1998-05-31
1998-05-31
1998-05-31
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15378
રહી ગયું રહી ગયું રહી ગયું, જીવનમાં ઘણું ઘણું તો રહી ગયું
રહી ગયું રહી ગયું રહી ગયું, જીવનમાં ઘણું ઘણું તો રહી ગયું
જોયું જાણ્યું ઘણું, અનુભવ્યું ઘણું, સમજવાનું ઘણું ઘણું રહી ગયું
કરી નોંધ ઘણી ઘણી જીવનમાં, તોય ઘણું ઘણું નોંધવાનું રહી ગયું
કહેવા બેઠો ઘણું ઘણું જીવનમાં, તોય કહેવાનું ઘણું ઘણું તો રહી ગયું
પાળ્યા ઘણા ઘણા નિયમો જીવનમાં, કંઈકનું પાલન કરવું રહી ગયું
મળ્યા જીવનમાં તો ઘણા ઘણાને તોય ઘણા ઘણાને મળવાનું રહી ગયું
કરવા બેઠો યાદી જાણકારીની, ઘણી ઘણી યાદો નોંધવાનું રહી ગયું
કરી મુસાફરી ઘણી ઘણી જીવનમાં, તોય ઘણી મુસાફરી કરવાનું રહી ગયું
કરવાં હતાં કંઈક કામો પૂરાં, ઘણાં ઘણાં કામ પૂરાં કરવાનું રહી ગયું
કરવા હતા વિચારો ઘણા વિષયોના, કંઈક વિષયોના વિચાર કરવાનું રહી ગયું
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
રહી ગયું રહી ગયું રહી ગયું, જીવનમાં ઘણું ઘણું તો રહી ગયું
જોયું જાણ્યું ઘણું, અનુભવ્યું ઘણું, સમજવાનું ઘણું ઘણું રહી ગયું
કરી નોંધ ઘણી ઘણી જીવનમાં, તોય ઘણું ઘણું નોંધવાનું રહી ગયું
કહેવા બેઠો ઘણું ઘણું જીવનમાં, તોય કહેવાનું ઘણું ઘણું તો રહી ગયું
પાળ્યા ઘણા ઘણા નિયમો જીવનમાં, કંઈકનું પાલન કરવું રહી ગયું
મળ્યા જીવનમાં તો ઘણા ઘણાને તોય ઘણા ઘણાને મળવાનું રહી ગયું
કરવા બેઠો યાદી જાણકારીની, ઘણી ઘણી યાદો નોંધવાનું રહી ગયું
કરી મુસાફરી ઘણી ઘણી જીવનમાં, તોય ઘણી મુસાફરી કરવાનું રહી ગયું
કરવાં હતાં કંઈક કામો પૂરાં, ઘણાં ઘણાં કામ પૂરાં કરવાનું રહી ગયું
કરવા હતા વિચારો ઘણા વિષયોના, કંઈક વિષયોના વિચાર કરવાનું રહી ગયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
rahī gayuṁ rahī gayuṁ rahī gayuṁ, jīvanamāṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ tō rahī gayuṁ
jōyuṁ jāṇyuṁ ghaṇuṁ, anubhavyuṁ ghaṇuṁ, samajavānuṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ rahī gayuṁ
karī nōṁdha ghaṇī ghaṇī jīvanamāṁ, tōya ghaṇuṁ ghaṇuṁ nōṁdhavānuṁ rahī gayuṁ
kahēvā bēṭhō ghaṇuṁ ghaṇuṁ jīvanamāṁ, tōya kahēvānuṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ tō rahī gayuṁ
pālyā ghaṇā ghaṇā niyamō jīvanamāṁ, kaṁīkanuṁ pālana karavuṁ rahī gayuṁ
malyā jīvanamāṁ tō ghaṇā ghaṇānē tōya ghaṇā ghaṇānē malavānuṁ rahī gayuṁ
karavā bēṭhō yādī jāṇakārīnī, ghaṇī ghaṇī yādō nōṁdhavānuṁ rahī gayuṁ
karī musāpharī ghaṇī ghaṇī jīvanamāṁ, tōya ghaṇī musāpharī karavānuṁ rahī gayuṁ
karavāṁ hatāṁ kaṁīka kāmō pūrāṁ, ghaṇāṁ ghaṇāṁ kāma pūrāṁ karavānuṁ rahī gayuṁ
karavā hatā vicārō ghaṇā viṣayōnā, kaṁīka viṣayōnā vicāra karavānuṁ rahī gayuṁ
|
|