Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4656 | Date: 21-Apr-1993
ઘડીમાં સાથ દે, ઘડીમાં ભાગી જાય, એવા મનડાંનો ભરોસો કેમ કરીને થાય
Ghaḍīmāṁ sātha dē, ghaḍīmāṁ bhāgī jāya, ēvā manaḍāṁnō bharōsō kēma karīnē thāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4656 | Date: 21-Apr-1993

ઘડીમાં સાથ દે, ઘડીમાં ભાગી જાય, એવા મનડાંનો ભરોસો કેમ કરીને થાય

  No Audio

ghaḍīmāṁ sātha dē, ghaḍīmāṁ bhāgī jāya, ēvā manaḍāṁnō bharōsō kēma karīnē thāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-04-21 1993-04-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=156 ઘડીમાં સાથ દે, ઘડીમાં ભાગી જાય, એવા મનડાંનો ભરોસો કેમ કરીને થાય ઘડીમાં સાથ દે, ઘડીમાં ભાગી જાય, એવા મનડાંનો ભરોસો કેમ કરીને થાય

ભાવેભાવમાં તો હૈયું તો ભીંજાય, એજ હૈયાંમાં વેર તો જાગી રે જાય

એવા હૈયાંનો રે, જીવનમાં, કેમ કરીને રે ભરોસો તો થાય

લે નિર્ણય હમણાં, બે ઘડીમાં, એ તો બદલાઈ જાય

એવી બુદ્ધિનો રે, જીવનમાં, કેમ કરીને રે ભરોસો તો થાય

ઘડીમાં તો તબિયત બગડે, ઘડીમાં તો એ સુધરી જાય

એવી તબિયત નો રે, જીવનમાં, કેમ કરીને રે ભરોસો તો થાય

બોલે હમણાં એક બોલ, ઘડીમાં તો પાછા એ તો ફરી જાય

એવા શબ્દોમાં રે, જીવનમાં,કેમ કરીને રે ભરોસો તો થાય

વાત વાતમાં જે ઝઘડા કરતો જાય, વાત જીવનમાં એની સાથે કેમ કરીને થાય

એવા સ્વભાવનો રે, જીવનમાં, કેમ કરીને રે ભરોસો તો થાય

ભર્યા સરોવરના કાંઠે પણ જે, તરસ્યોને તરસ્યો રહી જાય

એવા ભાગ્યનો રે, જીવનમાં, કેમ કરીને રે ભરોસો તો થાય
View Original Increase Font Decrease Font


ઘડીમાં સાથ દે, ઘડીમાં ભાગી જાય, એવા મનડાંનો ભરોસો કેમ કરીને થાય

ભાવેભાવમાં તો હૈયું તો ભીંજાય, એજ હૈયાંમાં વેર તો જાગી રે જાય

એવા હૈયાંનો રે, જીવનમાં, કેમ કરીને રે ભરોસો તો થાય

લે નિર્ણય હમણાં, બે ઘડીમાં, એ તો બદલાઈ જાય

એવી બુદ્ધિનો રે, જીવનમાં, કેમ કરીને રે ભરોસો તો થાય

ઘડીમાં તો તબિયત બગડે, ઘડીમાં તો એ સુધરી જાય

એવી તબિયત નો રે, જીવનમાં, કેમ કરીને રે ભરોસો તો થાય

બોલે હમણાં એક બોલ, ઘડીમાં તો પાછા એ તો ફરી જાય

એવા શબ્દોમાં રે, જીવનમાં,કેમ કરીને રે ભરોસો તો થાય

વાત વાતમાં જે ઝઘડા કરતો જાય, વાત જીવનમાં એની સાથે કેમ કરીને થાય

એવા સ્વભાવનો રે, જીવનમાં, કેમ કરીને રે ભરોસો તો થાય

ભર્યા સરોવરના કાંઠે પણ જે, તરસ્યોને તરસ્યો રહી જાય

એવા ભાગ્યનો રે, જીવનમાં, કેમ કરીને રે ભરોસો તો થાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ghaḍīmāṁ sātha dē, ghaḍīmāṁ bhāgī jāya, ēvā manaḍāṁnō bharōsō kēma karīnē thāya

bhāvēbhāvamāṁ tō haiyuṁ tō bhīṁjāya, ēja haiyāṁmāṁ vēra tō jāgī rē jāya

ēvā haiyāṁnō rē, jīvanamāṁ, kēma karīnē rē bharōsō tō thāya

lē nirṇaya hamaṇāṁ, bē ghaḍīmāṁ, ē tō badalāī jāya

ēvī buddhinō rē, jīvanamāṁ, kēma karīnē rē bharōsō tō thāya

ghaḍīmāṁ tō tabiyata bagaḍē, ghaḍīmāṁ tō ē sudharī jāya

ēvī tabiyata nō rē, jīvanamāṁ, kēma karīnē rē bharōsō tō thāya

bōlē hamaṇāṁ ēka bōla, ghaḍīmāṁ tō pāchā ē tō pharī jāya

ēvā śabdōmāṁ rē, jīvanamāṁ,kēma karīnē rē bharōsō tō thāya

vāta vātamāṁ jē jhaghaḍā karatō jāya, vāta jīvanamāṁ ēnī sāthē kēma karīnē thāya

ēvā svabhāvanō rē, jīvanamāṁ, kēma karīnē rē bharōsō tō thāya

bharyā sarōvaranā kāṁṭhē paṇa jē, tarasyōnē tarasyō rahī jāya

ēvā bhāgyanō rē, jīvanamāṁ, kēma karīnē rē bharōsō tō thāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4656 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...465446554656...Last