Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7391 | Date: 03-Jun-1998
નયનોથી વહેતાં આંસુઓ, ભૂલી ગયાં તો ખારાશ એની
Nayanōthī vahētāṁ āṁsuō, bhūlī gayāṁ tō khārāśa ēnī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 7391 | Date: 03-Jun-1998

નયનોથી વહેતાં આંસુઓ, ભૂલી ગયાં તો ખારાશ એની

  No Audio

nayanōthī vahētāṁ āṁsuō, bhūlī gayāṁ tō khārāśa ēnī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1998-06-03 1998-06-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15380 નયનોથી વહેતાં આંસુઓ, ભૂલી ગયાં તો ખારાશ એની નયનોથી વહેતાં આંસુઓ, ભૂલી ગયાં તો ખારાશ એની

વહ્યાં એ પણ તો નયનોથી, બની ગયાં જ્યાં એ હર્ષનાં મોતી

આંસુઓની ભીનાશમાંથી, જગ એમાંથી નવા નવા રૂપે દેખાણું

ડૂબ્યું જ્યાં એ હર્ષના સાગરમાં, જગ આનંદભર્યું ત્યાં લાગ્યું

પ્રેમનું પાત્ર જ્યાં એને મળ્યું, બનીને મોતી આંસુ નયનોથી ટપક્યું

દુઃખદર્દના ચિત્કારમાં વહ્યાં જે આંસુ, બન્યાં એ ત્રાસનું બિંદુ

સુખ-સંતોષમાં હૈયું બન્યું જ્યાં ભીનું, એ સંતોષનું મોતી બન્યું

ખારાશ ને મીઠાશની રમત, આંસુએ નયનોમાં રહ્યું તો રમતું

હરેક ભાવો ઝીલી ઝીલી, રહ્યાં નયનો આંસુઓનું પ્રદર્શન કરતું

આંસુઓ તો રહ્યાં જીવનનાં, બની મોતી સુખદુઃખ અનુભવતું
View Original Increase Font Decrease Font


નયનોથી વહેતાં આંસુઓ, ભૂલી ગયાં તો ખારાશ એની

વહ્યાં એ પણ તો નયનોથી, બની ગયાં જ્યાં એ હર્ષનાં મોતી

આંસુઓની ભીનાશમાંથી, જગ એમાંથી નવા નવા રૂપે દેખાણું

ડૂબ્યું જ્યાં એ હર્ષના સાગરમાં, જગ આનંદભર્યું ત્યાં લાગ્યું

પ્રેમનું પાત્ર જ્યાં એને મળ્યું, બનીને મોતી આંસુ નયનોથી ટપક્યું

દુઃખદર્દના ચિત્કારમાં વહ્યાં જે આંસુ, બન્યાં એ ત્રાસનું બિંદુ

સુખ-સંતોષમાં હૈયું બન્યું જ્યાં ભીનું, એ સંતોષનું મોતી બન્યું

ખારાશ ને મીઠાશની રમત, આંસુએ નયનોમાં રહ્યું તો રમતું

હરેક ભાવો ઝીલી ઝીલી, રહ્યાં નયનો આંસુઓનું પ્રદર્શન કરતું

આંસુઓ તો રહ્યાં જીવનનાં, બની મોતી સુખદુઃખ અનુભવતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nayanōthī vahētāṁ āṁsuō, bhūlī gayāṁ tō khārāśa ēnī

vahyāṁ ē paṇa tō nayanōthī, banī gayāṁ jyāṁ ē harṣanāṁ mōtī

āṁsuōnī bhīnāśamāṁthī, jaga ēmāṁthī navā navā rūpē dēkhāṇuṁ

ḍūbyuṁ jyāṁ ē harṣanā sāgaramāṁ, jaga ānaṁdabharyuṁ tyāṁ lāgyuṁ

prēmanuṁ pātra jyāṁ ēnē malyuṁ, banīnē mōtī āṁsu nayanōthī ṭapakyuṁ

duḥkhadardanā citkāramāṁ vahyāṁ jē āṁsu, banyāṁ ē trāsanuṁ biṁdu

sukha-saṁtōṣamāṁ haiyuṁ banyuṁ jyāṁ bhīnuṁ, ē saṁtōṣanuṁ mōtī banyuṁ

khārāśa nē mīṭhāśanī ramata, āṁsuē nayanōmāṁ rahyuṁ tō ramatuṁ

harēka bhāvō jhīlī jhīlī, rahyāṁ nayanō āṁsuōnuṁ pradarśana karatuṁ

āṁsuō tō rahyāṁ jīvananāṁ, banī mōtī sukhaduḥkha anubhavatuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7391 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...738773887389...Last