Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4654 | Date: 21-Apr-1993
કરવા છે ખાલી મારા હૈયાંના કાદવને, કરવા છે એને રે, ખાલી ને ખાલી
Karavā chē khālī mārā haiyāṁnā kādavanē, karavā chē ēnē rē, khālī nē khālī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 4654 | Date: 21-Apr-1993

કરવા છે ખાલી મારા હૈયાંના કાદવને, કરવા છે એને રે, ખાલી ને ખાલી

  No Audio

karavā chē khālī mārā haiyāṁnā kādavanē, karavā chē ēnē rē, khālī nē khālī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1993-04-21 1993-04-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=154 કરવા છે ખાલી મારા હૈયાંના કાદવને, કરવા છે એને રે, ખાલી ને ખાલી કરવા છે ખાલી મારા હૈયાંના કાદવને, કરવા છે એને રે, ખાલી ને ખાલી

રહેવા નથી દેવો રજભર કાદવને, કરવા છે મારે એને એવા તો ખાલી

લેવી પડે ભલે રે મહેનત, લેવી પડે રે મહેનત, ભલે કે એમાં તો ભારી

કરીશ ના એમાં રે હું તો, ભરીશ ના એમાં રે હું તો, એમાં પાછી પાની

કરીશ ના જો ખાલી એને રે હું તો, વધતી ને વધતી જાશે, એની સતામણી

જાશે ને જાશે જ્યાં વધતી એની સતામણી, લાવી દેશે આંખમાં એ તો પાણી

કરતા ખાલી ને ખાલી પડશે જોવું રે સદા,નથી નવી કાંઈ એમાં ઉમેરાણી

જંપવું નથી રે જીવનમાં, જીવનમાં તો કર્યા વિના એને તો ખાલી ને ખાલી

સમય જોવો નથી, સમય તો ખોવો નથી મારે, વાત તો જ્યાં આ સમજાણી

રાખીશ ના અધૂરી રે એને જીવનમાં તો, કરીશ એને તો ખાલી ને ખાલી
View Original Increase Font Decrease Font


કરવા છે ખાલી મારા હૈયાંના કાદવને, કરવા છે એને રે, ખાલી ને ખાલી

રહેવા નથી દેવો રજભર કાદવને, કરવા છે મારે એને એવા તો ખાલી

લેવી પડે ભલે રે મહેનત, લેવી પડે રે મહેનત, ભલે કે એમાં તો ભારી

કરીશ ના એમાં રે હું તો, ભરીશ ના એમાં રે હું તો, એમાં પાછી પાની

કરીશ ના જો ખાલી એને રે હું તો, વધતી ને વધતી જાશે, એની સતામણી

જાશે ને જાશે જ્યાં વધતી એની સતામણી, લાવી દેશે આંખમાં એ તો પાણી

કરતા ખાલી ને ખાલી પડશે જોવું રે સદા,નથી નવી કાંઈ એમાં ઉમેરાણી

જંપવું નથી રે જીવનમાં, જીવનમાં તો કર્યા વિના એને તો ખાલી ને ખાલી

સમય જોવો નથી, સમય તો ખોવો નથી મારે, વાત તો જ્યાં આ સમજાણી

રાખીશ ના અધૂરી રે એને જીવનમાં તો, કરીશ એને તો ખાલી ને ખાલી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karavā chē khālī mārā haiyāṁnā kādavanē, karavā chē ēnē rē, khālī nē khālī

rahēvā nathī dēvō rajabhara kādavanē, karavā chē mārē ēnē ēvā tō khālī

lēvī paḍē bhalē rē mahēnata, lēvī paḍē rē mahēnata, bhalē kē ēmāṁ tō bhārī

karīśa nā ēmāṁ rē huṁ tō, bharīśa nā ēmāṁ rē huṁ tō, ēmāṁ pāchī pānī

karīśa nā jō khālī ēnē rē huṁ tō, vadhatī nē vadhatī jāśē, ēnī satāmaṇī

jāśē nē jāśē jyāṁ vadhatī ēnī satāmaṇī, lāvī dēśē āṁkhamāṁ ē tō pāṇī

karatā khālī nē khālī paḍaśē jōvuṁ rē sadā,nathī navī kāṁī ēmāṁ umērāṇī

jaṁpavuṁ nathī rē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ tō karyā vinā ēnē tō khālī nē khālī

samaya jōvō nathī, samaya tō khōvō nathī mārē, vāta tō jyāṁ ā samajāṇī

rākhīśa nā adhūrī rē ēnē jīvanamāṁ tō, karīśa ēnē tō khālī nē khālī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4654 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...465146524653...Last