1998-07-03
1998-07-03
1998-07-03
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15428
નાની ભૂલોનાં પરિણામો થઈને ભેગાં, એક મોટું પરિણામ આપી જાય
નાની ભૂલોનાં પરિણામો થઈને ભેગાં, એક મોટું પરિણામ આપી જાય
ટીપે ટીપે તો સરોવર ભરાય, જીવનમાં યાદ એની એ તો આપી જાય
રહ્યા ને રહેશે જાગૃત જે સદા એમાં, એમાં એ તો એ બચી જાય
દિશા વિનાનો માનવી તો જગમાં, જ્યાં ને ત્યાં એ તો ભટકતો જાય
ભૂલો વિનાનો રહ્યો નથી કોઈ માનવી, કંઈક ભૂલો એની એને ના દેખાય
જાગૃત રહેલા માનવીની ભૂલ એમાં જો થાય, તો એ તો થોડી થાય
થાતા થાતા તો ભૂલો તો થઈ જાય, માનવી તો એમાં કદી પસ્તાય
ભૂલો ને ભૂલો માનવી તો કરતો જાય, જીવનમાં માનવી એમાં તો દુઃખી થાય
કાર્યો ને ભૂલો, હોય તો પરિણામદાયી, એ તો પરિણામ આપી જાય
પરિણામ વિનાનું કોઈ કાર્ય નથી, સારું કે માઠું પરિણામ એ કહી જાય
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
નાની ભૂલોનાં પરિણામો થઈને ભેગાં, એક મોટું પરિણામ આપી જાય
ટીપે ટીપે તો સરોવર ભરાય, જીવનમાં યાદ એની એ તો આપી જાય
રહ્યા ને રહેશે જાગૃત જે સદા એમાં, એમાં એ તો એ બચી જાય
દિશા વિનાનો માનવી તો જગમાં, જ્યાં ને ત્યાં એ તો ભટકતો જાય
ભૂલો વિનાનો રહ્યો નથી કોઈ માનવી, કંઈક ભૂલો એની એને ના દેખાય
જાગૃત રહેલા માનવીની ભૂલ એમાં જો થાય, તો એ તો થોડી થાય
થાતા થાતા તો ભૂલો તો થઈ જાય, માનવી તો એમાં કદી પસ્તાય
ભૂલો ને ભૂલો માનવી તો કરતો જાય, જીવનમાં માનવી એમાં તો દુઃખી થાય
કાર્યો ને ભૂલો, હોય તો પરિણામદાયી, એ તો પરિણામ આપી જાય
પરિણામ વિનાનું કોઈ કાર્ય નથી, સારું કે માઠું પરિણામ એ કહી જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
nānī bhūlōnāṁ pariṇāmō thaīnē bhēgāṁ, ēka mōṭuṁ pariṇāma āpī jāya
ṭīpē ṭīpē tō sarōvara bharāya, jīvanamāṁ yāda ēnī ē tō āpī jāya
rahyā nē rahēśē jāgr̥ta jē sadā ēmāṁ, ēmāṁ ē tō ē bacī jāya
diśā vinānō mānavī tō jagamāṁ, jyāṁ nē tyāṁ ē tō bhaṭakatō jāya
bhūlō vinānō rahyō nathī kōī mānavī, kaṁīka bhūlō ēnī ēnē nā dēkhāya
jāgr̥ta rahēlā mānavīnī bhūla ēmāṁ jō thāya, tō ē tō thōḍī thāya
thātā thātā tō bhūlō tō thaī jāya, mānavī tō ēmāṁ kadī pastāya
bhūlō nē bhūlō mānavī tō karatō jāya, jīvanamāṁ mānavī ēmāṁ tō duḥkhī thāya
kāryō nē bhūlō, hōya tō pariṇāmadāyī, ē tō pariṇāma āpī jāya
pariṇāma vinānuṁ kōī kārya nathī, sāruṁ kē māṭhuṁ pariṇāma ē kahī jāya
|
|