1998-01-31
1998-01-31
1998-01-31
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15219
ફેલાવ્યો ત્રાસ સૂર્યકિરણોએ, પૃથ્વીનું જળ એ તો સૂકવી રહ્યો
ફેલાવ્યો ત્રાસ સૂર્યકિરણોએ, પૃથ્વીનું જળ એ તો સૂકવી રહ્યો
વાદળોએ વાળ્યું વેર, થઈ એકઠાં, સૂર્યકિરણોને તો ઢાંકી દીધો
ઘનઘોર કાળાં વાદળોના હૈયામાં તો હતો, અંધકાર તો છવાયો
અંધકારભર્યાં વિચાર હૈયામાં છવાયો, ધરતીને અંધકારમાં ઢાંકી દીધો
હૈયાના અહંકારમાં વાદળોએ, આકાશમાં ભયંકર ગડગડાટ કર્યો
ઝાઝો સમય ટકે ના અહં કોઈનો, ના અહં એના પણ તો ટક્યો
અચાનક ફૂંકાયો પવન તો ત્યાં, વાદળોને છિન્નભિન્ન કરી ગયો
ચાલ્યું ના પવન સામે વાદળનું, ચોધાર આંસુએ એ તો રડયો
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ફેલાવ્યો ત્રાસ સૂર્યકિરણોએ, પૃથ્વીનું જળ એ તો સૂકવી રહ્યો
વાદળોએ વાળ્યું વેર, થઈ એકઠાં, સૂર્યકિરણોને તો ઢાંકી દીધો
ઘનઘોર કાળાં વાદળોના હૈયામાં તો હતો, અંધકાર તો છવાયો
અંધકારભર્યાં વિચાર હૈયામાં છવાયો, ધરતીને અંધકારમાં ઢાંકી દીધો
હૈયાના અહંકારમાં વાદળોએ, આકાશમાં ભયંકર ગડગડાટ કર્યો
ઝાઝો સમય ટકે ના અહં કોઈનો, ના અહં એના પણ તો ટક્યો
અચાનક ફૂંકાયો પવન તો ત્યાં, વાદળોને છિન્નભિન્ન કરી ગયો
ચાલ્યું ના પવન સામે વાદળનું, ચોધાર આંસુએ એ તો રડયો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
phēlāvyō trāsa sūryakiraṇōē, pr̥thvīnuṁ jala ē tō sūkavī rahyō
vādalōē vālyuṁ vēra, thaī ēkaṭhāṁ, sūryakiraṇōnē tō ḍhāṁkī dīdhō
ghanaghōra kālāṁ vādalōnā haiyāmāṁ tō hatō, aṁdhakāra tō chavāyō
aṁdhakārabharyāṁ vicāra haiyāmāṁ chavāyō, dharatīnē aṁdhakāramāṁ ḍhāṁkī dīdhō
haiyānā ahaṁkāramāṁ vādalōē, ākāśamāṁ bhayaṁkara gaḍagaḍāṭa karyō
jhājhō samaya ṭakē nā ahaṁ kōīnō, nā ahaṁ ēnā paṇa tō ṭakyō
acānaka phūṁkāyō pavana tō tyāṁ, vādalōnē chinnabhinna karī gayō
cālyuṁ nā pavana sāmē vādalanuṁ, cōdhāra āṁsuē ē tō raḍayō
|
|