Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3542 | Date: 02-Dec-1991
નથી કાંઈ જગમાં તો ખાલી રે પ્રભુ, નથી જ્યાં તારી તો રખવાળી
Nathī kāṁī jagamāṁ tō khālī rē prabhu, nathī jyāṁ tārī tō rakhavālī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3542 | Date: 02-Dec-1991

નથી કાંઈ જગમાં તો ખાલી રે પ્રભુ, નથી જ્યાં તારી તો રખવાળી

  No Audio

nathī kāṁī jagamāṁ tō khālī rē prabhu, nathī jyāṁ tārī tō rakhavālī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1991-12-02 1991-12-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15531 નથી કાંઈ જગમાં તો ખાલી રે પ્રભુ, નથી જ્યાં તારી તો રખવાળી નથી કાંઈ જગમાં તો ખાલી રે પ્રભુ, નથી જ્યાં તારી તો રખવાળી

ઉપર ભી તું છે, નીચે ભી તું છે, મધ્યમાં ભી તો તું ને તું છે

સર્વ દિશામાં તો તું છે, અંદર બહાર ભી તું છે, સર્વમાં તું છે, મુજમાં ભી તું ને તું છે

હરેક વિચારમાં તો તું છે, હરેક આચારમાં તો તું છે, હરેક શબ્દમાં પણ તું છે

હરેક આકારમાં શોભે તો તું છે, નિરાકારમાં તું છે, કુદરત તુજથી ભર્યું ભર્યું છે

સાગરના બુંદે બુંદમાં તું છે, હર વહેતી પવનની, લહેરમાં તું તો લહેરાય છે

વિરોધાભાસમાં ભી તું છે, દૃશ્ય અદૃશ્ય, જગતમાં ભી તો તુજ છે

હારમાં ભી તું છે, જીતમાં ભી તો તું છે, કહેવાય ના કદી ક્યાં નથી તો તું

મૂંઝવણમાં ભી તું છે, બહાર કાઢનાર એમાંથી તો તું છે, સમજાઈ શક્યો નથી તું
View Original Increase Font Decrease Font


નથી કાંઈ જગમાં તો ખાલી રે પ્રભુ, નથી જ્યાં તારી તો રખવાળી

ઉપર ભી તું છે, નીચે ભી તું છે, મધ્યમાં ભી તો તું ને તું છે

સર્વ દિશામાં તો તું છે, અંદર બહાર ભી તું છે, સર્વમાં તું છે, મુજમાં ભી તું ને તું છે

હરેક વિચારમાં તો તું છે, હરેક આચારમાં તો તું છે, હરેક શબ્દમાં પણ તું છે

હરેક આકારમાં શોભે તો તું છે, નિરાકારમાં તું છે, કુદરત તુજથી ભર્યું ભર્યું છે

સાગરના બુંદે બુંદમાં તું છે, હર વહેતી પવનની, લહેરમાં તું તો લહેરાય છે

વિરોધાભાસમાં ભી તું છે, દૃશ્ય અદૃશ્ય, જગતમાં ભી તો તુજ છે

હારમાં ભી તું છે, જીતમાં ભી તો તું છે, કહેવાય ના કદી ક્યાં નથી તો તું

મૂંઝવણમાં ભી તું છે, બહાર કાઢનાર એમાંથી તો તું છે, સમજાઈ શક્યો નથી તું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nathī kāṁī jagamāṁ tō khālī rē prabhu, nathī jyāṁ tārī tō rakhavālī

upara bhī tuṁ chē, nīcē bhī tuṁ chē, madhyamāṁ bhī tō tuṁ nē tuṁ chē

sarva diśāmāṁ tō tuṁ chē, aṁdara bahāra bhī tuṁ chē, sarvamāṁ tuṁ chē, mujamāṁ bhī tuṁ nē tuṁ chē

harēka vicāramāṁ tō tuṁ chē, harēka ācāramāṁ tō tuṁ chē, harēka śabdamāṁ paṇa tuṁ chē

harēka ākāramāṁ śōbhē tō tuṁ chē, nirākāramāṁ tuṁ chē, kudarata tujathī bharyuṁ bharyuṁ chē

sāgaranā buṁdē buṁdamāṁ tuṁ chē, hara vahētī pavananī, lahēramāṁ tuṁ tō lahērāya chē

virōdhābhāsamāṁ bhī tuṁ chē, dr̥śya adr̥śya, jagatamāṁ bhī tō tuja chē

hāramāṁ bhī tuṁ chē, jītamāṁ bhī tō tuṁ chē, kahēvāya nā kadī kyāṁ nathī tō tuṁ

mūṁjhavaṇamāṁ bhī tuṁ chē, bahāra kāḍhanāra ēmāṁthī tō tuṁ chē, samajāī śakyō nathī tuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3542 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...354135423543...Last