદલાઈ નજરની તો રીતો, ગઈ જ્યાં કપટમાં એ ડૂબી

હૈયું સરળતા ગયું ભૂલી, દુઃખદર્દની દીવાલ કરી ઊભી

ચાલ રહ્યું જીવનમાં એની એ ચાલી, રાહ શાંતિની ગયો ભૂલી

કપટની કળી ગઈ જ્યાં ખીલી, શોભા નથી એ બનાવવાની

ખીલી કળી હૈયામાં જ્યાં પુરબહારમાં, નથી બીજી કળી ત્યાં ખીલવાની
View Original Increase Font Decrease Font


હૈયામાં જીવનમાં તો જ્યાં કપટની કળી ગઈ તો ખીલી

જીવનમાં તો જગમાં જીવને તો એમાં ચાલ એની બદલી

ભોળી ભાળી આંખોમાં તો ત્યાં, લુચ્ચાઈની રેખાઓ ફૂટી

સીધીસાદી વાતોમાંથી પણ, પાણીમાંથી પોદા કાઢવાની રીત સૂઝી

કરી ના શક્યો વાત સીધી, કપટકળા હૈયામાં જ્યાં વસી

બદલાઈ નજરની તો રીતો, ગઈ જ્યાં કપટમાં એ ડૂબી

હૈયું સરળતા ગયું ભૂલી, દુઃખદર્દની દીવાલ કરી ઊભી

ચાલ રહ્યું જીવનમાં એની એ ચાલી, રાહ શાંતિની ગયો ભૂલી

કપટની કળી ગઈ જ્યાં ખીલી, શોભા નથી એ બનાવવાની

ખીલી કળી હૈયામાં જ્યાં પુરબહારમાં, નથી બીજી કળી ત્યાં ખીલવાની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

haiyāmāṁ jīvanamāṁ tō jyāṁ kapaṭanī kalī gaī tō khīlī

jīvanamāṁ tō jagamāṁ jīvanē tō ēmāṁ cāla ēnī badalī

bhōlī bhālī āṁkhōmāṁ tō tyāṁ, luccāīnī rēkhāō phūṭī

sīdhīsādī vātōmāṁthī paṇa, pāṇīmāṁthī pōdā kāḍhavānī rīta sūjhī

karī nā śakyō vāta sīdhī, kapaṭakalā haiyāmāṁ jyāṁ vasī

badalāī najaranī tō rītō, gaī jyāṁ kapaṭamāṁ ē ḍūbī

haiyuṁ saralatā gayuṁ bhūlī, duḥkhadardanī dīvāla karī ūbhī

cāla rahyuṁ jīvanamāṁ ēnī ē cālī, rāha śāṁtinī gayō bhūlī

kapaṭanī kalī gaī jyāṁ khīlī, śōbhā nathī ē banāvavānī

khīlī kalī haiyāmāṁ jyāṁ purabahāramāṁ, nathī bījī kalī tyāṁ khīlavānī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7088 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...708470857086...Last