Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7423 | Date: 23-Jun-1998
કરવા ગયો જીવનમાં જગને રાજી, રામ મારા રાજી એમાં ના રહ્યા
Karavā gayō jīvanamāṁ jaganē rājī, rāma mārā rājī ēmāṁ nā rahyā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7423 | Date: 23-Jun-1998

કરવા ગયો જીવનમાં જગને રાજી, રામ મારા રાજી એમાં ના રહ્યા

  No Audio

karavā gayō jīvanamāṁ jaganē rājī, rāma mārā rājī ēmāṁ nā rahyā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-06-23 1998-06-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15412 કરવા ગયો જીવનમાં જગને રાજી, રામ મારા રાજી એમાં ના રહ્યા કરવા ગયો જીવનમાં જગને રાજી, રામ મારા રાજી એમાં ના રહ્યા

કરવા રાજી તોડી કંઈક સીમાઓ, ભેદ સીમાઓના તો ના પારખ્યા

હતું જગ તો અનેક વાતે દુઃખી, ના દુઃખના સાગર ઉલેચાયા

અનેક વિચારોનાં વર્તુળોમાં હતા પુરાયા, ના વર્તુળ છોડી શક્યા

અનેક દુઃખોએ અંતરમાં તો શૂળો ભોંક્યાં, રામ મારા ના રાજી રહ્યા

સંબંધે સંબંધે સંબંધો બંધાયા, ના સંબંધો તો બધા જળવાયા

વિસ્તારી કંઈક ઇચ્છાઓની સીમા, ના સીમામાં એને રાખી શક્યા

રહ્યા તોડતા ને બાંધતા સીમા અનેકની, રામ એમાં રાજી ના રહ્યા

એકની એક વસ્તુને, અનેક રીતે જોવાની દૃષ્ટિ જ્યાં ચૂકી ગયા

દુઃખદર્દના તમાશા કર્યાં ઊભા, કરવા દૂર ના સાચા રસ્તા લીધા
View Original Increase Font Decrease Font


કરવા ગયો જીવનમાં જગને રાજી, રામ મારા રાજી એમાં ના રહ્યા

કરવા રાજી તોડી કંઈક સીમાઓ, ભેદ સીમાઓના તો ના પારખ્યા

હતું જગ તો અનેક વાતે દુઃખી, ના દુઃખના સાગર ઉલેચાયા

અનેક વિચારોનાં વર્તુળોમાં હતા પુરાયા, ના વર્તુળ છોડી શક્યા

અનેક દુઃખોએ અંતરમાં તો શૂળો ભોંક્યાં, રામ મારા ના રાજી રહ્યા

સંબંધે સંબંધે સંબંધો બંધાયા, ના સંબંધો તો બધા જળવાયા

વિસ્તારી કંઈક ઇચ્છાઓની સીમા, ના સીમામાં એને રાખી શક્યા

રહ્યા તોડતા ને બાંધતા સીમા અનેકની, રામ એમાં રાજી ના રહ્યા

એકની એક વસ્તુને, અનેક રીતે જોવાની દૃષ્ટિ જ્યાં ચૂકી ગયા

દુઃખદર્દના તમાશા કર્યાં ઊભા, કરવા દૂર ના સાચા રસ્તા લીધા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karavā gayō jīvanamāṁ jaganē rājī, rāma mārā rājī ēmāṁ nā rahyā

karavā rājī tōḍī kaṁīka sīmāō, bhēda sīmāōnā tō nā pārakhyā

hatuṁ jaga tō anēka vātē duḥkhī, nā duḥkhanā sāgara ulēcāyā

anēka vicārōnāṁ vartulōmāṁ hatā purāyā, nā vartula chōḍī śakyā

anēka duḥkhōē aṁtaramāṁ tō śūlō bhōṁkyāṁ, rāma mārā nā rājī rahyā

saṁbaṁdhē saṁbaṁdhē saṁbaṁdhō baṁdhāyā, nā saṁbaṁdhō tō badhā jalavāyā

vistārī kaṁīka icchāōnī sīmā, nā sīmāmāṁ ēnē rākhī śakyā

rahyā tōḍatā nē bāṁdhatā sīmā anēkanī, rāma ēmāṁ rājī nā rahyā

ēkanī ēka vastunē, anēka rītē jōvānī dr̥ṣṭi jyāṁ cūkī gayā

duḥkhadardanā tamāśā karyāṁ ūbhā, karavā dūra nā sācā rastā līdhā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7423 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...742074217422...Last