Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4651 | Date: 19-Apr-1993
રક્ષા કરો, રક્ષા કરો અરે ઓ જગના રક્ષણહાર, મારી રક્ષા કરો
Rakṣā karō, rakṣā karō arē ō jaganā rakṣaṇahāra, mārī rakṣā karō

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

Hymn No. 4651 | Date: 19-Apr-1993

રક્ષા કરો, રક્ષા કરો અરે ઓ જગના રક્ષણહાર, મારી રક્ષા કરો

  No Audio

rakṣā karō, rakṣā karō arē ō jaganā rakṣaṇahāra, mārī rakṣā karō

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

1993-04-19 1993-04-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=151 રક્ષા કરો, રક્ષા કરો અરે ઓ જગના રક્ષણહાર, મારી રક્ષા કરો રક્ષા કરો, રક્ષા કરો અરે ઓ જગના રક્ષણહાર, મારી રક્ષા કરો

જ્ઞાન, અજ્ઞાન ચીજો રહી છે મારતી ખૂબ માર, મને મારા રે જીવનમાં

સહ્યાં માર વિકારોના તો ખૂબ જીવનમાં, નથી હવે એ તો સહેવાતા

ઝીલ્યા ભાગ્યના માર, ખૂબ રે જીવનમાં, નથી હવે એ તો જીરવાતા

કર્યા સહન મેણાં, ટોણાં જીવનમાં, ખૂબ અપમાન હવે નથી એ સહેવાતા

કરું કોશિશ, મનને તો સ્થિર કરવા, નથી જીવનમાં સ્થિર એ રહેવા દેતા

લાવે દબાણ જીવનમાં ચારે દિશાઓમાંથી, રહેવું ક્યાં સુધી એમાં તો દબાતા

કરું કોશિશ, કરવા દૂર, ક્રોધ અને અભિમાન જીવનમાં, રહે એ જાગતા ને જાગતા

દુઃખ દર્દના મળ્યા છે જીવનમાં, ભાગ્યના રે દાન, નથી હવે એ સહેવાતા
View Original Increase Font Decrease Font


રક્ષા કરો, રક્ષા કરો અરે ઓ જગના રક્ષણહાર, મારી રક્ષા કરો

જ્ઞાન, અજ્ઞાન ચીજો રહી છે મારતી ખૂબ માર, મને મારા રે જીવનમાં

સહ્યાં માર વિકારોના તો ખૂબ જીવનમાં, નથી હવે એ તો સહેવાતા

ઝીલ્યા ભાગ્યના માર, ખૂબ રે જીવનમાં, નથી હવે એ તો જીરવાતા

કર્યા સહન મેણાં, ટોણાં જીવનમાં, ખૂબ અપમાન હવે નથી એ સહેવાતા

કરું કોશિશ, મનને તો સ્થિર કરવા, નથી જીવનમાં સ્થિર એ રહેવા દેતા

લાવે દબાણ જીવનમાં ચારે દિશાઓમાંથી, રહેવું ક્યાં સુધી એમાં તો દબાતા

કરું કોશિશ, કરવા દૂર, ક્રોધ અને અભિમાન જીવનમાં, રહે એ જાગતા ને જાગતા

દુઃખ દર્દના મળ્યા છે જીવનમાં, ભાગ્યના રે દાન, નથી હવે એ સહેવાતા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rakṣā karō, rakṣā karō arē ō jaganā rakṣaṇahāra, mārī rakṣā karō

jñāna, ajñāna cījō rahī chē māratī khūba māra, manē mārā rē jīvanamāṁ

sahyāṁ māra vikārōnā tō khūba jīvanamāṁ, nathī havē ē tō sahēvātā

jhīlyā bhāgyanā māra, khūba rē jīvanamāṁ, nathī havē ē tō jīravātā

karyā sahana mēṇāṁ, ṭōṇāṁ jīvanamāṁ, khūba apamāna havē nathī ē sahēvātā

karuṁ kōśiśa, mananē tō sthira karavā, nathī jīvanamāṁ sthira ē rahēvā dētā

lāvē dabāṇa jīvanamāṁ cārē diśāōmāṁthī, rahēvuṁ kyāṁ sudhī ēmāṁ tō dabātā

karuṁ kōśiśa, karavā dūra, krōdha anē abhimāna jīvanamāṁ, rahē ē jāgatā nē jāgatā

duḥkha dardanā malyā chē jīvanamāṁ, bhāgyanā rē dāna, nathī havē ē sahēvātā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4651 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...464846494650...Last