Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7408 | Date: 13-Jun-1998
મન નાચે જેનું, જગ નાચે એનું, જાવું ભૂલી એણે સ્થિરતાનું ગાણું
Mana nācē jēnuṁ, jaga nācē ēnuṁ, jāvuṁ bhūlī ēṇē sthiratānuṁ gāṇuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)



Hymn No. 7408 | Date: 13-Jun-1998

મન નાચે જેનું, જગ નાચે એનું, જાવું ભૂલી એણે સ્થિરતાનું ગાણું

  Audio

mana nācē jēnuṁ, jaga nācē ēnuṁ, jāvuṁ bhūlī ēṇē sthiratānuṁ gāṇuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1998-06-13 1998-06-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15397 મન નાચે જેનું, જગ નાચે એનું, જાવું ભૂલી એણે સ્થિરતાનું ગાણું મન નાચે જેનું, જગ નાચે એનું, જાવું ભૂલી એણે સ્થિરતાનું ગાણું

થાય ના સ્થિર એ નાચવામાંથી, ક્યાંથી કરી શકે જગમાં એ તો કાંઈ ભેગું

કરીશ ના જો કોશિશ સ્થિર કરવા, જાશે વીતી એમાં તો જિદગીનું વ્હાણું

કરી ના શકશે એ સામનો જિંદગીના તોફાનનો, બનશે હૈયું તો દર્દનું થાણું

મનની ધરતી રહેશે એમાં જો સૂકી, વહેશે ના એમાંથી તો પ્રેમનું ઝરણું

રહેશે મન જ્યાં અતિશય ફરતું, દેશે જીવનને તો ત્યાં તોફાનનું લ્હાણું

રહશે ફરતું ને ફરતું જીવનભર, કરાવશે જીવનને એમાં તો થકાવટનું પારણું

થાય સ્થિર જ્યાં એ કોઈ એક વિષયમાં, દે ખોલી ત્યારે રહસ્યનું બારણું

રહે બસ એ તો જગમાં ફરતું ને ફરતું, છે લાબું એનુ એમાં તો પાથરણું

નિર્લેપ બની રહે જ્યાં એ જગમાં, મળે ત્યારે એને તો મુક્તિનું મહેનતાણું
https://www.youtube.com/watch?v=swGcnVdsuuw
View Original Increase Font Decrease Font


મન નાચે જેનું, જગ નાચે એનું, જાવું ભૂલી એણે સ્થિરતાનું ગાણું

થાય ના સ્થિર એ નાચવામાંથી, ક્યાંથી કરી શકે જગમાં એ તો કાંઈ ભેગું

કરીશ ના જો કોશિશ સ્થિર કરવા, જાશે વીતી એમાં તો જિદગીનું વ્હાણું

કરી ના શકશે એ સામનો જિંદગીના તોફાનનો, બનશે હૈયું તો દર્દનું થાણું

મનની ધરતી રહેશે એમાં જો સૂકી, વહેશે ના એમાંથી તો પ્રેમનું ઝરણું

રહેશે મન જ્યાં અતિશય ફરતું, દેશે જીવનને તો ત્યાં તોફાનનું લ્હાણું

રહશે ફરતું ને ફરતું જીવનભર, કરાવશે જીવનને એમાં તો થકાવટનું પારણું

થાય સ્થિર જ્યાં એ કોઈ એક વિષયમાં, દે ખોલી ત્યારે રહસ્યનું બારણું

રહે બસ એ તો જગમાં ફરતું ને ફરતું, છે લાબું એનુ એમાં તો પાથરણું

નિર્લેપ બની રહે જ્યાં એ જગમાં, મળે ત્યારે એને તો મુક્તિનું મહેનતાણું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mana nācē jēnuṁ, jaga nācē ēnuṁ, jāvuṁ bhūlī ēṇē sthiratānuṁ gāṇuṁ

thāya nā sthira ē nācavāmāṁthī, kyāṁthī karī śakē jagamāṁ ē tō kāṁī bhēguṁ

karīśa nā jō kōśiśa sthira karavā, jāśē vītī ēmāṁ tō jidagīnuṁ vhāṇuṁ

karī nā śakaśē ē sāmanō jiṁdagīnā tōphānanō, banaśē haiyuṁ tō dardanuṁ thāṇuṁ

mananī dharatī rahēśē ēmāṁ jō sūkī, vahēśē nā ēmāṁthī tō prēmanuṁ jharaṇuṁ

rahēśē mana jyāṁ atiśaya pharatuṁ, dēśē jīvananē tō tyāṁ tōphānanuṁ lhāṇuṁ

rahaśē pharatuṁ nē pharatuṁ jīvanabhara, karāvaśē jīvananē ēmāṁ tō thakāvaṭanuṁ pāraṇuṁ

thāya sthira jyāṁ ē kōī ēka viṣayamāṁ, dē khōlī tyārē rahasyanuṁ bāraṇuṁ

rahē basa ē tō jagamāṁ pharatuṁ nē pharatuṁ, chē lābuṁ ēnu ēmāṁ tō pātharaṇuṁ

nirlēpa banī rahē jyāṁ ē jagamāṁ, malē tyārē ēnē tō muktinuṁ mahēnatāṇuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7408 by Satguru Devendra Ghia - Kaka


મન નાચે જેનું, જગ નાચે એનું, જાવું ભૂલી એણે સ્થિરતાનું ગાણુંમન નાચે જેનું, જગ નાચે એનું, જાવું ભૂલી એણે સ્થિરતાનું ગાણું

થાય ના સ્થિર એ નાચવામાંથી, ક્યાંથી કરી શકે જગમાં એ તો કાંઈ ભેગું

કરીશ ના જો કોશિશ સ્થિર કરવા, જાશે વીતી એમાં તો જિદગીનું વ્હાણું

કરી ના શકશે એ સામનો જિંદગીના તોફાનનો, બનશે હૈયું તો દર્દનું થાણું

મનની ધરતી રહેશે એમાં જો સૂકી, વહેશે ના એમાંથી તો પ્રેમનું ઝરણું

રહેશે મન જ્યાં અતિશય ફરતું, દેશે જીવનને તો ત્યાં તોફાનનું લ્હાણું

રહશે ફરતું ને ફરતું જીવનભર, કરાવશે જીવનને એમાં તો થકાવટનું પારણું

થાય સ્થિર જ્યાં એ કોઈ એક વિષયમાં, દે ખોલી ત્યારે રહસ્યનું બારણું

રહે બસ એ તો જગમાં ફરતું ને ફરતું, છે લાબું એનુ એમાં તો પાથરણું

નિર્લેપ બની રહે જ્યાં એ જગમાં, મળે ત્યારે એને તો મુક્તિનું મહેનતાણું
1998-06-13https://i.ytimg.com/vi/swGcnVdsuuw/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=swGcnVdsuuw





First...740574067407...Last