Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7457 | Date: 08-Jul-1998
દીધું છે જીવન જેણે, આવી જગમાં, જીવી જીવન, જીવનને જાણવાને
Dīdhuṁ chē jīvana jēṇē, āvī jagamāṁ, jīvī jīvana, jīvananē jāṇavānē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7457 | Date: 08-Jul-1998

દીધું છે જીવન જેણે, આવી જગમાં, જીવી જીવન, જીવનને જાણવાને

  No Audio

dīdhuṁ chē jīvana jēṇē, āvī jagamāṁ, jīvī jīvana, jīvananē jāṇavānē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-07-08 1998-07-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15446 દીધું છે જીવન જેણે, આવી જગમાં, જીવી જીવન, જીવનને જાણવાને દીધું છે જીવન જેણે, આવી જગમાં, જીવી જીવન, જીવનને જાણવાને

કરી લાખ કોશિશો, છૂટ્યા ના જીવન, મથ્યા ઘણું જાણવાને

હતું દર્પણ જીવન તો મારું, ના પારખી શક્યો, એમાં મારી જાતને

દૂર, દૂર ને દૂર રહ્યા, એ અમારા હૈયાથી, થાક્યા જ્યાં એને જાણવાને

પ્રેમભર્યું વિતાવવું છે જીવન, જીવનમાં પ્રભુનો પ્રેમ પામવાને

રહ્યા હરદમ એ તો સાથમાં, ના સમજાયું, બેઠા હતા ક્યાં છુપાઈને

લાગે સદા, મળે ના જ્યાં દર્શન, બેઠા છે જાણે એ રિસાઈને

છે એ કરુણાસાગર રહ્યા છે, સદા વહાવી એના કરુણાના પ્રવાહને

છે એ દીનદુઃખિયાનો કિનારો, લાંગરે નાવ સહુની એના કિનારે

કરે છે હિસાબ ભલે પાપપુણ્યનો, ના અટકાવે દયાના પ્રવાહને
View Original Increase Font Decrease Font


દીધું છે જીવન જેણે, આવી જગમાં, જીવી જીવન, જીવનને જાણવાને

કરી લાખ કોશિશો, છૂટ્યા ના જીવન, મથ્યા ઘણું જાણવાને

હતું દર્પણ જીવન તો મારું, ના પારખી શક્યો, એમાં મારી જાતને

દૂર, દૂર ને દૂર રહ્યા, એ અમારા હૈયાથી, થાક્યા જ્યાં એને જાણવાને

પ્રેમભર્યું વિતાવવું છે જીવન, જીવનમાં પ્રભુનો પ્રેમ પામવાને

રહ્યા હરદમ એ તો સાથમાં, ના સમજાયું, બેઠા હતા ક્યાં છુપાઈને

લાગે સદા, મળે ના જ્યાં દર્શન, બેઠા છે જાણે એ રિસાઈને

છે એ કરુણાસાગર રહ્યા છે, સદા વહાવી એના કરુણાના પ્રવાહને

છે એ દીનદુઃખિયાનો કિનારો, લાંગરે નાવ સહુની એના કિનારે

કરે છે હિસાબ ભલે પાપપુણ્યનો, ના અટકાવે દયાના પ્રવાહને




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dīdhuṁ chē jīvana jēṇē, āvī jagamāṁ, jīvī jīvana, jīvananē jāṇavānē

karī lākha kōśiśō, chūṭyā nā jīvana, mathyā ghaṇuṁ jāṇavānē

hatuṁ darpaṇa jīvana tō māruṁ, nā pārakhī śakyō, ēmāṁ mārī jātanē

dūra, dūra nē dūra rahyā, ē amārā haiyāthī, thākyā jyāṁ ēnē jāṇavānē

prēmabharyuṁ vitāvavuṁ chē jīvana, jīvanamāṁ prabhunō prēma pāmavānē

rahyā haradama ē tō sāthamāṁ, nā samajāyuṁ, bēṭhā hatā kyāṁ chupāīnē

lāgē sadā, malē nā jyāṁ darśana, bēṭhā chē jāṇē ē risāīnē

chē ē karuṇāsāgara rahyā chē, sadā vahāvī ēnā karuṇānā pravāhanē

chē ē dīnaduḥkhiyānō kinārō, lāṁgarē nāva sahunī ēnā kinārē

karē chē hisāba bhalē pāpapuṇyanō, nā aṭakāvē dayānā pravāhanē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7457 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...745374547455...Last