Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4653 | Date: 21-Apr-1993
ઊછળશે ના જો હૈયે તો ક્રોધના, ઊછાળાને ઊછાળા
Ūchalaśē nā jō haiyē tō krōdhanā, ūchālānē ūchālā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4653 | Date: 21-Apr-1993

ઊછળશે ના જો હૈયે તો ક્રોધના, ઊછાળાને ઊછાળા

  No Audio

ūchalaśē nā jō haiyē tō krōdhanā, ūchālānē ūchālā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-04-21 1993-04-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=153 ઊછળશે ના જો હૈયે તો ક્રોધના, ઊછાળાને ઊછાળા ઊછળશે ના જો હૈયે તો ક્રોધના, ઊછાળાને ઊછાળા

પૂરાશે, જીવનમાં રે ત્યારે તો, સાચી સમજણના તો સાથિયા

લોભલાલચ તો જો રહેશે જીવનમાં તો કાબૂમાં ને કાબૂમાં

કરશે ના અધવચ્ચે રે ઊભા, જીવનમાં જો મારા તારાના તાંતણા

માન અપમાન તો જો, લઈ ના શકે કબજા જીવનમાં હૈયાંના

તૂટી જાશે રે જીવનમાં, હૈયેથી ભેદ, જીવનમાં તો મમત્ત્વના

છૂટતાં ને છૂટતાં જાશે રે જ્યાં જીવનમાં, તાણ હૈયાંમાંથી વિકારના

થાતી થાતી જાશે ભેગી રે મૂડી, જીવનમાં રે જ્યાં ધીરજ ને ક્ષમતાની

પ્રભુમાંથી તો જીવનમાં રે જ્યાં, મનડું ને ચિત્તડું તો હટશે ના

બન્યું હૈયું જીવનમાં તો જ્યાં, ધીરતા ને શાંતિના

ભક્તિ ભાવથી રહેશે ભરપૂર, હૈયાં જીવનમાં તો જેના
View Original Increase Font Decrease Font


ઊછળશે ના જો હૈયે તો ક્રોધના, ઊછાળાને ઊછાળા

પૂરાશે, જીવનમાં રે ત્યારે તો, સાચી સમજણના તો સાથિયા

લોભલાલચ તો જો રહેશે જીવનમાં તો કાબૂમાં ને કાબૂમાં

કરશે ના અધવચ્ચે રે ઊભા, જીવનમાં જો મારા તારાના તાંતણા

માન અપમાન તો જો, લઈ ના શકે કબજા જીવનમાં હૈયાંના

તૂટી જાશે રે જીવનમાં, હૈયેથી ભેદ, જીવનમાં તો મમત્ત્વના

છૂટતાં ને છૂટતાં જાશે રે જ્યાં જીવનમાં, તાણ હૈયાંમાંથી વિકારના

થાતી થાતી જાશે ભેગી રે મૂડી, જીવનમાં રે જ્યાં ધીરજ ને ક્ષમતાની

પ્રભુમાંથી તો જીવનમાં રે જ્યાં, મનડું ને ચિત્તડું તો હટશે ના

બન્યું હૈયું જીવનમાં તો જ્યાં, ધીરતા ને શાંતિના

ભક્તિ ભાવથી રહેશે ભરપૂર, હૈયાં જીવનમાં તો જેના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ūchalaśē nā jō haiyē tō krōdhanā, ūchālānē ūchālā

pūrāśē, jīvanamāṁ rē tyārē tō, sācī samajaṇanā tō sāthiyā

lōbhalālaca tō jō rahēśē jīvanamāṁ tō kābūmāṁ nē kābūmāṁ

karaśē nā adhavaccē rē ūbhā, jīvanamāṁ jō mārā tārānā tāṁtaṇā

māna apamāna tō jō, laī nā śakē kabajā jīvanamāṁ haiyāṁnā

tūṭī jāśē rē jīvanamāṁ, haiyēthī bhēda, jīvanamāṁ tō mamattvanā

chūṭatāṁ nē chūṭatāṁ jāśē rē jyāṁ jīvanamāṁ, tāṇa haiyāṁmāṁthī vikāranā

thātī thātī jāśē bhēgī rē mūḍī, jīvanamāṁ rē jyāṁ dhīraja nē kṣamatānī

prabhumāṁthī tō jīvanamāṁ rē jyāṁ, manaḍuṁ nē cittaḍuṁ tō haṭaśē nā

banyuṁ haiyuṁ jīvanamāṁ tō jyāṁ, dhīratā nē śāṁtinā

bhakti bhāvathī rahēśē bharapūra, haiyāṁ jīvanamāṁ tō jēnā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4653 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...465146524653...Last